Các mẹo giúp viết đơn xin việc thêm ấn tượng để thu hút nhà tuyển dụng

Mẹo thứ nhất: Đừng bao giờ  viết một bản sơ yếu lý lịch một cách vội vã

Bên cạnh đó, bạn đừng để cái sơ yếu lý lịch  của bạn trống trơn như một cây xương rồng giữa sa mạc vậy. Thay vào đó, bạn hãy đóng khung trang của nó. Như vậy, bạn sẽ làm cho nội dung trình bày  trông gọn gàng hơn và điều đó  sẽ gây ra được thiện cảm với người đọc nhiều hơn. Việc đóng khung trang cho phần trình bày của mình cũng được một số ứng viên áp dụng và phần đông trong số họ luôn chọn cho mình kiểu đóng khung hình chữ nhật. Nếu bạn cũng đóng khung theo kiểu này thì bạn cũng không khác gì mấy so với những ứng viên khác. Để gây được sự chú ý với nhà tuyển dụng thì bạn phải có sự khác. Do đó, bạn hãy chọn cho mình kiểu bo tròn các góc của khung trang. Tôi sẽ cho bạn biết lý do vì sao bên nên đóng khung bo tròn những góc như vậy. Thứ nhất, để tạo được sự khác biệt và thứ hai là để đạt được hiệu quả về phần nhìn.

cong-viec-1

Mẹo thứ hai: Hãy cho nhà tuyể n dụng biết được bạn ứng tuyển vào vị trí gì và tình trạng của hồ sơ ra sao

Thông thường, các bạn luôn bỏ qua phần này vì bạn không biết hoặc vì bạn cho rằng không quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn thêm phần này vào, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng nhận biết bạn ứng tuyển vào vị trí gì. Từ đó, nhà tuyển dụng sẽ sắp xếp hồ sơ của bạn chung với những bộ hồ sơ khác ứng tuyển cho cùng vị trí. Bạn nghĩ sao nếu bộ hồ sơ của bạn bị lạc vào những bộ hồ sơ ứng tuyển vị trí khác. Như vậy, để tránh bị “thất lạc” và mất đi cơ hội, hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn đang ứng tuyển vào vị trí nào một cách rõ ràng nhất.

Bên cạnh đó hãy cho nhà tuyển dụng biết tình trạng hồ sơ xin việc của bạn là đang tìm kiếm hay bảo mật (torng trường hợp bạn đăng hồ sơ trực tuyến). Với những bộ hồ sơ bạn gửi thẳng tới tay nhà tuyển dụng thì bạn không cần phải để phần tình trạng hồ sơ. Trong trường hợp đây là một bộ hồ sơ trực tuyến, bạn hãy để tình trạng hồ sơ là “đang tìm kiếm”. Đây cũng là một cách để cho nhà tuyển dụng biết bạn đang mong muốn tìm kiếm một cơ hội việc làm mới.

Mẹo thứ ba: Cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc của bạn

Hãy cung cấp đầy đủ thông tin như địa chỉ nhà, địa chỉ email, số điện thoại di động và cố định để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn. Tôi khuyên bạn nên cung cấp đầy đủ những thông tin ở trên. Đặc biệt là số điện thoại cố định. Bạn biết không, có những lúc điện thoại di động của bạn hết pin, hoặc ngoài vùng phủ sóng, hoặc vì một lý do nào đó mà nhà tuyển dụng không thể liên lạc được với bạn thì ít ra họ cũng còn có những phương án khác. Đừng bao giờ làm khó nhà tuyển dụng vì những điều hết sức đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng đó. Bởi vì họ còn nhiều ứng viên khác để lựa chọn chứ không chỉ có duy nhất một mình bạn.

Mẹo thứ tư: Nêu rõ mục tiêu nghề nghiệp của bạn

Hãy có trách nhiệm hơn với bản sơ yếu lý lịch của bạn. Hãy cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn mong muốn làm việc tại một môi trường chuyên nghiệp như công ty của họ và có mục tiêu rõ ràng. Ví dụ như phấn đấu để trở thành một nhân viên bán hàng xuất sắc chẳng hạn.

Thông thường mục tiêu nghề nghiệp thường sẽ nằm trong phần tóm tắt những mong muốn của bạn khi tìm một công việc. Trong phần này, bạn sẽ cho nhà tuyển dụng biết một số thông tin như chức vụ, cấp bậc, loại hình hợp đồng (toàn thời gian, bán hàng thời gian hay thời vụ,…) mà bạn mong muốn ở nhà tuyển dụng.

cong-viec-2

Mẹo thứ năm: Trình bày kinh nghiệm rõ ràng, chi tiết và theo trình tự thời gian

Bạn hãy đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng để hiểu rõ lý do vì sao. Trước hết không có nhà tuyển dụng nào đánh giá cao bất kỳ một ứng viên nào mà cứ sáu tháng hoặc một năm lại “nhảy” việc một lần như vậy. Nhà tuyển dụng dễ tính thì họ sẽ nghĩ theo chiều hướng là bạn là một người năng động luôn luôn biết tìm cơ hội mới để có thể phát triển sự nghiệp của mình. Tuy nhiên những nhà tuyển dụng dễ tính này cũng sẽ không xem bạn là một ưu tiên hàng đầu để tuyển dụng bởi vì chẳng ai muốn tuyển và một người nhân viên nào mà cứ sáu tháng hoặc một năm họ lại nghỉ việc. Và một khi nhân viên đó nghỉ việc thì chính bản thân họ lại phải tuyển thêm một người khác thay thế. Bên cạnh đó, việc nhân viên nghỉ sau một thời gian làm việc quá ngắn sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh công ty và tâm lý của những nhân viên khách đang làm việc tại công ty, tổ chức đó.

Mẹo thứ sáu: Thật thà là tiêu chuẩn hàng đầu

Như vậy, để phần kinh nghiệm làm việc của bạn có ấn tượng mạnh mẽ với nhà tuyển dụng và thuyết phục được họ mời đi phỏng vấn trực tiếp  cho vị trí mà bạn ứng tuyển, điều cần ghi nhớ là hãy trình bày đơn giản, dễ nhìn và càng chi tiết các công việc bạn càng phụ trách càng tốt hơn. Ngoài ra, bạn phải bảo đảm có mốc thời gian cụ thể và những công việc mà bạn phụ trách cần phải phù hợp với nhu cầu nhà tuyển dụng. Do đó, nên cân nhắc những kinh nghiệm không cần thiết để không đưa vào phần này để tránh những việc làm hồ sơ của bạn không có điểm nhấn. Một phần nữa là đừng nên đưa những công việc mà bạn đảm nhiệm trong thời gian quá ngắn như tôi vừa đề cập ở các phần trên. Chỉ cần như vậy thôi, bạn sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ với nhà tuyển dụng đấy.

Mẹo thứ bảy: Hãy cho nhà tuyển dụng biết rõ chuyên môn của bạn

Tôi đã từng chứng kiến nhiều nhà quản lý khá vất vả với những sinh viên mới ra trường bởi vì họ thiếu kỹ năng cơ bản nhưng hết sức cần thiết để có thể thực hiện công việc một cách hiệu quả như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, các kỹ năng thích ứng và điều chỉnh bản thân với môi trường hoàn toàn mới.

Cho nên, khi bạn thấy nhà tuyển dụng đòi hỏi bằng cấp này, bằng cấp nọ thì bạn đừng vội bỏ cuộc mà không tự ứng tuyển vào. Hãy mạnh dạn va tự tin vì nếu bạn không có những bằng cấp như những gì họ mong đợi thì bạn có thể bù đắp lại bằng những kỹ năng khác mà chỉ có những người dày dặn kinh nghiệm mới có thể sở hữu được. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn không cần phải đề cập đến kiến thức chuyên môn của bạn. Hãy để cho nhà tuyển dụng thấy bạn có những cái còn quý giá cho sự phát triển của doanh nghiệp của họ hơn là những giá trị đòi hỏi trên giấy tờ. Hãy cố gắng theo đuổi mục tiêu của mình tới cùng miễn là bạn có cơ hội.

cong-viec-3

Mẹo thứ tám: Những kỹ năng cần thiết của bạn

Khả năng sử dụng thành thạo các thiết bị văn phòng là một lợi thế lớn mà không phải ai cũng có. Thông thường những bạn sinh viên mới ra trường không hề biết sử dụng máy in, máy scan, máy photocopy hoặc máy đóng gáy tài liệu chẳng hạn. Cũng dễ hiểu thôi, ở trường đâu có ai dạy cho bạn cách sử dụng những trang thiết bị này. Tuy nhiên, bạn có thể học những cái mà người ta không dạy bạn ở trường đại học ở những nơi khác. Ví dụ như bạn chỉ cần tìm một công việc bán thời gian tại các cửa hàng photocopy là bạn có thể học được cách sử dụng của các loại máy móc trong văn phòng rồi.

Mẹo thứ chín: Lựa chọn người tham khảo một cách thông minh

Điều bạn cần phải làm cuối cùng trong phần này là hãy cho nhà tuyển dụng cách để họ xác thực những thông tin bạn cung cấp ban đầu là có cơ sở. Để làm được điều này, bạn cần thêm phần nội dung người tham khảo vào bản sơ yếu lý lịch này. Thông thường, khi xác định được ứng viên phù hợp sau các buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ gọi điện thoại đến công ty nơi bạn từng làm việc để tham khảo thông tin về bạn trước khi quyết định có nên mời bạn làm việc hay không. Bạn đang lo lắng liệu sếp cũ của bạn có đồng ý giúp bạn hay không? Bạn lo lắng vì trước đây bạn có mối qua n hệ không tốt cho lắm với cấp trên của mình. Có lẽ công việc này không quá khó khăn như bạn nghĩ đâu.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *