Bí quyết thông minh để giúp bạn lựa chọn người tham khảo

Điều bạn cần phải làm cuối cùng trong phần này là hãy cho nhà tuyển dụng cách để họ xác thực những thông tin bạn cung cấp ban đầu là có cơ sở. Để làm được điều này, bạn cần thêm phần nội dung người tham khảo vào bản sơ yếu lý lịch này.

Thông thường, khi xác định được ứng viên phù hợp sau các buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ gọi điện thoại đến công ty nơi bạn từng làm việc để tham khảo thông tin về bạn trước khi quyết định có nên mời bạn làm việc hay không. Bạn đang lo lắng liệu sếp cũ của bạn có đồng ý giúp bạn hay không? Bạn lo lắng vì trước đây bạn có mối qua n hệ không tốt cho lắm với cấp trên của mình. Có lẽ công việc này không quá khó khăn như bạn nghĩ đâu.

cong-viec-1

Trước tiên, bạn cần biết rằng không nhất thiết bạn phải chọn sếp cũ để đưa vào danh sách tham khảo. Không phải người nhân viên nào cũng có những mối quan hệ tốt với sếp cũ của mình. Nếu bắt buộc phải để tên sếp cũ của mình vào thì bạn nghĩ nhân viên đó có cơ hội để tìm được việc mới hay không? Tôi nghĩ chắc chắn là không nhiều cơ hội. Hãy biết chọn mặt gửi vàng hãy chọn những người có chức vụ cao, có uy tín trong công ty cũ của bạn để làm người tham khảo.

Tuy nhiên, bạn hãy thử tưởng tượng xem nếu nhà tuyển dụng liên lạc với những người bạn đưa vào danh sách nhưng họ lại không có một chút xíu hình ảnh nào về bạn cả. Như vậy, điều đó quả là thật là một thảm hoạ dành cho bạn. Do đó, trước khi đưa tên một ai đó vào danh sách những người tham khảo, bạn hãy trao đổi thật rõ với họ và nhờ họ giúp đỡ. Sẽ rất bất lịch sự nếu bạn không xin phép trước. Người tham khảo có thể sẽ thấy bất ngờ và không có sự chuẩn bị để đưa ra những nhận xét có giá trị về bạn. Sau khi người tham khảo đồng ý, Bạn nên kiểm tra lại chính xác thông tin liên lạc của họ và hỏi xem họ muốn nhà tuyển dụng liên lạc qua điện thoại hay email.

cong-viec-2

Ngoài ra, nếu bạn là một nhà tuyển dụng  thì chắc chắn bạn cũng sẽ nghĩ rằng những người mà ứng viên đưa vào danh sách những người tham khảo sẽ là những người thân quen với họ. Do đó, bạn nên chuẩn bị cho mình những phương án dự bị. Do đó, bạn hãy nói cho người tham khảo của mình về điều này và cũng đừng quên trao đổi với người tham khảo dự bị về kế hoạch của bạn nhé. Bởi vì đây là bước cuối cùng để nhà tuyển dụng ra quyết định đối với một ứng viên nào đó, cho nên bạn hãy chuẩn bị thật kỹ và chuyên nghiệp. Còn đối với những bạn sinh viên mới tốt nghiệp ra trường, hãy chọn người tham khảo cho bạn là những giảng viên, giáo sư ở trường. Uy tín của những người tham khảo càng cao thì bạn sẽ nhận được sự tin tưởng càng nhiều từ nhà tuyển dụng.

Đó chưa phải là những gì tốt nhất mà bạn có thể làm trong phần này để thuyết phục nhà tuyển dụng. Nếu bạn thuyết phục được người tham khảo viết cho bạn một lá thư giới thiệu thì điều đó quả mang lại cho bạn nhiều thuận lợi. Có nhiều ý kiến khác nhau giữa việc có nên đính kèm thư giới thiệu này cùng với hồ sơ tìm việc hay không. Rất nhiều ý kiến cho là không nên. Tôi tin là những người ủng hộ ý kiến này đều có những lập luận riêng của họ. Tuy nhiên, với tôi, cái cách mà bạn đính kèm thư giới thiệu vào hồ sơ tìm việc của bạn nó thể hiện rất rõ sự tự tin vào những giá trị của bạn.

cong-viec-3

Sự tư tin đó luôn đi kèm với năng lực của chính bạn và dù bạn có thôi việc ở một nơi nào đó thì cấp trên hoặc người sử dụng lao động cũng sẽ sẵn sàng viết một thư giới thiệu thật tốt cho bạn và xem như đó là một món quà dành để tri ân những nhân viên có nhiều đóng góp cho công ty như bạn. Đừng ngần ngại hay sợ nhà tuyển dụng đánh giá bạn quá kiêu căng hay tự mãn. Nó chỉ là những bằng chứng thuyết phục hơn cho những gì bạn đã trình bày trong sơ yếu lý lịch. Bạn cũng nên nhớ vị trí của những lá thư giới thiệu này nên để đằng sau bản sơ yếu lý lịch.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *