Bạn sẽ làm những điều gì khi bạn được tuyển dụng?

Chúc mừng bạn đã được tuyển dụng! Nếu bạn muốn có công việc đó, hãy vui vẻ nhận và tiếp tục bước đàm phán tiếp theo. Nếu bạn không thích công việc đó hoặc vừa nhận được lời mời làm một công việc tốt hơn, hãy lịch sự từ chối. Bạn không thể biết được khi nào sẽ lại chạm trán họ và sẽ không có lợi cho bạn nếu bạn từng nói, mặc dù rất thật, rằng họ cứ giữ lại việc của họ và bạn không thể nhận việc nếu họ chỉ trả lương 1 triệu.

Tính toán thời gian không hợp lý

Vấn đề là bạn được tuyển dụng, nhưng bạn vẫn đang chờ đợi một lời mời làm việc tốt hơn. Bạn không muốn nhận lời ngay bởi bạn có thể bị lỡ cơ hội có việc làm tốt hơn, nhưng bạn cũng không muốn từ chối bởi có thể bạn không có được lời mời làm việc tốt hơn. Bạn nên làm thế nào?

phong-van

Trong tình huống này phản ứng đầu tiên của bạn là thực hiện kế hoãn binh. Hãy nói rằng, bạn rất vui khi được tuyển dụng và xin phép được suy nghĩ và trả lời họ sau một ngày. Nếu bạn xin thời hạn quá lâu, họ sẽ đoán được điều gì đang diễn ra. Đừng để họ biết bạn đang hy vọng nhận được một lời mời tốt hơn. Nếu họ hỏi vì sao bạn cần thời gian quyết định, bạn có thể nói rằng bạn muốn thảo luận vấn đề này với gia đình, hay chỉ cần nói: chuyển sang một công việc mới là một quyết định lớn, bạn không muốn đưa ra quyết định vội vã. Họ sẽ không còn gì để thắc mắc.

Thư tuyển dụng

Khi thỏa thuận đã hoàn tất, bạn có thể phải chờ một bức thư tuyển dụng từ ông chủ mới.

Nội dung thư bao gồm:

  • Vị trí được tuyển
  • Mức lương
  • Ngày bắt đầu làm việc (nếu đồng ý)
  • Địa điểm
  • Bất kỳ điều kiện nào phải tuân theo
  • Thời gian và thủ tục chấp nhận/từ chối đề nghị tuyển dụng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *