Điều gì sẽ giúp bạn gây thiện cảm với nhà tuyển dụng từ ấn tượng ban đầu

Bạn có thể gây ấn tượng ban đầu sâu sắc thậm chí trước cả khi bạn đến phỏng vấn.

1. Trước cuộc phỏng vấn

Bạn được mời phỏng vấn là vì hồ sơ xin việc ấn tượng. Nếu hồ sơ của bạn có đơn xin việc và CV được trình bày tốt và chuyên nghiệp thì nhà tuyển dụng có lý do để hy vọng bạn là một ứng viên nặng ký.

phong-van

Nếu không còn đủ thời gian thực hiện những điều trên, bạn vẫn có thể gây ấn tượng đầu tiên sâu sắc. Nhưng hãy ghi nhớ những điều này cho cuộc phỏng vấn sau.

2.Lời chào hỏi đầu tiên của bạn

phong-van-3

Giống như hình thức bề ngoài, cách chào hỏi của bạn cũng là một phần quan trọng trong việc gây ấn tượng ban đầu đối với nhà tuyển dụng. Vì vậy, hãy sẵn sàng biểu lộ sự nhiệt tình và tự tin ngay khi bạn gặp họ.

phong-van-2

Nhà tuyển dụng sẽ hỏi chuyện bạn trong 1-2 phút đầu cuộc phỏng vấn để giúp bạn bớt căng thẳng. Hãy sẵn sàng đáp lại, nhưng nên nhớ, bạn và nhà tuyển dụng có mặt ở đây không phải để trò chuyện. Vì vậy, khi họ hỏi bạn về hành trình đến nơi phỏng vấn không có nghĩa là họ muốn nghe bạn kể chi tiết, tỉ mỉ về nó. Một câu trả lời ngắn gọn nhưng thân mật sẽ khiến họ hài lòng. Và nếu hành trình của bạn thật sự khủng khiếp, hãy kể lại với giọng điệu hài hước chứ không nên than vãn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *