Cách nói chuyện như thế nào là phù hợp với cách nói của nhà tuyển dụng ?

Nếu người này có phong cách vui vẻ và thân thiện thì bạn đừng tỏ vẻ ra quá nghiêm nghị và rụt rè. Trong trường hợp như vậy, câu chuyện trao đổi giữa hai người sẽ giống như nghệ sĩ piano đánh đàn một kiểu và ca sĩ thì lại hát theo một kiểu khác. Hậu quả của buổi biểu diễn đó là làm cho khán giả ngao ngán và chắn ngắt. Còn trong buổi phỏng vấn, hậu quả của nó là nhà tuyển dụng đánh giá bạn không có khả năng thích nghi cũng như khả năng và kỹ năng giao tiếp linh hoạt với từng đối tượng khác nhau. Bạn cũng sẽ làm cho họ cảm thấy chán ngắt và … cụt húng vì phong cách trao đổi không đồng điệu.

Tuy nhiêm bạn cũng cần phải cảnh giác với những câu nói hài hước của nhà tuyển dụng. Với tình huống này, hãy hưởng ứng một cách nhẹ nhàng những câu nói đó để cho họ thấy bạn thực sự cảm nhận được những gì họ nói.

cong-viec-1

Còn bây giờ bạn hãy hết sức tập trung vào những câu hỏi bên dưới và có sự chuẩn bị ở mức tốt nhất để mang lại hiệu quả cao trong buổi phỏng vấn.

Câu hỏi thứ nhất: Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?

Thay vì trả lời chung chung như ở trên thì bạn nên trả lời theo hướng là bạn có những kinh nghiệm trong công việc liên quan đến vị trí như thế nào. Bạn đã gặp tình huống khó khăn trong công việc ra sao, bạn đã xử lý nó một cách hiệu quả và bạn đã vận dụng những năng lực của mình để giải quyết vấn đề đó để mang lại lợi ích cụ thể gì cho công ty. Đây là lúc để bạn giới thiệu với người phỏng vấn biết bạn có thể đem lại những lợi ích gì khi họ chọn bạn và vì sao họ phải lắng nghe lời giới thiệu của bạn. Hãy nhớ lại và trình bày những thành tích nổi bật nhất của bạn, nhấn mạnh bạn phù hợp thế nào với những yêu cầu của họ.

Câu hỏi thứ hai: Vì sao bạn chọn công ty chúng tôi?

Mục tiêu của nhà tuyển dụng khi đặt ra những câu hỏi như thế này là để xem mức độ hiểu biết của bạn về công ty họ như thế nào. Bên cạnh đó, đây cũng là một cách để nhà tuyển dụng kiểm tra mức độ quan tâm của bạn đến với vị trí tuyển dụng ra sao. Và với những câu hỏi như thế, bạn hãy cho họ biết những gì mà bạn đã tìm hiểu một cách ngắn gọn nhưng súc tích nhất. Thêm vào đó, điều bạn có thể khiến nhà tuyển dụng ngạc nhiên hơn hết là hãy cho họ biết những đối thủ cạnh tranh của họ. Bạn có thể trả lời: “Tôi biết công ty chúng ta đang cạnh tranh hết sức gay gắt với công ty B. Tôi cũng biết rõ những điểm yếu của họ vì tôi có thời gian cung cấp dịch cho bên họ. Do đó, tôi tin với sự hiểu biết của mình về đối thủ cạnh tranh, sự nhiệt tình, năng lực và với quyết tâm của mình tôi có thể đóng góp công sức của mình để dành lợi thế trước công ty B”.

Câu hỏi thứ ba: Điểm yếu của bạn là gì?

Hãy bắt đầu từ điểm mẫu chốt để trả lời câu hỏi này, đó là bạn hãy cho nhà tuyển dụng thấy được sự chân thành của bạn. Tuy nhiên đừng trả lời theo kiểu mà bạn đang lo ngại “Vạch áo cho người xem lưng” mà hãy biến những điểm yếu thành điểm mạnh của bạn. Nghe qua thì hơi mâu thuẫn, “yếu” là “yếu” chứ tại sao “yếu” lại là “mạnh” được phải không? Như thế này, bạn hãy nói với nhà tuyển dụng những câu trả lời với nội dung tương tự như: “ Khi làm việc, tôi luôn tập trung hết sức mình, bất cứ ai chen ngang hoặc làm phiền đều làm tôi cáu gắt và bực mình”. Bạn thấy đó, nhược điểm của bạn đã được biến thành điểm mạnh rồi đó. Từ chỗ “dể cáu gắt” đã chuyển thành điểm mạnh của bạn là “luôn tập trung cho công việc” rồi đấy. Chẳng có nhà tuyển dụng nào đánh giá thấp những người luôn tập trung và không bị xao nhãng công việc vì những yếu tố và con người xung quanh như bạn.

Câu hỏi thứ tư: Tại sao bạn lại từ bỏ một công việc tốt như vậy để ứng tuyển vào công ty chúng tôi?

Nếu bạn đặt mình vào vai trò của nhà tuyển dụng, tôi dám chắc bạn cũng có suy nghĩ tương tự như những gì tôi đã trình bày ở trên. Vậy, liệu bạn có đủ can đảm và tự tin để tuyển một nhân viên như vậy không? Bạn hãy nhớ, để có được một nhân viên “được việc” thì các công ty cần phải mất thời gian, công sức và chi phí cho việc đào tạo và huấn luyện. Cho nên, nhân viên càng trung thành với công ty thì họ sẽ được đánh giá càng cao.

cong-viec-2

Câu hỏi thứ năm: Khi bạn đảm nhiệm một công việc gì đó, bạn cho rằng điều gì là quan trọng nhất?

Nguyên nhân cơ bản là do quyền lợi và sự ích kỷ của mỗi cá nhân. Do đó, bạn hãy cho nhà tuyển dụng thấy được ngoài việc bạn có thể hoàn thành tốt công việc thì bạn còn có thể hỗ trợ và giúp đỡ người khác hoàn thành công việc của họ nữa. Và nếu nhà tuyển dụng hỏi lý do vì sao bạn lại “tốt” như vậy thì hãy cho họ biết bạn luôn đặt quyền lợi của công ty lên hàng đầu và khi hỗ trợ đồng nghiệp bạn cũng sẽ học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ cũng như họ sẽ sẵn sàng giúp lại bạn khi cần thiết.

Câu hỏi thứ sáu: Bạn có thể mô tả một tình huống khó khăn đã gặp phải và giải quyết như thế nào?

Câu trả lời an toàn sẽ giúp chỉ bạn đạt điểm trung bình trong mắt nhà tuyển dụng. Trong trường hợp bạn là sinh viên mới tốt nghiệp thì sao? Chẳng có gì khiến bạn phải lo lắng cả. Hãy tìm hiểu thật kỹ những công việc liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển và cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn đã từng trải qua những công việc bán thời gian tương tự như vậy. Với tình huống này, bạn hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng và lường hết mọi tình huống và câu hỏi phát sinh mà nhà tuyển dụng có thể hỏi đến bạn. Google là một giải pháp dành cho bạn hoặc những người quen biết đang làm những công việc liên quan. Bạn có liên lạc với họ, nói với họ rằng bạn chuẩn bị tham gia cuộc phỏng vấn và nhờ họ “chỉ giáo” một vài tình huống mà họ gặp phải trong công việc và các giải quyết nó.

Câu hỏi thứ bảy: Câu hỏi dạng gài bẫy

Mấu chốt ở những câu hỏi này là dùng để thử thách ứng viên. Do đó, khi gặp tình trạng tương tự thì bạn nên tìm cách kéo dài thời gian để suy nghĩ và tìm ra đáp ứng đúng nhất. Để thực hiện được việc “hoãn binh” này, bạn nên đặt lại những câu hỏi để nhằm xác nhận lại bạn hiểu ý của nhà tuyển dụng. Sau đó,  hãy nhấn mạnh dạn trả lời theo vốn hiểu biết của mình. Với câu hỏi trên, đa số người người làm công nghệ thông tin đều hiểu rằng đó là điều không thể.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *