Bạn có nên phỏng vấn nhà tuyển dụng?

Trên đây là những loại câu hỏi mà các ứng viên thường hay bị bối rối và có câu trả lời không tốt. Điều đó ảnh hưởng khá  nhiều đến kết quả phỏng vấn của họ và nó có thể khiến cho công sức ngồi “sửa soạn” cho bộ hồ sơ tìm việc  đổ sông  đổ biển. Dù cho hồ sơ bạn tốt đến đâu , thể hiện bạn có nhiều kinh nghiệm đến đâu chăng nữa mà khi trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng bạn không thể hiện được nhiều thì cơ hội nhận được một chiếc vé vào vòng  sau sẽ  không dành cho bạn hoặc bạn có cơ hội ít hơn  so với những ứng viên ứng xử tốt những tình huống đó.

cong-ty-1

Đa phần ứng viên khi tham gia buổi phỏng vấn tỏ vẻ rất “ngoan” và đó là một điều hết sức sai lầm. Khi bạn quá “ngoan”, quá hiền và chỉ trả lời những câu hỏi của nhà tuyển dụng thì họ sẽ đánh giá bạn quá thụ động và không có sự quan tâm nhiều đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Trong các biểu mẫu phỏng vấn của nhà tuyển dụng đều có phần đánh giá về nội dung này. Do đó, việc bạn cần phải làm là “đặt câu hỏi ngược” cho họ. Trong cuộc phỏng vấn bạn hãy cố gắng dành cho mình một thế chủ động khi cần thiết . Tuy nhiên, nhà tuyển dụng cũng chẳng đánh giá cao những ứng viên mới vừa  nhận được câu hỏi  xong lại trả lời ngay lập tức và bắt đầu thao thao bất tuyệt về bản thân, về kinh nghiệm mà mình đang có. Vì sao ư? Đơn giản là bạn có phản ứng nhanh nhưng lại không có sự bình tĩnh và từ tốn của một người trưởng thành thật sự. Để cải thiện điều đó, bạn hãy thật bình tĩnh và chờ khoảng ba giây sau hãy trả lời. Không có gì phải vội cả và đôi khi việc dừng lại một vài giây sẽ giúp bạn có them thời gian để suy nghĩ, sắp xếp ý tưởng để trả lời một cách rõ ràng, mạch lạc và có tính thuyết phục cao hơn. Và sau vài câu trả lời, bạn cũng đừng quên đặt những câu hỏi liên quan đến nội dung mà bạn và nhà tuyển dụng vừa mới trao đổi.

Bạn nên nhớ, phỏng vấn cũng chỉ là một hình thức giao tiếp, mà đã là giao tiếp thì phải có sự trao đổi qua lại mang tính chất hai chiều thì mới có hiệu quả. Nếu bạn đi tham gia một buổi phỏng vấn với tâm lý “Hãy tuyển tôi đi, tôi đang cần việc làm” thì chắc chắn bạn sẽ rất thụ động.Thay vì với tâm lý như vậy, bạn hãy tự tinh vào bản thân và tin mình là một ứng viên sáng giá nhất cho vị trí này. Một khi làm được điều đó, bạn sẽ bắt đầu quan tâm tới công việc mà bạn đang hướng tới hơn. Hãy hỏi nhà tuyển dụng và thông tin và định hướng của công ty. Ví dụ như “thế mạnh của công ty, định hướng phát triển của công ty trong 5 hoặc 10 năm tới là gì?” Khi đặt những câu hỏi như thế, bạn sẽ gứi tới nhà tuyển dụng thông điệp là bạn mong muốn được làm việc lâu dài với công ty chứ không phải bạn chỉ cần công việc ngắn hạn.

cong-ty-2

Sau đó, hãy tiếp tục cuộc phỏng vấn bằng cách trả lời và đặt những câu hỏi ngược lại cho nhà tuyển dụng liên quan đến nội dung mà bạn đang trao đổi. Ví dụ như khi nhà tuyển dụng trao đổi thông tin về vị trí đang cần tuyển thì bạn đừng ngại ngùng mà hãy thật mạnh dạn để hỏi họ những thông tin như: “Những yêu cầu và cách đánh giá mức độ thành công của nhân viên đảm nhiệm vị trí này, trách nhiệm cũng như những khuyết điểm của người làm công việc này trước đây. Với vị trí ấy, tôi sẽ báo cáo trực tiếp với ai và có thường xuyên đi công tác ở các tỉnh khác hay không?”

Bên cạnh đó, hãy hỏi những câu hỏi liên quan đến hoạt động của các phòng ban trong công ty. Ví dụ như: “Công ty anh chị có tổng cộng bao nhiêu phòng ban? Vị trí anh chị đang tuyển thuộc phòng nào và liên quan đến các phòng ban khác ra sao? Phòng ban này sẽ giữ vị trí như thế nào đến sự phát triển của công ty? Hoặc anh chị có thể cho tôi biết được những thành tích nổi bật mà phòng ban này đã có trong thời gian gần đây?” Ngoài ra, bạn có thể hỏi nhà tuyển dụng những câu hỏi để chứng tỏ bạn là một người làm việc có định hướng rõ ràng. Ví dụ như: “Những mục tiêu công việc mà tôi cần phải hoàn thành trong thời gian một năm tới là như thế nào? Tôi được đánh giá kết quả công việc  bao lâu một lần? Bằng cách nào và ai sẽ là người đánh giá hiệu quả công việc của tôi?” Bằng những câu hỏi như vậy bạn đã bắn một mũi tên trúng 2 đích. Đích thứ nhất là bạn cho  nhà tuyển dụng thấy bạn hết sức quan tâm và có hứng thú với vị trí đang tuyển. Đích thứ hai, đó là bạn thể hiện được mong muốn gắn bó và cống hiến cho công ty trong một thời gian dài. Chẳng có nhà tuyển dụng  nào không muốn tìm được một ứng viên có tâm huyết được làm việc dài lâu với công ty của họ cả.

Khi đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng, đó cũng là cách bạn thể hiện sự quan tâm và chủ động của mình trong buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, không phải ứng viên nào cũng đồng ý làm việc cho công ty đó khi nhận được lời mời. Do vậy, những câu hỏi ngược lại cho nhà tuyển dụng cũng nhằm mục tiêu để bạn xác định xem công ty này có phù hợp thực sự với bạn hay không, có phải là một môi trường làm việc tốt để giúp bạn học hỏi, trao đổi kỹ năng  và phát triển sự nghiệp riêng của mình hay không và từ đó ra quyết định đúng đắn trong trường hợp bạn được chọn. Tôi cũng xin lưu ý bạn về cách đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng. Hãy sử dụng nó để tìm hiểu thông tin và thể hiện sự quan tâm thật sự chứ đừng làm theo “lý thuyết” mà nhiều người trong đó có cả tôi hướng dẫn bạn nhé. Bạn có thể hiểu như thế này. Nếu bạn giữ suy nghĩ là nếu mình không đặt những câu hỏi ngược cho nhà tuyển dụng thì bạn sẽ nhận được ít điểm cho phần mức độ quan tâm đến vị trí tuyển dụng. Từ đó, bạn chuẩn bị một loạt câu hỏi như học thuộc lòng và bạn bắt đầu chúng như là cho có. Đây là điều hết sức nguy hiểm mà tôi cảnh báo trước cho bạn. Trong một buổi phỏng vấn, dù bạn chiếm thế chủ động  như thế nào đi chăng nữa thì cũng không nên theo kiểu “cướp diễn đàn” mà hãy thể hiện chúng theo hướng quan tâm thực sự đến công việc và công ty mà bạn đang ứng tuyển. Điều đó sẽ giúp cho bạn ghi điểm nhiều hơn trong mắt nhà tuyển dụng và không gây cho họ một cảm giác là bạn chứ không phải họ là người phỏng vấn.

cong-viec

Trước khi kết thúc buổi phỏng vấn, bạn cũng đừng quên cảm ơn nhà tuyển dụng, cũng như hỏi “Tôi có thể liên lạc với anh/chị được không?” Với nhiều người thì đây là một câu hỏi dở tệ bởi khi bạn hỏi như vậy chẳng khác nào bạn đang trông mong và năn nỉ để được biết thông tin sau buổi phỏng vấn. Điều đó làm cho vị thế của bạn thếp hơn so với nhà tuyển dụng và nó khiến bạn rơi vào tình cảnh như là bạn đang đi “xin xỏ” việc làm. Bản thân tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành tuyển dụng, đào tạo và nhân sự, tôi hiểu rang bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng muốn có được một ứng viên phù hợp và đặc biệt ứng viên đó phải có hứng thú với công việc mà họ đang ứng tuyển. Tư tưởng hạ thấp vị thế của người đi tìm việc như đã đề cập ở trên chỉ xảy ra trong suy nghĩ của số ít nhà tuyển dụng ở các công ty nhỏ. Đó là những công ty mà ở đấy các nhân viên tuyển dụng không được đào tạo một cách bài bản và không xem việc tuyển dụng là một công tác “trải thảm đỏ, đón nhân tài” mà thay vào đó là tôi tuyển, tôi  có quyền xem nhé bạn.

Ngược lại, các chuyên viên tuyển dụng trong các công ty lơn luôn xem việc tuyển dụng lá một công việc có lợi cho công ty họ. Do đó, họ cố gắng tạo hình ảnh thật tốt và chuyên nghiệp trong mắt các ứng viên và thông qua đó để họ có thể quảng bá hình ảnh tốt đẹp của công ty cho những người khác. Điều đó sẽ giúp cho công việc tuyển dụng của họ gặp thuận lợi nhiều hơn. Và ngược lại, họ cũng mong muốn ứng viên phải thật sự tự tin, có năng lực và chủ động trong các buổi phỏng vấn. Một trong những điều các chuyên viên tuyển dụng đánh giá cao đó là câu hỏi mà tôi đã đề cập ở trên. Khi bạn đặt câu hỏi đó, bạn đã thể hiện được sự quan tâm đến kết quả của buổi phỏng vấn và mong muốn được có cơ hội làm việc tại công ty của họ. Do đó, bạn đừng nhừng ngại tạo ấn tượng sau cùng trước khi ra vế với nhà tuyển dụng.

Trong cuộc sống, những người dám làm những điều ít ai dám sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn. Thể hiện sự chủ động trong các buổi phỏng vấn thông qua những “câu hỏi ngược” chính là một việc như thế. Bạn hãy chuẩn bị chu đáo và thể hiện bạn thật sự đam mê công việc và công ty thì nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ đáp lại tình cảm chân thành của bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *