Điều gì là quan trọng khi bạn bắt đầu đảm nhận một công việc?

Đây là một câu hỏi cực khó bởi lẽ tiêu chí của nhà tuyển dụng ở mỗi nơi đều không giống nhau. Tuy nhiên, bạn có thể tổng hợp lại tất cả những tiêu chí từ nhiều nguồn, nhiều công ty khác nhau để tham khảo và trả lời.

cong-ty-1

Thứ nhất, hãy cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn làm bất kỳ việc gì cũng xuất phát từ cái tâm. Mới nghe qua, bạn có thể thấy nó hơi sên, hơi cải lương và đó là lý do vì sao mà phần lớn các ứng viên không chọn nó để trả lời. Bạn biết đó, bất kỳ điều gì xuất phát từ sâu thẳm bên trong đều giúp bạn có niềm vui, niềm yêu thích và sự say mê. Thông qua đó, việc nhấn mạnh lại rằng bạn làm việc xuất phát từ âm chính là cách bạn thể hiện cho nhà tuyển dụng biết bạn thật sự đam mê và yêu thích nó.

Thứ hai, hãy cho nhà tuyển dụng biết từ những đam mê và niềm vui khi làm một công việc gì đó sẽ giúp bạn có trách nhiệm và cẩn thận hơn. Bạn sẽ sẵn sàng nhận trách nhiệm về những viện mà bạn làm cũng như cố gắng hoàn thành công việc hết sức mình trong thời gian sớm nhất có thể. Bên cạnh đó, hãy cho nhà tuyển dụng biết trong quá trình thực hiện công việc, bạn không e ngại việc cho người khác thấy khuyết điểm cũng như những gì mình không biết mà thay vào đó là một tinh thần hay thái độ cầu tiến để sẵn sàng học hỏi và nhiệm vụ công việc được giao một cách tốt nhất.

cong-ty-2

Cuối cùng, hãy cho họ thấy tinh thần, kỹ năng làm việc theo nhóm và sẵn sàng hỗ trợ người khác trên tinh thần có lợi cho công ty. Rất nhiều ví dụ điển hình cho việc không hỗ trợ nhau hoặc hỗ trợ một cách miễn cưỡng trong rất nhiều tổ chức. Nguyên nhân cơ bản là do quyền lợi và sự ích kỷ của mỗi cá nhân. Do đó, bạn hãy cho nhà tuyển dụng thấy được ngoài việc bạn có thể hoàn thành tốt công việc thì bạn còn có thể hỗ trợ và giúp đỡ người khác hoàn thành công việc của họ nữa. Và nếu nhà tuyển dụng hỏi lý do vì sao bạn lại “tốt” như vậy thì hãy cho họ biết bạn luôn đặt quyền lợi của công ty lên hàng đầu và khi hỗ trợ đồng nghiệp bạn cũng sẽ học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ cũng như họ sẽ sẵn sàng giúp lại bạn khi cần thiết.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *