Chủ động hơn trong việc tiếp cận với nhà tuyển dụng

Thông thường các bạn mới ra trường có sức trẻ và sự năng động hơn so với những người khác. Tuy nhiên, họ cứ ngồi chờ đợi để nhà tuyển dụng gọi điện thoại. Nhưng họ cứ chờ mãi, chờ mãi và cuối cùng là tình trạng thất nghiệp của họ cũng kéo dài dài.

cong-viec-1

Thay vì chờ đợi cơ hội đến với mình thì bạn nên chủ động hơn trong việc tìm cách để tiếp cận tốt hơn với nhà tuyển dụng. Hãy mở rộng các kênh liên hệ khác chứ đừng mãi trông chờ vào kênh internet.

Bạn hãy tưởng tượng đi, một ngày nhà tuyển dụng sẽ nhận được cả ngàn hồ sơ từ các nguồn khác nhau và như thế, bạn sẽ bị hoà lẫn vào với hàng loạt ứng viên cho một vị trí là điều không thể tránh khỏi. Do đó, Hãy tận dụng những mối quan hệ xung quanh bạn. Những người thân trong gia đình, họ hàng đôi khi lại là người giúp ích cho bạn nhiều nhất trong quá trình tìm việc.

cong-viec-2

Kể cả bạn bè, người quen của bố mẹ, nhiều khi sẽ không thiếu những người hoạt động trong cùng lĩnh vực mà bạn đang tìm kiếm cơ hội.

Nhiều bạn trẻ mới tốt nghiệp, muốn tự khẳng định mình bằng cách “đơn phương độc mã” trên hành trình tìm việc. Những ứng viên này cho rằng, chẳng cần dựa vào mối quan hệ nào, họ cũng có thể tìm được việc ưng ý. Tuy nhiên, nhiều người cùng làm một việc đôi khi lại hiệu quả hơn chỉ một mình bạn.

cong-viec-3

Vậy bạn đừng ngại tiếp xúc với những người  lớn tuổi, bởi biết đâu, họ đang giữ những vị trí quan trọng và việc giới thiệu cho bạn công việc phù hợp chẳng có gì là khó. Hoặc thậm chí họ còn gửi giúp hồ sơ của bạn đến tận tay người phụ trách tuyển dụng thì sao? Bạn hãy nhớ mỗi người trong số chúng ta đều có sáu kênh quan hệ như sau (bạn học, gia đình, đồng nghiệp, bạn bè, câu lạc bộ, họ hàng). Hãy tận dụng và không ngừng mở rộng mối quan hệ này để đảm bảo cơ hội tìm việc tốt cho bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *