Bí quyết hữu ích để có một hồ sơ xin việc thu hút nhà tuyển dụng

Ngày nay, nhu cầu tuyển dụng của các công ty rất lớn và số lượng người có nhu cầu tìm việc cũng tỷ lệ thuận với nhu cầu đó. Như vậy, ngoài bạn ra thì cũng có hàng triệu người cũng có như cầu tìm việc giống bạn. Do đó, bạn phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật ấn tượng. Chỉ có như thế thì bạn mới có cơ hội gây được sự chú ý và có ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Tôi cũng đã từng nhiều năm làm công tác tuyển dụng và một thực tế là các chuyên viên tuyển dụng sẽ không dành quá nhiều thời gian để xem xét hồ sơ của một ứng viên trừ khi đó là một vị trí quan trọng. Cho nên việc nhận thức được tầm quan trọng và mục đích của một bộ hồ sơ xin việc là rất cần thiết đối với bạn.

cong-viec-1

Như tôi đã nói với bạn, nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để dành cho một bộ hồ sơ xin việc. Họ chỉ đọc lướt qua những gì mà bạn trình bày vì thế bạn càng trình bày rõ ràng và có điểm nhấn bao nhiêu thì nhà tuyển dụng càng dễ chú ý đến thông tin của bạn bấy nhiêu. Bạn cũng nên nhớ, trong khi bạn chuẩn bị bộ hồ sơ tìm việc, hãy đặt nhu cầu của nhà tuyển dụng lên hàng đầu chứ không phải việc bạn cần một công việc là quan trọng. Khi chuẩn bị những nội dung này, bạn hãy đọc  thật kỹ những gì nhà tuyển dụng yêu cầu sau đó hãy chuyển tải những yêu cầu đó thật tự nhiên và súc tích vào phần hồ sơ của bạn. Để tạo được một bộ hồ sơ tìm việc “xịn” thì bạn cần phải lưu ý những điểm sau đây:

Nguyên tắc đầu tiên: Bạn phải biết một bộ hồ sơ tìm việc bao gồm những gì và sắp xếp theo đúng trình tự

Thông thường nhà tuyển dụng nhìn vào hồ sơ của bạn, họ sẽ tìm ngay thông tin bạn ứng tuyển vào vị trí gì. Sau đó đến kinh nghiệm của bạn rồi mới đến những chi tiết khác. Do vậy, một bộ hồ sơ được sắp xếp hợp lý sẽ là đơn ứng tuyển nằm ở trên cùng.Tiếp theo đó là sơ yếu lý lịch, rồi những thông tin khác như bằng cấp, chứng chỉ rồi mới tới hộ khẩu và chứng minh nhân dân. Bạn cũng nên nhớ bấm hoặc dùng kim kẹp tất cả chúng lại với nhau để tránh trường hợp nó bị xáo trộn trong quá trình vận chuyển trước khi đến tay của nhà tuyển dụng (trong trường hợp bạn gửi bằng thư tay).

Sắp xếp hồ sơ theo thứ tự và theo chiều của nó so với chiếc phong bì không ít người để ý nhưng nó tạo thuận lợi cho người nhận rất nhiều. Và khi nhà tuyển dụng thấy được sự tiện lợi đó, họ cũng sẽ cảm giác dễ chịu và có thiện cảm hơn đối với bộ hồ sơ của bạn.

cong-viec-2

Nguyên tắc thứ hai: Không sử dụng chung một bộ hồ sơ cho nhiều vị trí khác nhau 

Có nhiều ứng viên khi nộp hồ sơ ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau ở nhiều công ty lại chỉ dùng một bộ hồ sơ có nội dung như nhau. Có những hồ sơ ứng tuyển vào vị trí nhân viên nhân sự trong một công ty  bất động sản mà kết thúc lá đơn ứng tuyển với dòng chữ “Cám ơn quý khách sạn và hy vọng nhật được phản hồi sớm tự anh/chị”. Khi tôi đọc những đơn ứng tuyển như vậy tôi thấy thật buồn cười bởi vì tôi nghĩ ứng viên có thể mất hàng giờ để ngồi viết đơn ứng tuyển và cũng từng ấy thời gian để nộp đơn tới tận phòng tuyển dụng nhưng họ lại không dành ra được 5 phút để đọc thật kỹ lại những nội dung cần truyển tải đến nhà tuyển dụng.

Do đó, hãy dành thời gian để đọc lại ít nhất hai lần bộ hồ sơ mà bạn chuẩn bị gửi đi. Điều này sẽ giúp cho bạn không gặp phải những sự cố mà tôi đã đề cấp ở trên và như thế bạn mới không bị mất điểm vì những thông tin sai lệch không đáng có. Trong chiều ngược lại, bạn cũng được nhà tuyển dụng chú ý đó nhưng theo chiều hướng tiêu cực và chắc chắn bạn sẽ có nguy cơ bị loại ngay từ vòng xem xét hồ sơ vì sự lười biếng của mình.

cong-viec-3

Nguyên tắc thứ ba: Ghi rõ thông tin người nhận bên ngoài bìa đựng hồ sơ

Những  câu nói như “chào anh” hay ” chào chị” hoặc “chào bạn” là những câu nói rất thiếu sức mạnh. Thay vào đó, hãy sử dụng tên của người khác trong các giao tiếp hằng ngày và một khi bạn làm được điều này, bạn sẽ được mọi người yêu quý lại. Tâm lý của nhiều người rất thích được người khác gọi bằng tên của họ vì theo những người này chỉ khi nào bạn thấy họ quan trọng với bạn thì bạn mới nhớ tên của người đó. Tuy nhiên, nhiều người lại quên áp dụng điều quan trọng này trong khi nộp hồ sơ tìm việc.

Ngay lập tức hãy thay đổi những nội dung ngay đằng trước phong bì chỗ nội dung người nhận bằng “Kính gửi anh/chị + tên người nhân. Phòng tuyển dụng, công ty cổ phẩn ABC”. Bạn sẽ không thể tưởng tượng được mức độ ưu ái của nhà tuyển dụng khi nhận được những bộ hồ sơ có tên người nhận rõ ràng và chi tiết đâu. Đó là ấn tượng đầu tiên mà bạn có thể đạt được thông qua một cách đơn giản nhưng lại có hiệu quả thật bất ngờ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *