Lí do nào để bạn từ bỏ một công việc tốt để ứng tuyển vào công ty khác?

Nếu bạn là một người không tỉnh táo với những câu hỏi tương tự như thế này thì tôi chắc chắn bạn sẽ xem đây là cơ hội để trút bỏ những gì mà bạn cảm thấy bực bội và không hài lòng của mình bấy lâu nay về công ty bạn đã hoặc đang làm việc. Một khi nói xấu về nơi đã từng làm việc thì chắc chắn điều đầu tiên khiến bạn bị mất điểm trong mắt của nhà tuyển dụng vì bạn là một người thích đi nói xấu người khác. Và hãy tưởng tượng đi, nếu bạn có thói quen nói xấu người khác.

cong-viec-1

Và hãy tưởng tượng đi, nếu bạn có thói quen nói xấu người khác trước mặt bạn bè thì việc gì xảy ra? Bạn bè sẽ nghĩ gì về bạn? Chắc chắn là họ không tin tưởng để kết thân với bạn bởi vì họ lo sợ một ngày nào đó, khi không có họ bên cạnh, biết đâu được, bạn lại nói xấu họ thì sao? Do đó, tâm lý của nhà tuyển dụng cũng vậy, bạn đừng nên nói xấu về công ty mà bạn đã từng làm việc để tránh khỏi bị mất điểm trong mắt họ.

Thêm vào đó, trong trường hợp, nhà tuyển dụng sẽ nghĩ công ty cũ của bạn cũng không có được một môi trường làm việc tốt nên mới khiến nhân viên bất mãn và muốn rời bỏ nó. Từ đó, nhà tuyển dụng cũng sẽ cho rằng, bạn không được rèn luyện trong một môi trường tốt và chắc chắn bạn sẽ không có nhiều cơ hội so với những ứng viên được đào tạo, kỹ năng và rèn luyện trong một môi trường àm việc chuyên nghiệp hơn.

Hơn nữa, nếu bạn chọn cách ra đi để “đối phó” với tình trạng tệ hại của công ty cũ của bạn thì hẳn bạn cũng không phải là một người khả năng thích ứng cao. Hầu hết các công ty có một môi trường làm việc chuyên nghiệp đều có chương trình đào tạo “Kỹ năng quản lý sự thay đổi và thích ứng nhanh” cho đội ngũ nhân viên của mình. Bởi lẽ, trong tình hình kinh tế quá biến động hiện nay thì không phải lúc nào công ty cũng ‘ăn nên làm ra”. Và một khi công ty nào đó xuống dốc thì toàn bộ đội ngũ nhần viên phải biết tự thay đổi bản thân, tự thay đổi suy nghĩ và hành động để cùng làm cho công ty và phát triển như trước. Trong trường hợp của bạn, bạn chọn cách thích ứng bằng cách… ra đi. Đó không phải là một mẫu hình của một người có xu hướng đóng góp công sức cho công ty mà đó là hình mẫu của những nhân viên “tốt thì ở lại, bại thì ra đi”.

cong-viec-1

Nếu bạn đặt mình vào vai trò của nhà tuyển dụng, tôi dám chắc bạn cũng có suy nghĩ tương tự như những gì tôi đã trình bày ở trên. Vậy, liệu bạn có đủ can đảm và tự tin để tuyển một nhân viên như vậy không? Bạn hãy nhớ, để có được một nhân viên “được việc” thì các công ty cần phải mất thời gian, công sức và chi phí cho việc đào tạo và huấn luyện. Cho nên, nhân viên càng trung thành với công ty thì họ sẽ được đánh giá càng cao.

Thế thì, bạn nên trả lời câu hỏi này như thế nào? Cách tốt nhất là hãy hồi đáp với nhà tuyển dụng theo một hướng tích cực nhất dù cho công việc cũ của bạn đã kết thúc trong thảm hoạ. Hãy tận dụng cơ hội này để cho nhà tuyển dụng bạn là một con người cầu tiến và được rèn luyện trong một môi trường chuyên nghiệp. Trước tiên, để làm được điều đó, bạn cần phải đánh giá cao và trân trọng những gì mà công ty cũ đã mang lại cho bạn. Tiếp theo, hãy cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn hài lòng với công việc đó nhưng chính vị trí mà bạn đã đảm nhiệm không còn cho bạn được sự sáng tạo cũng như bạn không thể phát huy được hết khả năng và sự cống hiến của bản thân mình. Bên cạnh đó, hãy cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn có niềm tin vào sự chuyên nghiệp và môi trường làm việc tuyệt vời của công ty họ và nó có thể giúp bạn thể hiện khả năng cũng như sự cống hiến của mình. Nói gì thì nói, trong khi trả lời những câu hỏi như thế này bạn không nên phàn nàn nhiều quá về công ty cũ của bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *