Bổ sung thêm những mẹo hay giúp phỏng vấn hiệu quả và thành công

Hãy chuẩn bị cho tình huống nhà tuyển dụng đưa ra những câu hỏi không nằm trong số các câu hỏi trên. Họ có thể hỏi: “Bạn có kinh nghiệm gì để ứng phó với những khách hàng khó tính?”, hay “Hãy kể về một khách hàng khó tính mà bạn từng gặp. Bạn đã ứng phó thế nào?”, hoặc “Bạn có bí quyết gì để ứng phó với những khách hàng xảo trá hoặc nóng tính?”. Chúng là các dạng khác nhau của cùng một câu hỏi ‒ bạn sẽ phải nhận ra chúng chính là sự gợi ý cho câu trả lời mà bạn đã chuẩn bị.

Đừng đề cập đến bất kỳ điều gì không có trong CV của bạn tại cuộc phỏng vấn. Bạn đã cố tình không ghi công việc xếp các giá hàng trong siêu thị trong bốn tháng vào CV. Nhưng nếu bạn nói ra trong cuộc phỏng vấn, nó sẽ khiến họ nghi ngờ độ tin cậy của bản CV. Do đó, hoặc là bạn ghi vào CV, hoặc phải bảo đảm không đề cập điều không ghi trong CV tại cuộc phỏng vấn.

Bạn sẽ làm gì nếu đối mặt với nhà tuyển dụng có trình độ thấp? Sai lầm lớn nhất mà nhà tuyển dụng này mắc phải là không khuyến khích bạn mở rộng câu trả lời. Họ chỉ đưa ra những câu hỏi đóng (chỉ trả lời đúng hoặc sai), hoặc không bao giờ đề nghị bạn đưa ra ví dụ hoặc những kinh nghiệm để minh họa.

phong-van-2

Bí quyết là hãy làm việc đó thay cho họ. Hãy tự nguyện mở rộng câu trả lời ngay cả khi câu hỏi không yêu cầu. Hãy đưa ra các ví dụ minh họa mặc dù nhà tuyển dụng không yêu cầu. Nếu bạn gặp một nhà tuyển dụng thường xuyên lạc đề hoặc ngắt lời bạn trong cuộc phỏng, hãy gây ấn tượng bằng khả năng trả lời chính xác khi họ hỏi: “Chúng ta đang nói đến đâu nhỉ?”.

Trung thực là tốt nhất vì những lý do sau:

  • Nhà tuyển dụng giàu kinh nghiệm sẽ dễ dàng phát hiện ra bạn đang nói dối.
  • Bất kỳ lời nói dối nào cũng có thể bị phát giác khi nhà tuyển dụng kiểm tra giấy chứng nhận hoặc bằng cấp của bạn. Khi đó, chắc chắn bạn sẽ bị loại.
  • Nếu bạn có được công việc nhờ sự thiếu trung thực, ông chủ mới sẽ nhận ra ngay khi bạn không thể đáp ứng những tiêu chuẩn mà bạn đã “hứa” tại cuộc phỏng vấn. Bạn có thể có được việc làm, nhưng khi bạn làm việc, bạn có thể bị sa thải và trở về vạch xuất phát.

Nếu bạn xử lý thông minh các câu hỏi và tuân theo các nguyên tắc cho dạng câu hỏi này, bạn vẫn có thể thể hiện thành công trong cuộc phỏng vấn mà không cần phải nói dối.

Một số người cảm thấy không thoải mái khi nói những gì họ cần thể hiện tại cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên, bạn cần tránh thể hiện sự kiêu ngạo hay tự phụ. Mọi người thường có xu hướng thêm các cụm từ “tôi cảm thấy” hoặc “tôi nghĩ” trước lời nhận xét, ví dụ:

  • “Tôi nghĩ tôi là một nhà quản lý giỏi”
  • “Tôi cảm thấy những điểm mạnh nhất của tôi là…”
  • “Tôi nghĩ thành tích lớn nhất của tôi trong công việc hiện tại là…”

Những cụm từ này thể hiện sự khiêm tốn, nhưng lại làm nảy sinh vấn đề khác, nó thể hiện sự không chắc chắn và làm giảm bớt hào khí của lời khẳng định phía sau. Bạn có thể tránh nói cụm từ đó bằng cách thay thế bằng cụm từ khác. Ví dụ:

  • “Tôi tin tôi là một nhà quản lý giỏi”
  • “Có thể nói những điểm mạnh nhất của tôi là…”
  • “Đồng nghiệp nói với tôi rằng thành tích lớn nhất của tôi là…”

Một số câu hỏi không nên đưa ra trong cuộc phỏng vấn nếu không có lý do hợp lý và có liên quan. Đó là những câu hỏi liên quan đến chủng tộc, tôn giáo hay giới tính, những câu hỏi về tiền sử bệnh tật hoặc về kế hoạch tương lai của gia đình ứng viên.. Bạn sẽ xử sự như thế nào nếu bạn gặp các câu hỏi đó? Bạn có thể trả lời nếu bạn muốn, nhưng bạn sẽ làm gì nếu bạn không muốn trả lời?

Bạn có thể phòng thủ và yêu cầu nhà tuyển dụng rút lại câu hỏi, nhưng cách xử sự đó không giúp bạn có được công việc. Cách tốt nhất là nói lịch sự: “Cho phép tôi được hỏi tại sao anh cần biết điều đó?” Nếu không có lý do chính đáng, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ rút lại câu hỏi. Nếu họ vẫn khăng khăng hỏi bạn một điều gì đó mà không có lý do hợp lý, bạn phải lựa chọn hoặc kiên quyết từ chối trả lời hoặc trả lời (dù nói thật hay không).

Nhà tuyển dụng thử bạn bằng cách liên tiếp đưa ra các câu hỏi. Ví dụ: “Bạn sẽ tiếp cận một dự án điển hình như thế nào? Bạn đã điều hành dự án nào trong thời gian qua? Và, bạn gặp phải những khó khăn cơ bản nào?”.

phong-van

Các nhà tuyển dụng không có chuyên môn sẽ không đưa ra các câu hỏi này, nhưng các nhà tuyển dụng có chuyên môn sẽ đưa ra các câu hỏi này để kiểm tra trí thông minh của bạn. Bạn càng trả lời được nhiều câu hỏi, họ càng đánh giá cao trí thông minh của bạn (và bạn phải ghi nhớ mỗi câu hỏi trong đầu trong khi trả lời câu hỏi khác). Nếu bạn nhắc lại câu hỏi ngay sau khi họ đưa ra, điều đó sẽ giúp bạn ghi nhớ câu hỏi.

Dù thế nào thì cũng không nên tranh cãi với nhà tuyển dụng. Nếu họ nhận thấy bạn là người khó tính và thích tranh luận, họ sẽ không tuyển dụng bạn. Thậm chí, họ có thể thử để xem bạn phải ứng thế nào trước kiểu câu hỏi khiêu khích của họ. Vì vậy, nếu bạn nói rằng bạn đã quản lý một nhóm ba người và họ cho rằng: “Thế thì gần như là bạn không phải quản lý đúng không? Công việc này đòi hỏi bạn phải quản lý một nhóm 10 người”, không nên trả lời theo kiểu phòng thủ. Hãy nói những điều như: “Tôi nhận thấy, nhìn bề ngoài, việc quản lý nhóm lớn hay nhỏ có vẻ rất khác nhau, nhưng theo tôi, nguyên tắc quản lý đều giống nhau, dù nhóm chỉ có vài thành viên hay 100 thành viên”.

Đừng bao giờ mất cảnh giác trong cuộc phỏng vấn. Nhà tuyển dụng chuyên nghiệp rất giỏi khiến bạn mất cảnh giác để xem bạn sẽ phản ứng thế nào. Họ có thể rất thoải mái và thân thiện nhưng sau đó đột ngột đưa ra một câu hỏi khó, hoặc có thể sau một loạt câu hỏi dễ, họ đưa ra một câu hỏi đòi hỏi phải trả lời khéo léo, sau khi ru ngủ bạn trong một trạng thái cảnh giác không thật.

Vì vậy, hãy coi mỗi câu hỏi là một sự khởi đầu mới và đừng bao giờ cho rằng nó là câu hỏi dễ. Hãy ngừng lại trước khi trả lời nếu bạn thấy cần, như thế bạn không thể bị buộc phải đưa ra những lời bình luận mất cảnh giác.

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *