Đừng bao giờ “run sợ” trước những câu hỏi về công việc bạn đang ứng tuyển

Nhà tuyển dụng biết rất rõ rằng, hàng ngày, có hàng nghìn công việc được quảng cáo. Vậy tại sao bạn lại nộp đơn cho công việc này? Họ muốn tìm một bằng chứng để chứng tỏ công việc này thật sự phù hợp với bạn, với khả năng, mục tiêu lâu dài của bạn và niềm đam mê của bạn.

Đó là lý do tại sao họ sẽ đưa ra những câu hỏi dưới đây để tìm hiểu kỹ lưỡng về những cảm nhận, lòng nhiệt tình, niềm yêu thích và khả năng cống hiến cho công ty của bạn.

Làm thế nào mà bạn có thể tham dự cuộc phỏng vấn này trong khi vẫn đang làm việc ở nơi khác?

Với câu hỏi này, bạn không nên trả lời trung thực. Nếu bạn xin nghỉ với lý do phải ở nhà chờ nhân viên bảo dưỡng máy giặt hoặc bạn có cuộc hẹn với bác sĩ thì đừng nói điều đó với nhà tuyển dụng. Nếu không, họ sẽ nghĩ rằng, nếu họ tuyển dụng bạn thì điều gì sẽ diễn ra sau mỗi lần bạn xin nghỉ đi khám bệnh.

Sẽ như thế nào nếu ông chủ của bạn biết bạn đang đi tìm việc khác và biết rõ bạn đang đi phỏng vấn. Tuy nhiên, trường hợp này không dễ xảy ra. Lý do hợp lý duy nhất là bạn đang có kỳ nghỉ hoặc thời gian rảnh rỗi.

cau-hoi-phong-van-2

Công việc này phù hợp với kế hoạch sự nghiệp của bạn như thế nào?

Bạn không nên trả lời chính xác kế hoạch sự nghiệp của mình. Bạn có thể trả lời kiểu như: “Ngày nay, công việc thay đổi quá nhanh nên khó có thể lên kế hoạch cụ thể. Nhưng tôi biết tôi muốn vượt qua những người khác trong ngành kinh doanh này/trong marketing/trong quản lý và tôi cho rằng công ty sẽ tạo cơ hội cho tôi thực hiện điều đó”.

Điều gì không hấp dẫn bạn trong công việc này?

Hãy thận trọng trong câu trả lời. Bất kỳ điều gì không hấp dẫn sẽ gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng rằng bạn không nhiệt tình 100% với công việc này. Vì vậy, hoặc bạn nói rằng mọi thứ trong công việc này đều hấp dẫn bạn hoặc nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi nói như vậy, hãy nêu một điều không hấp dẫn trong công việc mà:

  • Rất nhỏ
  • Không thật sự quan trọng
  • Không phổ biến

Một ví dụ tốt nhất nên đưa ra là phần việc liên quan đến hồ sơ, giấy tờ của một công việc mà phần việc đó không quan trọng (Hãy nhớ, tuyệt đối không đưa ra nếu nó quan trọng đối với công việc). Nhưng bạn vẫn nên thể hiện nó theo cách tích cực: “Tôi không thể nói rằng tôi thích công việc giấy tờ. Nhưng quan trọng là chúng ta phải làm. Và trên thực tế, tôi sẽ cố gắng làm”.

Bạn cũng nói với các công ty khác như nói với chúng tôi chứ?

Bạn nên thể hiện rằng bạn được nhiều công ty mời làm việc. Điều đó giúp bạn trở thành ứng viên có nhiều khả năng giành chiến thắng, và nếu được tuyển dụng, điều đó sẽ giúp bạn nâng cao mức lương mà bạn đang cố gắng đàm phán. Tuy nhiên, nếu bạn nói bạn đã có ba lời mời làm việc khác, họ có thể loại bạn nếu họ vẫn còn sự lựa chọn khác. Do đó, hãy cho họ biết, bạn sẽ không cho các công ty khác biết bạn sắp tìm được một công việc khác. Nếu không muốn nói dối, hãy cho họ biết nếu bạn trả lời phỏng vấn tốt. Ví dụ: “Tôi vừa vượt qua vòng phỏng vấn cuối cùng của ba công ty khác”.

Bạn còn nộp đơn xin những kiểu công việc hay những kiểu công ty nào khác?

Bạn không cần tiết lộ chính xác mình đã nộp đơn xin việc ở đâu. Đôi khi nhà tuyển dụng có thể hỏi trực tiếp rằng bạn còn nộp đơn xin việc ở những đâu, nhưng bạn có thể tránh trả lời bằng cách nói các công ty đó vẫn chưa liên hệ lại và bạn cảm thấy mình không phải trả lời chính xác tên công ty. Câu trả lời đó giúp bạn tránh được các cạm bẫy và vẫn có thể giữ bí mật.

Nhưng nhà tuyển dụng có thể không đưa ra câu hỏi trực tiếp đó, họ không hỏi tên các công ty mà chỉ hỏi các kiểu việc làm và kiểu công ty. Với câu hỏi này, điều quan trọng là bạn phải thể hiện bạn muốn có công việc này. Nếu họ biết bạn đang nộp đơn xin các công việc khác nhau thuộc nhiều ngành khác nhau, họ sẽ nghi ngờ về cam kết của bạn đối với vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Do đó, hãy thể hiện rằng bạn đang nộp đơn xin các việc tương tự và trong cùng một lĩnh vực với công việc bạn đang dự tuyển.

cau-hoi-phong-van

Sau bao lâu bạn sẽ có những đóng góp hữu ích cho công ty?

Bạn không thể trả lời câu hỏi này mà không có thêm thông tin. Hãy đặt câu hỏi để có thêm những thông tin mà bạn cần:

  • Các mục tiêu cơ bản của tôi trong sáu tháng đầu tiên là gì?
  • Liệu có dự án cụ thể nào mà ngay lập tức tôi phải tham gia không?

Bạn có thể sử dụng câu trả lời của các câu hỏi này để trợ giúp cho câu trả lời của bạn. Nhưng nói chung, bạn cần chỉ ra bạn muốn dành một hoặc hai tuần đầu tiên để ổn định công việc và nắm vững tình hình công ty (nếu không có dự án khẩn cấp nào). Sau đó, bạn hy vọng sẽ có các đóng góp hữu ích cho công ty ngay từ những tuần đầu tiên và sẽ đạt được những thành công đáng kể sau bốn đến sáu tháng.

Có thể khả năng của bạn vượt quá yêu cầu của công việc này

Nhà tuyển dụng sẽ lo ngại rằng nếu họ tuyển dụng bạn, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy chán và muốn rời khỏi công ty. Có thể chính bạn cũng nghĩ đến điều này, nhưng trong giai đoạn này, bạn vẫn cần cố gắng để được tuyển dụng. Nếu bạn không muốn làm công việc đó, hãy từ chối ngay khi được mời phỏng vấn, không nên từ chối giữa cuộc phỏng vấn.

Vì vậy, lúc này, bạn phải đưa ra câu trả lời tế nhị nhất có thể. Hãy nói rằng các công ty phát triển và năng động thường tận dụng những nhân tài mà họ có. Bạn muốn làm việc với công ty trong một thời gian và nếu bạn giàu kinh nghiệm và khả năng, bạn chắc chắn rằng họ sẽ tìm cách tạo ra thử thách cho bạn và tạo điều kiện để bạn có những đóng góp lớn cho công ty.

Theo bạn, những xu hướng chính trong ngành này là gì?

Câu hỏi này không khó nếu bạn đã tìm hiểu kỹ lưỡng (về những gì mà nhà tuyển dụng muốn biết). Nó thật ra là phiên bản của câu hỏi “Bạn biết gì về công ty chúng tôi?”. Vì vậy, điều quan trọng là thể hiện bạn đã tìm hiểu trước và có thể xác định các xu hướng chính trong ngành, sẵn sàng gây ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng.

Ngay cả khi bạn đang xin công việc trong ngành mà bạn đang làm việc, bạn vẫn phải chuẩn bị câu trả lời cho câu hỏi này.

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *