Các trung tâm đánh giá mà nhà tuyển dụng thường dùng

Các trung tâm đánh giá là công cụ mà nhà tuyển dụng đôi khi vẫn áp dụng – bên cạnh các cuộc phỏng vấn và các bài kiểm tra tinh thần để đánh giá các ứng viên. Đây là một hình thức kiểm tra nhằm đánh giá ở mức độ thực tế. Bạn phải làm một số dạng bài tập như bài tập thảo luận nhóm, bài tập đóng vai hoặc bài tập dự án nhóm (nếu bạn cũng phải làm các bài kiểm tra tinh thần thì bạn sẽ phải làm ở trung tâm đánh giá). Một người giám khảo hoặc một ban giám khảo sẽ quan sát bạn trong suốt quá trình bạn làm bài tập.

Giống như bài kiểm tra đánh giá khả năng và năng khiếu, các trung tâm đánh giá là một trong những công cụ dự báo chính xác nhất thành tích tương lai của bạn. Nó cũng được coi là phương pháp đánh giá ứng viên công bằng và khách quan. Nếu bạn thật sự là người phù hợp nhất đối với công việc mà bạn ứng tuyển, bạn và có thể tin tưởng rằng, phương pháp đánh giá này sẽ chỉ ra được điều đó.

phong-van-2

 

Nhà tuyển dụng có thể yêu cầu bạn làm một số dạng bài tập khác nhau. Điều quan trọng bạn cần nhớ là ngay cả khi bài tập này chú ý đến một kết quả cuối cùng, như cần đưa ra quyết định, thì cách bạn thực hiện bài tập cũng quan trọng như kết quả cuối cùng của bạn. Điều này có nghĩa là bạn phải đảm bảo:

  • Ban giám khảo có thể thấy được sự chuẩn bị của bạn và lưu ý những điểm nổi bật.
  • Chỉ ra cách bạn đến được kết luận cuối cùng như thế nào.

Các bài tập của trung tâm đánh giá gồm rất nhiều. Dưới đây là một số chỉ dẫn ngắn gọn về các dạng bài tập chính mà bạn có thể gặp:

Khay đựng thư và công văn đến

Dạng bài tập này cũng giống như tên gọi của nó. Nhà tuyển dụng sẽ giao cho bạn một khay giả thiết là đựng công văn đến của người mà bạn sẽ tiếp quản công việc của anh ta. Bạn phải xem xét tất cả mọi thứ trong khay và đánh dấu vào mỗi lá thư là bạn sẽ giải quyết như thế nào và bạn sẽ có những hành động gì từ các thông tin trong đó. Vì ban giám khảo sẽ dựa vào những lời chú giải này để đánh giá, nên bạn cần chắc chắn rằng mình đã đánh dấu bất kỳ điều gì có thể có ích hoặc có liên quan đến công việc.

phong-van-3

 

Nghiên cứu trường hợp

Với dạng bài tập này, người ta đưa cho bạn rất nhiều thông tin căn cứ vào thực tế về một vấn đề kinh doanh và bạn phải đưa ra quyết định. Những thông tin này có thể có vài điểm không rõ ràng. Bạn phải đánh giá và đi đến quyết định, sau đó gửi quyết định đó đến ban giám khảo hoặc bằng báo cáo hoặc thuyết trình ngắn gọn. Mặc dù việc đưa ra quyết định là quan trọng, nhưng cách tiếp cận vấn đề của bạn cũng quan trọng không kém.

Thảo luận nhóm

Dạng bài này rất giống với dạng bài nghiên cứu tình huống ngoại trừ việc bạn phải đưa ra quyết định cùng với các ứng viên khác trong một nhóm. Đôi khi mỗi ứng viên được giao đóng một vai cụ thể, nhưng cũng có thể tất cả các ứng viên cùng được cung cấp một thông tin như nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *