Bí quyết hữu ích cho bạn để chuẩn bị thật tốt cho quá trình tìm việc (phần 2)

Ngoài ra, khi bạn chuẩn bị thật kỹ cho quá trình tìm việc của mình, bạn sẽ biết cách để nhận ra và tránh khỏi những trường hợp xấu xảy ra ngoài sự mong đợi của bạn. Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm và cung ứng nguồn nhân lực cho nhiều tổ chức khác nhau. Giữa những ranh giới mong manh của thật và giả, giữa trắng và đen, giữa minh bạch và lừa đảo thì không phải người lao động nào cũng có đủ kỹ năng để nhận ra và cảnh giác cao để tránh rơi vào những cái bẫy mà người khác đã cố tình giăng sẵn vô cùng tinh vi như vậy.

Thông thường, những tổ chức lừa đảo họ sẽ đánh vào tâm lý nôn nóng có được việc làm của người lao động để “móc túi” hoặc lợi dụng họ vào mục đích nào đó. Để tránh khỏi phải rơi vào tình trạng “tiền mất, tật mang” này thì bạn hãy luôn đề cao cảnh giác với những hình thức tuyển dụng như sau:

cong-viec-1

Thứ nhất, những công ty thường phỏng vấn qua interet và điện thoại mà không có bất kỳ một cuộc phỏng vấn gặp mặt trực tiếp nào cả. Và trong quá trình phỏng vấn, họ sẽ tìm đủ mọi cách để moi thông tin cá nhân của bạn như ngày sinh, số chứng minh nhân dân, hoặc hộ chiếu hoặc thậm chí là số tài khoản ngân hàng của bạn nữa. Sau đó, họ sẽ đề nghị bạn chuyển khoản một số tiền vào tài khoản của họ và chờ tới đợt phỏng vấn “thủ tục” tiếp theo. Họ sẽ cố tình cho bạn biết cuộc phỏng vấn tiếp theo chỉ mang tính chất thủ tục và hứa hẹn bạn chắc chắn sẽ được trúng tuyển. Hoặc có những công ty họ vẫn ” tạo điều kiện ” để gặp trực tiếp nhằm củng cố thêm sự tin tưởng từ ứng viên và khi đó, họ sẽ yêu cầu bạn đóng một khoản lệ phí với đủ các lý do khác nhau như phí xét duyệt hồ sơ, tiền đặt cọc… Sau đó, họ hẹn sẽ trả lời về kết quả phỏng vấn vào thời gian sau mà thông thường là họ thông báo bạn không đạt.

Cũng có những nơi tinh vi hơn, họ sẽ ký hợp đồng với bạn nhưng điều kiện bạn sẽ phải trải qua giai đoạn học việc không trả lương ở một công ty vớ vẩn nào đó . Sau thời gian học việc, họ thông báo bạn không đủ tiêu chuẩn để làm việc. Lúc này, bạn bị mất tiền và thời gian mà bạn cũng chẳng thể làm gì được họ cả. Thực tế, đa phần người lao độngđều bị lừa khi bị yêu cầu đóng lệ phí kèm theo đó là các lời hứa hẹn hấp dẫn sau đó. Lúc này, với tâm lý đây không phải là số tiền quá lớn với bạn và vì bạn đang cần một công việc nên bạn sẵn sáng làm theo yêu cầu của họ mà không hề biết rằng mình đang bị lừa. Không có công ty nào tuyển dụng mà yêu cầu ứng viên phải đóng tiền hoặc chuyển khoản cho họ cả. Trước đây, có một số dịch vụ môi giới việc làm và họ yêu cầu người lao động phải nộp phí để được giới thiệu việc làm. Tuy nhiên, cách làm này hiện nay không còn phổ biến và hiệu quả nữa mà các công ty cung cấp dịch vụ này họ sẽ nhận lệ phí từ người sử dụng lao động. Do đó bất kỳ khi nào nhà tuyển dụng hoặc các công ty dịch vụ yêu cầu bạn đóng tiền hay chuyển khoản cho họ, bạn có quyền từ chối và tìm cho mình một kênh khác để ứng tuyển.

Business sale

Thứ hai, những thông tin về công ty không rõ ràng hoặc mức độ chuyên nghiệp không như họ “nổ”. Những công ty dạng này thường tự xưng là tổ chức quốc tế với đội ngủ hùng hậu, đẳng cấp này nọ và có vị thế vững chắc trên thị trường quốc tế nhưng khi nhìn vào địa chỉ email lại kết thúc bằng những đuôi như gmail, yahoo, hay hotmail,…. Tiếp đên, họ để lộ quá nhiều lỗi chính tả hoặc thiếu tính logic trong quảng cáo như công việc với mức đãi ngộ cao, lương “trên trời” nhưng không cần đòi hỏi kinh nghiệm hoặc bằng cấp. Thêm vào đó, trong các quảng cáo đăng tuyển, bạn có thể nhận thấy thời hạn nộp hồ sơ kéo dài trong nhiều tháng và liên tục gia hạn thêm thời gian trong nhiều tháng nữa. Đặc biệt, khi bạn đề cập đến thông tin của công ty hoặc mô tả chi tiết công việc thì họ lại trả lời qua loa, không đi vào chi tiết hoặc trả lời theo kiểu ngập ngừng và luôn né tránh để chuyển qua những nội dung khác.

Businessman stressed by too many tasks

Để tránh bị rơi vào những tình trạng đáng tiếc mà tôi đã đề cập ở trên, bạn cần phải tìm hiểu thông tin của các công ty mà bạn nộp hồ sơ thông qua các kênh như trên website hoặc tìm kiếm các thông tin phản hồi từ những người đã ứng tuyển thông qua internet. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu thông qua những người dân địa phương sinh sống gần khu vực trụ sở hoạt động của công ty đó. Ngoài ra, các thoả thuận nên được ký kết bằng văn bản và nên ký kết thành một hợp đồng trong đó có con dấu và chữ ký hợp lệ của người phụ trách. Trong trường hợp, họ yêu cầu bạn nộp khoản phí, bạn đã tìm hiểu kỹ thông tin về công ty này và biết đây là một tổ chức hợp pháp thì bạn có quyền đưa ra quyết định cho riêng mình.Nếu bạn đồng ý thì hãy yêu cầu họ giải thích cụ thể và mọi khoản thu đều được thể hiện trên biên lai cụ thể và có con dấu hợp lệ của công ty. Tuy nhiên, nếu là tôi. tôi sẽ từ chối đóng các khoản phí khi được yêu cầu và sẵn sàng tìm cho mình các kênh khác để ứng tuyển.

cong-viec

Từ đó, có thể thấy để đạt được hiệu quả cao và tranh khỏi những rủi ro không mong muốn, bạn hãy đầu tư cho quá trình tìm việc của bạn thật nghiêm túc. Khi bạn dành nhiều thời gian cho nó, hiệu quả bạn đạt được cũng sẽ cao hơn. Khi đó, bạn sẽ biết mình cần phải chuẩn bị những gì, cần phải làm gì với khung thời gian nhất định. Từ đó, bạn sẽ thấy chính bạn chứ không ai khác có thể giúp bạn thành công trong quá trình tìm việc của mình. Hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi bạn quyết định nộp hồ sơ vào bất kỳ một công ty hay tổ chức nào đó để tìm kiếm một cơ hội việc làm. Nếu không, bạn chỉ mất thời gian một cách vô ích mà sự nghiệp của bạn vẫn giậm chân tại chỗ. Thêm vào đó, trong trường hợp thất bại, tinh thần và sự tự tin của bạn có thể xuống dốc một cách thảm hại.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *