Đừng bảo giờ tỏ ra ngại ngùng hoặc tự cô lập mình với những ứng viên khác

Thông thường trong các buổi phỏng vẩn, các ứng viên sẽ được sắp xếp vào chung một khu vực để ngồi chờ cho tới lượt mình. Có nhiều bạn vì không có kỹ năng giao tiếp tốt hoặc vì cái tôi của mình lớn quá hoặc do tính cách của chính bản thân nên chọn một giải pháp an toàn là ngồi im lặng.

Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp hay. Bạn không nên thụ động ngồi yên một chỗ như vậy. Nhiều công ty có cách tuyển dụng khá lạ đời và mang tính đột phá đến mức ứng viên không thể ngờ tới.

cong-viec-1

Trước tiên, họ mời ứng viên của mình vào phòng chờ phỏng vấn. Sau đó, họ “cài” những chuyên viên tuyển dụng đóng vai như những “ứng viên” thật sự và họ bắt đầu ngồi quan sát, trò chuyện với những ứng viên khác. Sau khoảng thời gian một tiếng đồng hồ, sẽ có người của nhà tuyển dụng vào và thông báo với các ứng viên có thể về và kết quả phỏng vấn sẽ được thông báo qua điện thoại và email. Mọi người tròn xoe mắt nhìn nhau cho tới khi “ứng viên” đóng thế cũng với đại diện của nhà tuyển dụng bước về khu vực riêng của họ. Lúc này, mọi người mới hiểu ra là mình đã được phỏng vấn thông qua những chuyên viên “ngầm” này.

Đừng nên im lặng quá vì biết đâu nhà tuyển dụng sẽ sử dụng cách này để phỏng vấn bạn thì sao? Nếu điều đó xảy ra thì bạn đã không cho họ cơ hội để phỏng vấn rồi. Kết quả bạn nhận chắc có lẽ không được khả quan lắm so với những người “chịu khó” mở miệng và giao tiếp với những người khác.

cong-viec-2

Bên cạnh đó, khi quyết định im lặng, bạn sẽ có xu hướng suy nghĩ hoặc tập trung quá nhiều về một điều gì đó và chính điều này sẽ khiến cho bạn cảm thấy lo hơn là cảm thấy thoải mái. Sự nhút nhát là kết quả của việc bạn tập trung quá nhiều vào bản thân, những nỗi sợ hãi và bất an. Bạn luôn suy nghĩ dè chừng trong đầu và lo lắng không biết liệu mình có làm sai những chuyện gì. Cách tốt nhất để phân tán sự quan tâm dành cho bản thân quá nhiều là hãy tập trung chú ý vào những việc khác hoặc người khác để cân bằng suy nghĩ. Do vậy, hãy giải toả sức ép đè lên bạn bằng cách hãy mở lòng ra và kỹ năng giao tiếp với những người khác một cách nhẹ nhàng và lịch thiệp. Đừng tỏ ra mình là một con người quá hoạt bát và gây náo động cả không gian trong khu vực phòng chờ phỏng vấn. Làm như thế chẳng khác nào bạn đang muốn trở nên nổi bật hơn so với đám đông nhưng thực tế là bạn đang biến mình thành một người “lố bịch” hơn trong mắt mọi người.

Trong quá trình giao tiếp với những ứng viên khác, bạn cũng đừng quên tỏ ra mình là một người thân thiện vui vẻ. Hãy biết cách tận dụng nụ cười để làm cho việc giao tiếp hiệu quả hơn. Một khi bạn tỏ ra tự nhiên và bắt chuyện một cách vui vẻ với các ứng viên khác, bạn có thể ném quá bóng áp lực đi một nơi khác hoặc về phía những người khác. Và thông qua nụ cười, bạn đã gửi một thông điệp tới những người nhận nó là bạn đang rất tự tin vào bản thân. Với một hình ảnh tự tin, rất có thể bạn sẽ khiến cho các ứng viên còn lại cảm thấy bị “khớp” và e ngại một ứng viên đầy tiềm năng như bạn. Trong trường hợp nhà tuyển dụng bắt gặp được nụ cười tự tin ấy, bạn sẽ được thêm vài điểm cộng vào “quỹ điểm” trong quá trình phỏng vấn đấy.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *