Những tình huống khó khăn khi phỏng vấn mà bạn gặp phải và bạn sẽ giải quyết như thế nào?

Rất nhiều người gặp khó khăn đối với câu hỏi này bởi vì họ mới tốt nghiệp hoặc không có nhiều kinh nghiệm lắm. Nếu bạn rơi vào những trường hợp trên thì sao? Không lẽ ngồi im thể hiện sự bối rối hay thành thật với nhà tuyển dụng là bạn chưa từng gặp điều tương tự như vậy trong công việc? Bạn đừng quá lo lắng bởi khi đặt ra câu hỏi này, nhà tuyển dụng thực ra chỉ muốn biết mức độ linh hoạt, thông minh, nhanh nhạy và kỹ năng giải quyết công việc của bạn tới cỡ nào. Do đó, nếu bạn chưa có kinh nghiệm, bạn có thể kể về một khó khăn khi còn ngồi trên ghế nhà trường, và bạn đã giải quyết nó tích cực ra sao.

cong-ty-1

Tuy nhiên, đó không phải là cách trả lời hay nhất mà nó chỉ mang tính chất an toàn. Câu trả lời an toàn sẽ giúp chỉ bạn đạt điểm trung bình trong mắt nhà tuyển dụng. Trong trường hợp bạn là sinh viên mới tốt nghiệp thì sao? Chẳng có gì khiến bạn phải lo lắng cả. Hãy tìm hiểu thật kỹ những công việc liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển và cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn đã từng trải qua những công việc bán thời gian tương tự như vậy. Với tình huống này, bạn hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng và lường hết mọi tình huống và câu hỏi phát sinh mà nhà tuyển dụng có thể hỏi đến bạn. Google là một giải pháp dành cho bạn hoặc những người quen biết đang làm những công việc liên quan. Bạn có liên lạc với họ, nói với họ rằng bạn chuẩn bị tham gia cuộc phỏng vấn và nhờ họ “chỉ giáo” một vài tình huống mà họ gặp phải trong công việc và các giải quyết nó.

Bạn có thể làm theo ví dụ sau nếu vị trí bạn ứng tuyển là chuyên viên dịch vụ khách hàng của một ngân hàng chẳng hạn. Đây là một công việc chẳng có gì khó khăn và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm cả. Khi được chọn, bạn sẽ được hướng dẫn cách giao tiếp với khách hàng, cách xử lý vấn đề và chăm sóc khách hàng. Vậy nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì đừng dại dột mà khai thật. Hãy khéo léo một chút và cho nhà tuyển dụng biết bạn có kinh nghiệm về vị trí này thông qua một công việc bán thời gian cho công ty ABC. Bạn có thể tưởng tượng ra tên của một công ty không có thật cũng được. Chẳng có ai mất thời gian để kiểm tra thông tin này đâu. Bạn có thể nói cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn đã từng phải xử lý rất nhiều tình huống với khách hàng khó tính và bạn đã thành công với nhiều khách hàng như vậy. Hãy nắm bắt các quy trình “xử lý” khách hàng khó tính sau để giúp cho phần trả lời của bạn thêm thuyết phục.

cong-ty-2

  • Bước 1: Hãy thể hiện sự chăm chú lắng nghe về phàn nàn của khách hàng.
  • Bước 2: Hãy xin lỗi họ cho dù chưa biết là họ đúng hay công ty bạn đúng.
  • Bước 3: Thể hiện sự đồng cảm và hãy học thêm những vấn đề mà khách hàng đang gặp
  • Bước 4: Giải quyết vấn đề cho khách hàng.
  • Bước 5: Hãy cảm ơn khách hàng vì đã cho bạn biết vấn đề họ đang gặp phải.

Và những việc bạn cần phải làm tiếp theo là tìm một câu chuyện và xử lý nó theo các quy trình mà tôi đã trao đổi ở trên. Tôi dám chắc nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất cao về kỹ năng xử lý khách hàng khó tính mặc dù bạn chưa làm công việc đó lần nào cả. Hãy chuẩn bị tình huống thật kỹ để tránh tình trạng bối rối hoặc vụng về của bạn và tiết lộ cho nhà tuyển dụng thấy câu chuyện mà bạn tưởng tượng ra là “dở tệ”.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *