Cẩm nang phỏng vấn khiến cho nhà tuyển dụng “yêu” bạn ngay lập tức

Cũng có thể đến cuối cuộc phỏng vấn, bạn quyết định không muốn công việc đang ứng tuyển nữa, bởi đó không phải là công ty bạn thích, hoặc bạn đã có một lời mời làm việc khác nhưng bạn vẫn đến phỏng vấn với hy vọng công việc này tốt hơn công việc kia, nhưng thực tế thì không. Khi đó, bạn vẫn nên đưa ra những câu hỏi thông minh và cố gắng hết sức. Bởi cuộc phỏng vấn đó có thể làm ảnh hưởng đến uy tín của bạn. Biết đâu một ngày nào đó, nhà tuyển dụng hôm nay sẽ chuyển đến công ty khác và nhận ra bạn khi họ phỏng vấn tuyển nhân sự.

Hãy nhớ rằng, hầu hết các nhà tuyển dụng đều không hài lòng nếu họ cảm thấy bạn đang cố gắng kiểm soát và thậm chí là phỏng vấn lại họ khi bạn đưa ra những câu hỏi kiểu này. Vì vậy, hãy thể thiện hiện bạn luôn tôn trọng họ. Bạn có thể kết hợp câu hỏi với cụm từ “tôi có thể hỏi…?” chứ không nên nói “hãy cho tôi biết…”.

Nhớ rằng, bạn có thể sử dụng cả những ví dụ ngoài công việc. Chúng có thể là những dấu hiệu tốt cho thấy bạn đã cư xử như thế nào và bạn có những khả năng nào. Nếu bạn cảm thấy lo lắng trước khi ra trình diễn ở một sân khấu địa phương hơn bất kỳ một cuộc trình diễn nào khác, hoặc bạn phải đối phó với nhóm người rất thủ đoạn ở một ủy ban địa phương, hãy đưa chúng ra trong cuộc phỏng vấn.

phong-van

Nếu bạn có bất kỳ bệnh lý nào có thể ảnh hưởng đến khả năng làm bài kiểm tra này như khó đọc, hãy nói rõ điều đó với nhà tuyển dụng. Họ có thể dễ dàng phát hiện ra điều này.

Cũng giống như cuộc phỏng vấn, tất cả các bài kiểm tra và bài tập là một phương pháp khác để tìm hiểu về bạn. Mục đích của chúng không phải là tra khảo, gài bẫy hay buộc bạn phải chịu đựng thử thách cam go, mà đơn giản là muốn xem liệu bạn có phải là ứng viên phù hợp nhất với công việc hay không. Vì vậy, cách tiếp cận tốt nhất của bạn là dễ dàng vượt qua các bài tập đó. Hãy là chính mình và làm những bài tập đó trung thực nhất có thể.

Ghi nhớ các nguyên tắc cơ bản khi đến cuộc phỏng vấn vòng hai:

  • Mặc trang phục khác với cuộc phỏng vấn vòng một diện mạo lịch sự.
  • Ghi nhớ và gọi tên của những người mà bạn đã gặp ở vòng phỏng vấn thứ nhất. Hãy thể hiện rằng, bạn nhận ra và chào hỏi họ: “Rất vui được gặp lại anh”.
  • Mang theo giấy tờ cần thiết và tài liệu để minh họa cho các ví dụ của bạn.

Cũng giống như hồ sơ xin việc, thư viết tay hoặc email của bạn nên được trình bày càng chuyên nghiệp càng tốt. Tiêu chí cho một email được trình bày đẹp khá đơn giản, nhưng nếu bạn viết thư tay, bạn sẽ phải đảm bảo nó lịch sự và chuyên nghiệp, nếu không, những tác động tích cực của nó sẽ giảm sút nghiêm trọng.

Về mặt pháp luật, công việc mới của bạn chưa có gì chắc chắn nếu bạn chưa ký hợp đồng lao động. Vì vậy, không nên truyền tay thông báo của bạn cho đến khi quy trình tuyển dụng kết thúc, nếu không bạn có thể kết thúc cuộc phỏng vấn mà không có được việc làm.

Trước khi bắt đầu đàm phán, bạn cần biết mình muốn mức lương tối thiểu là bao nhiêu. Đó có thể là số tiền để đảm bảo cuộc sống tối thiểu, cũng có thể là số tiền ít nhất mà bạn nghĩ mình xứng đáng được hưởng. Bạn cần đàm phán khi đã xác định được mức lương tối thiểu có thể chấp nhận được. Nếu không xác định được, bạn có thể phải ký hợp đồng với mức lương thấp hơn mong muốn.

Cuộc đàm phán thành công là khi kết thúc đàm phán, tất cả mọi người đều có cảm giác chiến thắng. Đàm phán tuyển dụng không mang tính đối đầu như các kiểu đàm phán khác – xét cho cùng, cả bạn và nhà đàm phán đều ở cùng một phía, nhưng nhà tuyển dụng vẫn muốn có cảm giác họ vừa tìm được một người phù hợp nhất với công việc với mức lương thấp nhất.

phong-van-2

Đừng quên rằng, nếu bạn không thể nhất trí với mức lương khởi điểm mà nhà tuyển dụng đưa ra, bạn vẫn có thể khiến ông chủ xem xét lại mức lương hoặc thậm chí đồng ý tăng lương sau một thời gian làm việc nhất định. Họ muốn biết chắc chắn bạn thật sự làm việc tốt. Hãy đàm phán để họ nhất trí tăng lương khi bạn đã đáp ứng được những mục tiêu được thảo luận trước đó: “Bây giờ, anh nghĩ sao về mức lương 5 triệu mà anh trả cho tôi, chúng ta đã thỏa thuận sơ bộ rằng nếu tôi tăng năng suất lên 3%, lương của tôi sẽ tăng lên 6 triệu sau sáu tháng”.

Khi bạn không nhượng bộ vô điều kiện, ông chủ tương lai sẽ hiểu rằng bạn là một nhà đàm phán cứng rắn và không dễ bị thuyết phục. Họ sẽ suy nghĩ kỹ yêu cầu nhượng bộ của bạn khi nhận ra rằng mỗi lần đưa một yêu cầu, họ đều phải mất đi một thứ gì đó.

Trong thư, đừng bao giờ viết kiểu như, nhà tuyển dụng đã nhầm lẫn và bạn mới là ứng viên phù hợp nhất cho công việc. Bất kỳ một lời ám chỉ nào thể hiện đánh giá của nhà tuyển dụng là sai đều không có lợi cho bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *