Cách giúp các nhà tuyển dụng thành công trong khi phỏng vấn đánh giá khả năng

Bạn có thể nhận được thông báo rằng nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn thông qua phương pháp phỏng vấn đánh giá khả năng. Hoặc bạn có thể nhận ra nhà tuyển dụng sử dụng hình thức phỏng vấn này mà không báo trước cho bạn. Nó có thể kết hợp với một cuộc phỏng vấn bình thường.

Vậy phỏng vấn đánh giá khả năng là gì? Đó là một kỹ thuật phỏng vấn nhằm đánh giá khả năng hoặc những kỹ năng ứng xử phù hợp với công việc mà bạn đang dự tuyển. Nói cách khác, đó là phương pháp kiểm tra khả năng hơn là kỹ năng chuyên môn. Nhà tuyển dụng sẽ sử dụng phương pháp này để đánh giá các khả năng như:

  • Khả năng làm việc nhóm
  • Khả năng lập kế hoạch
  • Khả năng thích ứng với sự thay đổi
  • Khả năng tự thúc đẩy
  • Khả năng trình bày vấn đề
  • Khả năng phục vụ khách hàng
  • Khả năng giải quyết vấn đề Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá những khả năng nào của bạn?

phong-van-2

Bạn không phải lo sợ nhà tuyển dụng hỏi về một chủ đề mà bạn hoàn toàn chưa chuẩn bị. Bạn có thể dễ dàng chuẩn bị vì bạn sẽ biết họ dự định hỏi bạn điều gì. Vậy bạn biết bằng cách nào? Họ sẽ sử dụng những kỹ thuật phỏng vấn đánh giá khả năng để đánh giá khả năng hoặc kỹ năng liên quan đến công việc và họ sẽ nói với bạn về những khả năng và kỹ năng mà họ cần trong mục quảng cáo tuyển nhân sự, mẫu đơn có sẵn hoặc bất kỳ gói thông tin nào mà họ gửi kèm với mẫu đơn.

Trong mục quảng cáo “việc tìm người” đều đưa ra những yêu cầu như “khả năng quan hệ cá nhân tốt/ bình tĩnh trước áp lực/ khả năng đáp ứng nhiều công việc/ quyết tâm/ khả năng gây ảnh hưởng…”. Đó là manh mối quan trọng cho bạn. Trong cuộc phỏng vấn, những khả năng này sẽ được hỏi kỹ lưỡng.

Nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những dạng câu hỏi nào?

Phỏng vấn đánh giá khả năng không phải là kỹ thuật phỏng vấn mới, khó khăn khiến bạn bị trượt (nếu bạn không có sự chuẩn bị), mà là kỹ thuật được sử dụng thường xuyên trong nhiều năm qua. Nhưng chỉ đến bây giờ, nó mới có tên và trở thành một kỹ thuật phỏng vấn chính thức và phổ biến.

Cơ sở lập luận cơ bản đằng sau kỹ thuật phỏng vấn đánh giá khả năng là chỉ ra cách bạn thể hiện trong tương lai thông qua cách bạn đã thể hiện trong quá khứ. Do đó, những câu hỏi được thiết kế nhằm xem cách bạn xử lý những tình huống trước đó.

phong-van-3

Một số cuộc phỏng vấn có thể hoàn toàn là cuộc phỏng vấn đánh giá khả năng. Còn đa số nhà tuyển dụng sử dụng kết hợp phương pháp này trong cuộc phỏng vấn. Nhìn chung, các câu hỏi đã được lên danh sách từ trước, nghĩa là tất cả các ứng viên sẽ gặp cùng một danh sách câu hỏi. Phỏng vấn đánh giá khả năng được xem là một kỹ thuật phỏng vấn đánh giá công bằng vì: tất cả các ứng viên được đánh giá bằng cùng một phương pháp, cùng các khả năng, với cùng các câu hỏi. Việc của bạn là đưa ra cách trả lời ấn tượng hơn bất kỳ ứng viên nào.

Câu trả lời cho các câu hỏi này có thể giúp nhà tuyển dụng biết về cách ứng xử trước đây của bạn với vai trò là một thành viên trong nhóm. Cách đặt câu hỏi chuyên sâu xoay quanh mỗi khả năng của bạn sẽ tạo cho họ ấn tượng tốt về những khả năng của bạn.

Nhà tuyển dụng có thể điều tra bạn để có thêm thông tin xung quanh các câu hỏi này và có thể yêu cầu bạn thảo luận thêm về các câu trả lời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *