Bạn có nên đặt câu hỏi và hỏi ngược lại với nhà tuyển dụng hay không?

Đây là nội dung chính mà tôi đề cập đến trong chương này. Bạn hãy đọc thật chậm và ghi nhớ lại những điểm quan trọng nhất để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nhiều ngày trôi qua kể từ thời điểm gửi hồ sơ tìm việc cho các công ty, sự chờ đợi lúc nào cũng làm cho chúng ta cảm thấy bối rối và lo lắng. Nhiều ngày, thậm chí nhiều tuần trôi qua vẫn không có chút hồi âm từ phía nhà tuyển dụng. Bao câu hỏi đặt ra trong đầu bạn như: “Họ không nhận được hồ sơ”, “Họ đã tìm được người vừa ý hay họ không ấn tượng gì với hồ sơ của bạn?”. Mặc dù, trước đó bạn đã gửi một bộ hồ sơ xin việc khá đầy đủ và khá trau chuốt đến nhà tuyển dụng.

Một lá thư ứng tuyển được trình bày rõ ràng, gãy gọn, sơ yếu lý lịch nêu bật khả năng, kinh nghiệm của bạn thân cũng như đáp ứng đủ yêu cầu nhà tuyển dụng đưa ra… Bạn còn cẩn thận kiểm tra lại hồ sơ, địa chỉ của nhà tuyển dụng để chắc chắn hồ sơ đến tận tay họ. Bạn cảm thấy khá yên tâm và việc còn lại ngồi chờ nhà tuyển dụng liên lạc mà thôi.

cong-viec-1

Sự im lặng từ phía nhà tuyển dụng có thể bắt nguồn từ nhiều lý do. Thông thường, các công ty đều rất mừng khi nhận đươc hồ sơ. Bởi điều đó chứng tỏ vị trí họ đang tuyển dụng đã có được sự quan tâm từ nhiều ứng viên. Những người phụ trách công việc tuyển dụng, nhân sự của công ty sẽ có trách nhiệm liên hệ và chọn lọc ứng viên phù hợp. Thế nhưng, một số nơi lại rơi vào tình trạng quá tải, thiếu người nên không đủ nhân lực để phụ trách việc liên lạc và trả lời ứng viên.

Với khối lượng công việc quá lớn, phòng nhân sự nhiều khi không thể quán xuyến được hết. Chỉ khi quan tâm và thực sự cần đến ứng viên, họ mới nhấc máy lên hoặc email cho bạn. Vì thế, trong trường hợp không có phản hồi gì, bạn có thể liên lạc với bộ phận tuyển dụng của công ty và ghi chú về trường hợp của bạn chắc chắn họ có nhận được hồ sơ bạn gửi.

Theo một chuyên gia phụ trách quản lý nhân sự của một tổ chức cung ứng lao động tại quận 5, thành phố Hồ Chí Minh: “Một số ứng viên có thể nghĩ rằng, việc gọi điện thoại cho nhà tuyể n dụng sẽ khiến người ta nghĩ rằng bạn đang cần việc làm và như thế là quá đề cao họ. Nhưng trong thực tế, việc làm đó lại chứng tỏ rằng bạn là người nghiêm túc, quan tâm đến công việc thật sự”.

Để cuộc gọi có thêm sức thuyết phục và thành công như những gì bạn mong đợi thì hãy tập luyện kịch bản này cho thật kỹ và nên tập đi, tập lại nhiều lần cho tới khi nào bạn thấy có thể nói chuyện một cách tự nhiên và tự tin mất. Sau đó, bạn hãy thử áp dụng với một người bạn hoặc một người thân trong gia đình và nhờ họ nhận xét về cách bạn nói, nội dung bạn nói, ngữ điệu, giọng nói,… Nếu trong trường hợp, nhận được câu trả lời là chưa tốt lắm thì bạn cũng đừng buồn hay thất vọng mà nên tiếp tục tập luyện lại kịch bản ví dụ mà tôi nêu ở đây.

Bạn hãy tự tìm câu trả lời cho mình. Về phần tôi, tôi khuyên bạn là nên tập đi, tập lại cho tới khi nào bạn thấy tự tin thì hãy gọi cho nhà tuyển dụng.

cong-viec-2

Không phải lúc nào bạn cũng có một cuộc gọi suôn sẻ với nhà tuyển dụng. Do đó, ngoài kịch bản mà tôi đưa ra ở trên bạn cần phải chuẩn bị thêm những kịch bản khác như: nhà tuyển dụng bận, hoặc nhà tuyển dụng tỏ ra không quan tâm đến cuộc gọi của bạn,… hoặc những tình huống khó khăn khác mà bạn có thể gặp phải. Bạn cần phải ghi nhớ những nguyên tắc sau trong khi gọi điện thoại cho họ.

Thứ nhất, bạn phải dùng tên của nhà tuyển dụng ít nhất hai lần trong một cuộc nói chuyện. Thứ hai, bạn phải tỏ ra tự tin bởi vì nếu bạn run hoặc hồi hộp thì ở đầu dây bên kia sẽ nhận ra điều đó và rõ ràng nếu như vậy thì cơ hội dành cho bạn chắc cũng giảm đi ít nhiều. Thứ ba, hãy tươi cười, thể hiện hứng thú và quan tâm đến vị trí đang cần tuyển dụng. Không có nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một người thờ ơ với công việc mà họ cần tuyển. Thứ tư, hãy cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian để trao đổi với bạn.

Ngoài việc gọi điện thoại ra thì bạn cũng có thể gửi thư cho nhà tuyển dụng. Bạn có thể căn cứ vào điểm mạnh và điểm yếu của mình để ra quyết định nên gọi điện thoại hay gửi thư để đạt hiệu quả cao nhất. Theo tôi, nếu bạn đã là người đi làm thì ít ra bạn phải thực hiện được một cuộc gọi “ra hồn” chứ đừng quá rụt rè. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn tự giới hạn cơ hội để cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một ứng viên tuyệt vời như thế nào.

Gửi thư đến nhà tuyển dụng cũng không phải đơn giản và nếu bạn làm không đúng cách có thể nó sẽ phản tác dụng đấy. Viết thư cũng là một cách để bạn gây sự chú ý trước cả ngàn hồ sơ mà họ nhận được. Họ thường hay “bão hoà” khi nhận được quá nhiều hồ sơ ứng tuyển tương tự cho một vị trí. Chính vì thế gửi thư là một bước đi khôn ngoan của những người tìm việc nhằm lôi kéo được sự chú ý của nhà tuyển dụng về phía mình.

cong-viec-3

Vậy khoảng thời gian nào là phù hợp nhất để gửi cho nhà tuyển dụng? Thông thường những tổ chức chuyên nghiệp sẽ gọi điện hoặc email thông báo cho ứng viên biết họ đã nhận được thông tin từ bạn trong vòng một ngày kể từ thời điểm bạn nộp hồ sơ. Tuy nhiên, những công ty này không nhiều và thường ứng viên phải chờ đợi khá lâu. Bạn đừng quá nôn nóng mà gửi ngay cho họ sau khi mới nộp hồ sơ tìm việc. Hãy từ từ và chờ đợi. Nếu tới ngày thứ tư hoặc thứ nam mà bạn chưa nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng thì bạn có thể gửi thư đến cho họ. Đây là khoảng thời gian phù hợp nhất vì nhà tuyển dụng cần phải có thời gian để đọc hồ sơ không chỉ của riêng bạn mà của rất nhiều ứng viên khác. Nếu bạn gửi trước thời gian mà tôi đề cập, nhà tuyển dụng có thể nghĩ bạn đang “làm phiền” họ.

Viết thư cho nhà tuyển dụng, thông thường bạn có thể chọn bằng hai hình thức là thư tay hoặc thư điện tử. Mỗi hình thức đều có những ưu điểm khác nhau của nó. Gửi bằng thư tay thì thời gian nhà tuyển dụng nhận được sẽ chậm hơn nhưng bạn sẽ có nhiều cơ hội để gây ấn tượng hơn bằng trực quan sinh động. Trong khi đó, gửi bằng thư điện tử bạn chỉ tốn cái nhấn chuột là nhà tuyển dụng có thể nhận được rồi. Tuy nhiên nói về sự bắt mắt và gây ấn tượng bằng cái nhìn đầu tiên thì có lẽ thư điện tử không thể so sánh được với thư tay.

Nếu bạn quyết định gửi bằng thư tay thì hãy chọn một loại kích thước khác biệt so với những lá thư tay thông thường khác. Đừng chọn một bì thư quá to hoặc quá nhỏ và nội dung thư không nên quá dài dòng và đừng lặp lại y nguyên những gì mà bạn đã trình bày trong hồ sơ tìm việc. Hãy tóm tắt lại những thông tin nổi bật của bạn và sau đó bạn nên thể hiện sự cảm ơn dành cho nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian để quan tâm, xem xét đến hồ sơ của bạn. Có rất nhiều ứng viên làm rất tốt những điểm này nhưng lại quên để những nội dung về thông tin cá nhân của mình để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên lạc. Điều này đảm bảo sự tiện lợi cho nhà tuyển dụng. Họ có thể liên lạc được ngay với bạn mà không cần phải tìm, lục lọi hồ sơ trong số cả ngàn bộ hồ sơ gửi đến.

cong-viec

Tiêu đề của bức thư cũng là một yếu tố quan trọng nhất để nhà tuyển dụng quyết định có dành thời gian cho nó hay không. Dù là thư qua đường bưu điện hay thư điện tử bạn cụng nên đề rõ tiêu đề của bức thư, nhấn mạnh đến tên và vị trí ứng tuyển. Nếu không nêu rõ, nhà tuyển dụng sẽ nghĩ đó là thư rác và sẽ loại ngay đi sau khi nhận được để tránh mất thời gian hoặc tránh bị nhiễm virus vào máy tính.

Viết thư “kế tiếp” sau khi nộp hồ sơ xin việc là một cách “làm tươi” lại hồ sơ của bạn để được nhà tuyển dụng chú ý hơn. Về cơ bản các hồ sơ gửi đến ứng tuyển sẽ không chênh lệch nhau nhiều. Nhưng ứng viên nào tạo được sự chú ý trong mắt nhà tuyển dụng thì khả năng được nhận vào làm việc cao hơn rất nhiều người.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *