Bạn có đang làm việc trong một môi trường kém hấp dẫn?

Cải thiện môi trường làm việc, làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn – Lọc bỏ những gì cũ kỹ, thối nát, để nhân viên mở rộng tầm mắt, đồng thời tham gia vào việc cải thiện không khí làm việc, tạo ra môi trường mới.

Nếu không khí một nơi làm việc cứ trầm lắng, không chút sinh khí thì khác nào khu di tích bị bỏ phế, vừa không ai kiểm tra vừa không có cơ hội điều động nhân sự và thăng tiến. Hoặc công việc không được coi trọng, nhưng phải bận rộn suốt ngày, bất kỳ kiến nghị nào cũng đều không được tiếp thu… Bạn có thể dễ dàng biết được nhân viên làm việc trong môi trường đó buồn phiền đến mức nào.

Những người làm việc trong không khí như vậy rất dễ trở nên khô khan, lạnh nhạt, ban đầu còn phàn nàn trách móc vài câu, sau đó chẳng nói gì nữa, không làm gì nữa, trong sự tuần hoàn ác tính như thế, tình hình sẽ ngày càng tồi tệ hơn.

Người quản lý được điều đến nơi này làm việc rất dễ cảm thấy mình như bị đi đày, có người vì thế mà tự tha hóa mình, như vậy càng khiến nhân viên khó chịu hơn.

Muốn triệt để thay đổi tình trạng này, phải làm sao?

 

Cải thiện môi trường làm việc, làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn – Lọc bỏ những gì cũ kỹ, thối nát, để nhân viên mở rộng tầm mắt, đồng thời tham gia vào việc cải thiện không khí làm việc, tạo ra môi trường mới.

Làm cho bản thân mình trở nên hấp dẫn – Tìm cơ hội gần gũi với nhân viên, khuyên bảo nhau, cùng nhalam-viec-trong-moi-truong-kem-hap-danu nỗ lực.

Thường xuyên liên hệ với bên ngoài – Thu thập thông tin từ nhiều phía.

Còn có rất nhiều bí quyết khác, ví dụ: đến tổng công ty, xây dựng mối quan hệ tốt với các bộ phận, tự bồi dưỡng mình, giáo dục nhân viên bằng tài liệu hoặc sách vở. Định kỳ đến thăm cấp trên cũng là một biện pháp, đừng cho rằng khó gặp người ở địa vị cao, chỉ cần bạn chọn đúng ngày thì sẽ gặp được. Tất nhiên, trước tiên bạn phải có sự chuẩn bị tâm lý, rất có thể cấp trên sẽ chất vấn bạn một số việc, do đó, phải chuẩn bị trước vài vấn đề.

Ngoài ra, còn cần thường xuyên cử nhân viến đến các đơn vị khác, chẳng hạn: Tổng công ty hoặc chi nhánh, công đoàn ngành, đại lý… Động thái này chắc chắn sẽ có thu hoạch. Có thể cho nhân viên tham gia các buổi tọa đàm, huấn luyện, hay học nâng cao để tăng cường năng lực của họ. Đồng thời, có thể đến các bộ phận khác điều mượn nhân viên có năng lực trong mười ngày hoặc một tuần để họ đến hướng dẫn. Thỉnh thoảng, mời nhân viên cao cấp ở tổng công ty xuống thị sát, nhân đó bàn thảo với họ về nhiều mặt. Đó đều là những biện pháp hay, nếu bạn có thể tự khuyến khích mình làm được như vậy thì không bao lâu bạn sẽ được người khác chú ý và coi trọng, xác lập lại giá trị của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *