Bí quyết lấy lòng nhà tuyển dụng chính là sự trung thực

Sự trung thực chính là yếu tố giúp bạn lấy lòng nhà tuyển dụng.

1. Những yếu tố thiết yếu

Hãy cố gắng trả lời đầy đủ các câu hỏi của nhà tuyển dụng (nhưng đừng trả lời lan man) và tự nguyện đưa ra những thông tin liên quan đến công việc. Không nên trả lời quá ngắn gọn vì câu trả lời đó nghe có vẻ buồn tẻ và không có lợi cho bạn, ngay cả khi đó không phải là chủ ý của bạn. Nếu họ hỏi: “Chuyên ngành của anh là marketing?”, bạn không nên trả lời: “Vâng”. Hãy trả lời: “Vâng, tôi học chuyên ngành marketing. Nhưng trong công việc marketing đầu tiên, tôi phải tiến thực hiện quan hệ công chúng, và tôi đặc biệt thích khía cạnh báo chí của công việc này, vì vậy, tôi quyết định chuyển sang lĩnh vực quan hệ báo chí”.

tra-loi-phong-van-2

2. Ngôn ngữ cử chỉ

Cách thể hiện bằng ngôn ngữ cử chỉ cũng quan trọng như cách thể hiện bằng lời nói. Trên thực tế, ngôn ngữ cử chỉ của bạn cũng tác động đến giao tiếp bằng lời nói.

tra-loi-phong-van

Bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt trong giọng nói của bạn khi trả lời cùng một câu hỏi nhưng được thể hiện bằng hai cách. Khi bạn có thể sử dụng ngôn ngữ cử chỉ tích cực, thoải mái (phần 2), giọng nói của bạn vang xa, tự tin, năng động và nhiệt tình hơn, đó là tất cả những yếu tố mà bạn cần thể hiện trong cuộc phỏng vấn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *