Có nên ghi rõ thông tin người nhận ngoài bìa của bộ hồ sơ xin việc hay không?

Nếu một bộ hồ sơ mà bên ngoài chỉ viết vài dõng chữ như là “Kính gửi phòng Tuyển dụng” thì thật sự bộ hồ sơ đó không thật sự có sức mạnh. Bạn hãy tưởng tượng bạn đang thưởng thức cà phê và một nhân viên phục vụ tại quán cà phê này tới và hỏi một vài thông tin cá nhân của bạn để tiện cho việc chăm sóc khách hàng sau này. Bạn vui vẻ cho họ biết thông tin của bạn. Một tuần sau, bạn cùng một số người bạn vào quán cà phê này lần nữa. Mới vừa bước vào, nhân viên phục vụ liền chào bạn bằng một câu nói ” Dạ, em chào anh Nam ạ!”. Đảm bảo lúc này, bạn sẽ cảm thấy rất vui vì nhân viên phục vụ đó nhớ đến tên bạn. Đồng thời, lúc này những người bạn của bạn cũng sẽ có những chiều suy nghĩ “có lẽ bạn là khách hàng VIP ở đây nên nhân viên mới nhớ đến tên của bạn”.

cong-viec-1

Những  câu nói như “chào anh” hay ” chào chị” hoặc “chào bạn” là những câu nói rất thiếu sức mạnh. Thay vào đó, hãy sử dụng tên của người khác trong các giao tiếp hằng ngày và một khi bạn làm được điều này, bạn sẽ được mọi người yêu quý lại. Tâm lý của nhiều người rất thích được người khác gọi bằng tên của họ vì theo những người này chỉ khi nào bạn thấy họ quan trọng với bạn thì bạn mới nhớ tên của người đó. Tuy nhiên, nhiều người lại quên áp dụng điều quan trọng này trong khi nộp hồ sơ tìm việc.

Ngay lập tức hãy thay đổi những nội dung ngay đằng trước phong bì chỗ nội dung người nhận bằng “Kính gửi anh/chị + tên người nhân. Phòng tuyển dụng, công ty cổ phẩn ABC”. Bạn sẽ không thể tưởng tượng được mức độ ưu ái của nhà tuyển dụng khi nhận được những bộ hồ sơ có tên người nhận rõ ràng và chi tiết đâu. Đó là ấn tượng đầu tiên mà bạn có thể đạt được thông qua một cách đơn giản nhưng lại có hiệu quả thật bất ngờ.

Như vậy bước đầu tiên để bạn tạo cho mình một bộ hồ sơ tốt đó là hãy làm theo các nguyên tắc cơ bản trên. Bên cạnh đó, hãy làm theo những hướng dẫn tiếp theo sau đây để có thể thu hút được nhà tuyển dụng. Chúng ta sẽ theo trình tự sắp xếp của bộ hồ sơ tìm việc và bạn nhớ lấy bút dạ quang ra để tô đậm những phần bạn cần ghi nhớ nhé.

Kết quả hình ảnh cho hồ sơ xin việc ấn tượng

Trước tiên, hãy đề cấp đến đơn ứng tuyển. Bạn cẩn phải phân biệt được sự khác biệt giữa “đơn xin việc” và “đơn ứng tuyển”. Với “đơn xin việc”, giống như bạn đang đi xin xỏ một công việc. Tuy nhiên, trong thực tế là đây là một quá trình bạn đang đi “tìm việc”. Giữa việc “tìm” và “xin” nó thể hiện rõ ráng được vị thế của bạn đối với nhà tuyển dụng. Tôi khuyên bạn, hãy sử dụng “đơn ứng tuyển” để thể hiện đúng bản chất của vấn đề và cho nhà tuyển dụng thấy rõ vị thế và sự tự tin của bạn.

Vậy như thế nào là một đơn ứng tuyển có hiệu quả? Một đơn ứng tuyển hiệu quả trước tiên phải ngắn gọn và không được dài quá một trang giấy A4. Bạn không nên dùng đơn mẫu mua ở ngoài các nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm hay là cửa hàng photo. Đây là những mẫu đơn hết sức sơ sài và buồn cười nhất là câu “hiện nay tôi chưa có việc làm, đề nghị quý công ty vui lòng bố trí cho tôi …” Đơn ứng tuyển phải do bạn đánh máy và in ra trên trang A4. Bạn cũng đừng nghe thiên hạ đồn là muốn tạo ấn tượng tốt với người tuyển dụng thì bạn nên viết đơn ứng tuyển bằng tay. Không có lý do gì thuyết phục nhà tuyển dụng nếu như bạn thực hiện điều này. Thậm chí, nhiều nhà tuyển dụng lại không đánh giá cao việc này và đôi khi họ lại cho rằng bạn không có kỹ năng xử lý văn bản trên máy tính nữa là đằng khác.

Trong một đơn ứng tuyển, hãy đặt địa chỉ liên lạc của bạn về phía bên phải của trang giấy A4. Sau đó, bên phía bên trái là tên và địa chỉ của công ty nhận đơn ứng tuyển của bạn. Bạn hãy ghi nhớ in chữ đậm hơn cho phần địa chỉ của công ty mà bạn đang ứng tuyển. Mục đích là làm cho nó nổi bật hẳn lên so với phần địa chỉ  của bạn. Điều này nhằm thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với nhà tuyển dụng.

Tiếp đến là phần chào hỏi. Cụ thể như “Kính gửi: anh Nam hoặc chị Nga”. Bạn nên tránh dùng những từ ngữ quá trịnh trọng đại loại như ông/bà. Hãy in đậm tên của người mà bạn đề cập đến đằng sau đó. Đây là một thủ thuật để thể hiện sự tôn trọng và gây thiện cảm với nhà tuyển dụng. Và để biết được tên thì bạn hãy cố gắng tìm hiểu thật kỹ cán bộ tuyển dụng tại nơi mà bạn ứng tuyển. Nếu làm được điều này, bạn đã được cộng thêm điểm rồi đó.

cong-viec-2

Trong nội dung tiếp theo, hãy trình bày đôi nét về bản thân, kinh nghiệm của bạn để thuyết phục nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là một ứng viên phụ hợp mà họ đang cần. Trong phần này, bạn tránh dùng những ngôn ngữ tiêu cực như là ” tôi đã có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành ngân hàng nhưng tôi chưa tìm thấy được một môi trường làm việc ưng ý…”. Những câu nói như thể này chỉ khiến cho nhà tuyển dụng nhìn thấy nhược điểm của bạn là không thể thích nghi được với môi trường làm việc chứ không hề nhận ra được rằng bạn ca ngơi môi trường  làm việc của nơi mà bạn đang định ứng tuyển vào. Trong phần này, bạn nên tránh dùng những cụm từ mang tính thuật ngữ, viết tắt hoặc viết một câu tiếng Việt lại chêm thêm một từ tiếng Anh theo sau. Điều đó không thể hiện sự chuyên nghiệp và trình độ ngoại ngữ của bạn đâu. Nó chỉ khiến  cho nhà tuyển dụng thêm bối rối và cảm thấy khó hiểu về những gì bạn trình bày.

Với nội dung của đơn xin việc này, bạn hãy sử dụng đồng nhất một kiểu và cỡ chữ. Bạn nên tránh dùng kiểu chữ loại VNI-Times vì đây là kiểu chữ gây nhàm chán và quá quen thuộc cho người đọc. Hãy sử dụng kiểu chữ đơn giản, dễ đọc và tươi mới hơn như là Arial và kích cỡ chỉ nên là 12. Đây là kích cỡ vừa đủ để đọc và đảm bảo văn bản của bạn gói gọn trong hai phần ba trang giấy A4.

cong-viec-3

Khi nói tới sơ yếu lý lịch thì mọi người thường hay nghĩ ngay đến sơ yếu lý lịch bản thân với phần xác nhận của cơ quan địa phương bên dưới. Đừng nhầm lẫn điều đó. Sơ yếu lý lịch này bạn chỉ dùng với mục đích bổ sung hồ sơ để xác nhận với người sử dụng lao động về những thông tin về cá nhân của bạn là hoàn toàn chính xác sau khi bạn đã trúng tuyển. Trong khi đó, sơ yếu lý lịch mà tôi muốn nói với bạn ở đây là phương tiện để bạn cho nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm thông tin rõ ràng nhất về bạn. Vậy để bạn biết mình phải làm gì rồi chứ? Hãy viết cho thật ấn tượng để thu hút nhà tuyển dụng. Tuy nhiên ấn tượng thôi chỉ chưa đủ mà còn phải phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng nữa. Chỉ có như thế bạn mới có cơ hội thành công nhiều hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *