Bí quyết hữu ích để giúp bạn xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp

Nếu bạn là một nhà tuyển dụng thì tôi chắc chắn bạn không bao giờ mong muốn mới một nhân viên vào làm việc mà không có mục tiêu. Bởi vì những người làm việc không có mục tiêu thường làm việc theo cảm hứng. Khi có hứng thú thì học làm việc rất chăm chỉ, đạt hiệu quả cao còn không thì kết quả hoàn toàn ngược lại. Thậm chí một khi không có hứng thú, họ sẽ sẵn sàng rời bỏ công việc hiện tại để tìm một công việc mới mà họ cho rằng sẽ phù hợp hơn cũng như để thể hiện tính cách của một “lãng tử” như họ. Khi có mục tiêu, bạn sẽ làm việc thật chăm chỉ, siêng năng để đạt được mục tiêu đó.

cong-viec-1

Không phải lúc nào công việc của bạn cũng suôn sẻ và được ai đó trải sẵn hoa hồng hết cả. Bên cạnh những công việc dễ dàng thì chắc chắn sẽ có lúc bạn gặp phải những vấn đề mà bạn phải mất nhiều thời igan và nỗ lực hết sức thì mới có thể vượt qua. Nếu không có mục tiêu, tôi chắc chắn với những khó khăn đó, bạn cứ để buông xuôi và để mặc nó, tới đâu hay tới đó. Khi có mục tiêu trong công việc, bạn sẽ thấy mình có trách nhiệm hơn với những gì mình làm. Bạn sẽ  sẵn sàng nâng cao kỹ năng, kiến thức và cách đối  nhân xử thế trong môi trường mà bạn đang làm.

Từ đó bạn sẽ trở thành một nhân viên tích cực, một nhân tố có thể tạo nên thành công cho chính tổ chức nơi bạn đang cống hiện. Rất nhiều nhân viên làm việc theo kiểu chỉ để có một công việc, nơi nào tuyển thì vào làm việc để nhận lương hằng tháng chứ không hề cho cấp trên thấy được mục tiêu phấn đấu của họ. Những nhân viên như thế này, chắc chắn sẽ không có sự thăng tiến bởi vì bản thân họ đã không có nhận thức được và không quyết tâm để thực hiện. Kết quả là, cấp trên và lãnh đạo của họ sẽ không bao giờ cân nhắc những nhân viê n này lên vị trí cao hơn.

Hãy có trách nhiệm hơn với bản sơ yếu lý lịch của bạn. Hãy cho nhà tuyển dụng biết rằng mong muốn làm việc tại một môi trường chuyên nghiệp như công ty của họ và có mục tiêu rõ ràng. Ví dụ như phấn đấu để trở thành một nhân viên bán hàng xuất sắc chẳng hạn.

Thông thường mục tiêu nghề nghiệp thường sẽ nằm trong phần tóm tắt những mong muốn của bạn khi tìm một công việc. Trong phần này, bạn sẽ cho nhà tuyển dụng biết một số thông tin như chức vụ, cấp bậc, loại hình hợp đồng (toàn thời gian, bán hàng thời gian hay thời vụ,…) mà bạn mong muốn ở nhà tuyển dụng.

cong-viec-2

Như tôi đã nói với bạn ở phần trên, đừng bao giờ chỉ đòi hỏi ở nhà tuyển dụng mà bạn cần phải cho thấy những lợi ích cũng như sự sẵn sàng của bạn trong công việc mà bạn đang ứng tuyển. Hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn sẵn sàng đổi chỗ ở hoặc đi công tác. Mức độ quan tâm đến công việc thể hiện phần nào qua sự sẵn sàng này. Một nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những ứng viên sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân và đặt lợi ích của công ty, tập thể lên trên hết.

Bên cạnh đó, hãy cho nhà tuyển dụng biết nơi làm việc, ngành nghề mà quy mô công ty mà bạn mong muốn. Việc bạn cho nhà tuyển dụng biết nơi làm việc để tránh những hiểu lầm không đáng có trong trường hợp bạn vượt qua được kỳ phỏng vấn và được mời đi làm việc tại một địa điểm mà bạn không hề mong muốn chút nào. Quy mô công ty lớn hay nhỏ cũng thể hiện được tầm nhìn và mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Thông thường những công ty có quy mô càng lớn thì bạn sẽ có nhiều mối quan hệ hơn và nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Điều đó cũng chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng bạn là một người rất tự tin vào năng lực của mình và sẵn sàng phấn đấu, cố gắng đạt được mục tiêu nghề nghiệp.

Chắc có lẽ khi tôi nói tới đây, bạn sẹ thắc mắc tại sao chúng ta lại đưa vào thông tin ngành nghề mà chúng ta mong muốn làm việc phải không? Tôi có lý do riêng của mình khi khuyên bạn làm điều này vì chính nó mang lại lợi ích cho chính bạn và nhà tuyển dụng chứ không phải cho tôi. Trong trường hợp bạn nộp hồ sơ ứng tuyển vào vị trí giám đốc kinh doanh của một công ty du lịch thì bạn sẽ để ngành nghề du lịch lên ưu tiên hơn so với các ngành khác mà bạn mong muốn. Ví dụ như ở bảng minh hoạ ở trên, ứng viên mong muốn làm việc ở ngành nghề Du lịch/Khách sạn/Ngân hàng. Bạn sẽ thấy ứng viên này mong muốn làm việc theo thứ tự ưu tiên là du lịch sau đó mới tới khách sạn và ngân hàng là sau cùng. Mục đích tôi khuyên bạn nên làm như vậy là vì hầu hết các nhân viên tuyển dụng đều tham gia vào một diễn đàn hoặc một câu lạc bộ riêng cho những người làm bộ phận nhân sự hoặc phụ trách vị trí tuyển dụng của các công ty.

Với mục đích mở rộng nguồn và nhận thêm nguồn tuyển dụng từ sự giới thiệu của các thành viên khác. Do đó, việc bạn mở rộng danh mục nghề nghiệp mình muốn làm việc sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều cơ hội được các nhân viên tuyển dụng giới thiệu lẫn nhau trong trường hợp bạn không trúng tuyển ở công ty họ vì một lý do nào đó. Chẳng hạn như mức lương mong muốn của bạn quá cao so với mức chi trả của công ty. Trong trường hợp này, nếu nhà tuyển dụng nhìn nhận bạn là một ứng viên tài năng thì họ sẵn sàng giới thiệu cho bạn một cơ hội khác và chắc chắn họ sẽ lưu lại thông tin của bạn trong cơ sở dữ liệu của họ nhằm phục vị các công tác tuyển dụng trong tương lai.

cong-viec-3

Phần cuối cùng trong mục tóm tắt, đó là mức lương hiện tại và mức lương mà bạn mong muốn. Có nhiều ứng viên tỏ vẻ ngại ngùng khi quyết định để trong phần này với một mức lương mong muốn quá khiêm tốn bởi vì họ nghỉ nếu mức lương cao quá thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một người quá tự cao. Tuy nhiên, những suy luận kiểu như vậy đều không chính xác. Mức lương bạn đề xuất càng cao thể hiện bạn tự tin vào năng lực, kinh nghiệm và những gì bạn có thể cống hiến cho công ty mà bạn đang ứng tuyển. Cũng có những trường hợp nhiều ứng viên bị nhà tuyển dụng phớt lờ chỉ vì họ đưa ra mức lương mong muốn quá cao trong sơ yếu lý lịch của mình.

Do vậy, nếu bạn muốn chọn cho mình một hướng an toàn thì bạn nên để mức lương mong muốn của bạn là “thương lượng” hoặc “thoả thuận”. Còn trong trường hợp bạn muốn gây ấn tượng theo cách mà tôi nói ở trên thì bạn có thể tìm hiểu quy mô công ty thật kỹ lưỡng và tình hình kinh doanh trước khi đưa ra một con số theo mặt bằng chung của thị trường hoặc để chắc chắn hơn bạn có thể tham khảo một số đồng nghiệp của bạn đang công tác ở những công ty có quy mô  tương tự như vậy.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *