Bạn cần làm gì để hoàn thành mục tiêu kế hoạch đã được đề ra?

Bạn đã vạch ra một kế hoạch cho cuộc đời  mình chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì bây giờ là lúc bạn ngồi lại để hoàn thành nó. Tôi sẽ không khiến bạn mất nhiều thời gian để đọc những nội dung tiếp theo vì tôi biết bạn đang rất háo hức để bắt tay vào việc lập kế hoạch cho cuộc đời bạn.

Hãy chia nhỏ cuộc đời bạn ra thành nhiều giai đoạn khác nhau và mỗi giai đoạn thường khoảng 5 năm. Sau đó, hãy trả lời những câu hỏi sau:

cong-viec-1

Hãy bắt đầu với chữ WHAT (cái gì): bạn phải trả lời được câu hỏi “Tôi định làm gì, trở thành ai, theo đuổi mục đích nào?”

Sau đó, hãy bắt đầu với chữ tiếp theo WHY (Tại sao): vì sao tôi theo đuổi công việc này? Vì cha mẹ thúc ép, vì bạn bè rủ rê? Vì nó đang là thời thượng? Hay vì tôi yêu thích, ví nó thật sự có ý nghĩa cho cuộc đời tôi?

Hãy tiếp tục với từ WHO (Ai): Ai sẽ làm những công việc mà tôi đã đề ra? Bản thân tôi trước tiên là người phải làm. Tuy nhiên, tôi có đủ năng lực và sự kiên trì để hoàn thành những công việc đặt ra không? Nếu không thì ai sẽ hỗ trợ cho tôi.

Tiếp theo là từ WHEN (Khi nào): Tôi sẽ bắt đầu và kết thúc những mục tiêu mà tôi đã đề ra khi nào?

Từ kế tiếp WHERE (Ở đâu): Tôi sẽ bắt đầu những  mục tiêu mà tôi đề ra ở đâu? Các công ty mục tiêu của tôi là gì?

Cuối cùng, hãy làm quen với chữ khó khăn nhất HOW(Như thế nào): Tôi đã thực hiện các mục tiêu mà tôi đề ra bằng cách nào. Bạn hãy suy nghĩ ra nhiều cách để đi đến cái đích mà mình mong muốn. Sau đó, hãy chọn cho mình một cách mà theo bạn đánh giá là phù hợp nhất. Những phương án khác, bạn vẫn giữ lại để để phòng trường hợp phương án đầu tiên không thành công thì bạn vẫn còn những phương án tiếp theo để thực hiện những mục tiêu của mình đề ra.

Cách tốt nhất để bạn hoàn thành mục tiêu cho cuộc đời là hãy hoàn thành một kế hoạch lớn và trong kế hoạch tổng quát này, bạn hãy chia nó ra thành nhiều kế hoạch càng nhỏ, càng chi tiết thì cơ hội thành công của bạn càng cao. Bạn có thể chia nhỏ chúng ra theo từng năm, từng sáu tháng, từng tháng và thậm chí từng tuần với khối lượng công việc cụ thể và kèm theo đó là giời giấc cụ thể để thực hiện đúng.

cong-viec-2

Muốn thực hiện tốt kế hoạch lớn thì bạn cần phải hoàn thành kế hoạch nhỏ. Muốn làm chủ cuộc đời mình thì các bạn phải làm chủ bản thân trong việc nhỏ. Sống thật kỷ luật với bản thân để hoàn thành những mục tiêu bạn đề ra. Tuy nhiên, đừng quên những hoạt động giúp bạn lấy lại cảm giác cân bằng, thoải mái và vứt bỏ đi những lo toan không đáng có trong cuộc sống. Ngay từ thời điểm bây giờ, nếu bạn muốn tìm cho mình một công việc ưng ý thì bạn hãy bắt tay vào lập kế hoạch và hành động đi. Đừng chần chừ vì tôi tin sau khi bạn đọc những nội dung trong quyển sách này, bạn sẽ thành công. Hãy áp dụng những bí quyết và tránh được những sai lầm không đáng có trong quá trình tìm việc của mình. Chúc bạn luôn đủ tỉnh táo và nghị lực để hoàn thành sứ mệnh mà bạn đặt ra cho cuộc đời bạn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *