Lí do gì mà nhà tuyển dụng nên chọn bạn trong buổi phỏng vấn?

Nói chung đây là câu hỏi không quá khó nhưng để làm hài lòng nhà tuyển dụng cũng không phải dễ. Do đó, bạn cần phải thật khéo léo khi trả lời để vừa có thể “khoe” được bản thân mình và vừa làm lòng họ. Để đạt được mục tiêu này, bạn cần phải đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng để nắm bắt được tâm lý của họ.

Trong các buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng luôn mong muốn thấy được những ứng viên xuất sắc và điều đặc biệt là những ứng viên này phải chứng minh được sự xuất sắc đó bằng những bằng chứng cụ thể. Nếu bạn cho rằng nhà tuyển dụng nên chọn bạn vì bạn giỏi giang, siêng năng và có trách nhiệm với công việc thì đây chung chung như vậy. Bạn nên giới thiệu cho họ biết về bạn và với mỗi “phẩn chất tốt đẹp” nên kèm theo ví dụ cụ thể để tăng thêm tính thuyết phục cho những gì bạn nói.

cong-viec-1

Có lần, tôi phỏng vấn một ứng viên và câu hỏi tôi đặt ra là “ Ưu điểm lớn nhất của bạn là gì”. Câu trả lời nhận được làm tôi rất hài, đó là “sự sáng tạo” vì chúng tôi đang tuyển cho vị trí “chuyên viên đồ hoạ”. Với vị trí này thì sự sáng tạo là một điều vô cùng cần thiết va sẽ giúp cho việc quảng cáo của công ty thêm phần ấn tượng đối với khách hàng. Tôi tiếp tục tò mò “Bạn có thể cho tôi một ví dụ cụ thể mà bạn thể hiện sự sáng tạo của mình trong công việc không?”. Đến đây, ứng viên này giật mình thấy rõ và trả lời một cách không thuyết phục mấy “Nhiều quá nên em không thể nhớ chính xác anh ạ”. Kết quả là, tôi đánh giá ứng viên này là không thành thật. Bởi lẽ nếu ứng viên này có sự sáng tạo chắc chắn sẽ đưa ra được hàng chục ví dụ cụ thể để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Do vậy, điều mà cần chú ý khi nói về bản thân và kinh nghiệm của mình thì bạn cũng vần phải chuẩn bị cho mình những ví dụ hết sức thuyết phục để minh chứng cho những gì bạn nói. Đừng để mình rơi vào tình huống dở khóc, dở cười như trên rồi dẫn đến thất bại. Không có ai mong muốn điều đó xảy ra với mình trong một buổi phỏng vấn cả. Vì vậy, việc bạn chuẩn bị thật kỹ những bằng chứng, ví dụ là hết sức cần thiết.

Bạn cũng nên chú ý tránh những câu trả lời theo kiểu thật thà như: “Bởi vì tôi đang cần một công việc, hoặc đọc được thông tin trên trang web tuyển dụng và tôi thấy tôi có thể đảm nhận tốt vị trí này, hoặc tôi là một người làm việc chăm chỉ nên tôi có thể đảm nhiệm vị trí này”. Với câu trả lời đầu tiên, bạn mang lại lợi ích cá nhân của chính bạn vào câu trả lời. Đây không phả là điều mà nhà tuyển dụng muốn nghe. Với câu trả lời thứ hai và thứ bal, bạn có thể nhận thấy hầu hết ứng viên nào cũng có thể trả lời được tương tự như vậy, và không thể thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Thay vì trả lời chung chung như ở trên thì bạn nên trả lời theo hướng là bạn có những kinh nghiệm trong công việc liên quan đến vị trí như thế nào. Bạn đã gặp tình huống khó khăn trong công việc ra sao, bạn đã xử lý nó một cách hiệu quả và bạn đã vận dụng những năng lực của mình để giải quyết vấn đề đó để mang lại lợi ích cụ thể gì cho công ty. Đây là lúc để bạn giới thiệu với người phỏng vấn biết bạn có thể đem lại những lợi ích gì khi họ chọn bạn và vì sao họ phải lắng nghe lời giới thiệu của bạn. Hãy nhớ lại và trình bày những thành tích nổi bật nhất của bạn, nhân mạnh bạn phù hợp thế nào với những yêu cầu của họ.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên nói về sự phù hợp với mình với vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển kèm theo những phẩm chất, năng lực cũng như sở trường khác mà các ứng viên còn lại có thể không có. Ví dụ như bạn có thể làm người dẫn chương trình hoặc tổ chức các sự kiện kết nối nhân viên chẳng hạn. Không phải ai cũng có thể làm được điều đó đâu. Nhưng bạn cũng lưu ý những sở trường đó phải mang lợi ích cho ông ty về hiệu quả kinh tế hoặc gắn kết được mọi người lại với nhau. Còn những sở trường khác nhưng không liên quan gì đến tổ chức bạn đang ứng tuyển thì đừng nên “khoe” với nhà tuyển dụng vì nó chỉ khiến cho bạn mất thời gian mà thôi.

cong-viec-2

Câu hỏi dạng này còn có những biến thể khác và phổ biến nhất có lẽ phải nhắc đển câu hỏi: “Hãy giới thiệu đôi nét về bản thân bạn!” Với câu hỏi này, bạn cẩn phải làm rõ lại mục đích của nhà tuyển dụng. Tức là họ muốn nghe về công việc hay là cuộc sống riêng tư. Khi nhà tuyển dụng cho bạn biết, họ chỉ quan tâm đến khía cạnh công việc thôi thì bạn là người thân thiên và dễ hoà nhập đồng thời bạn cũng có nhiều bạn bè và mối quan hệ trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Sau đó hãy trao đổi với nhà tuyển dụng về công việc. Trong mỗi cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng không bao giờ dành cho ban quá nhiều thời gian. Mà việc vòng vo, dông dài và không đi vào trọng tâm là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Tâm lý của ứng viên là cứ cung cấp cho nhà tuyển dụng càng nhiều thông tin càng tốt, không được cái này thì cũng được cái kia. Còn trong trường hợp nếu chúng ta không nói ra hết thì nhà tuyển dụng không biết được rõ nên có thể dễ bị … trượt. Chính bởi vì những quan điểm sai lầm như vậy nên nhiều ứng viên nào là kể tôi sinh ra ở đâu, lớn lên như thế nào, vân vân và vân vân. Dài lê thê và làm cho người nghe cảm giác mệt mỏi phải biết.

Điều mà bạn cần phải làm khi trả lời câu hỏi này là hãy xem nhà tuyển dụng mong muốn điều gì và hãy đi thẳng vao những vấn đề và nội dung họ quan tâm. Tôi lấy ví dụ: vị trí đang cần tuyển là Trợ lý phòng nhân sự chẳng hạn. Nội dung câu trả lời của bạn nên bao gồm những thông tin sau. Thứ nhất bạn đã làm việc ở những công ty nào trước đó và với vị trí gì. Thứ hai, những vị trí bạn đảm nhiệm giúp bạn có kinh nghiệm ra sao liên quan đến vị trí cần tuyển. Thứ ba, hãy thể hiện sự đam mê của mình đối với công việc và vị trí cần tuyển dụng. Bên cạnh đó, hãy thể hiện sự mong muốn được làm việc tại công ty mà bạn đang ứng tuyển. Bạn chỉ cần bấy nhiêu đó thôi là cũng đã khiến cho nhà tuyển dụng tò mù như thế nào rồi. Và nhiệm vụ tiếp theo của bạn là phải trả lời những câu hỏi để đáp ứng “sự tò mò” của nhà tuyển dụng đối với bạn.

Khi giới thiệu về bản thân mình, hãy tìm hiểu xem nhà tuyển dụng cần gì, muốn gì từ bạn. Từ đó, hãy cho họ biết những thông tin chính về bản thân. Điều đó sẽ khiến cho nhà tuyển dụng hỏi thêm những điều họ quan tâm. Còn trong trường hợp ngược lại, sự dàu dòng lê thê và lan man của bạn cũng sẽ khiến cho nhà tuyển dụng muốn kết thúc càng sớm càng tốt cuộc phỏng vấn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *