Liệu bạn đã biết cách sắp xếp công việc hợp lý?

Điều cần đặc biệt lưu ý: đừng cho rằng chỉ cần đãi ngộ cao, cất nhắc lên địa vị cao là có thể liên tục giao việc cho anh ta, vì như thế sẽ khiến anh ta rơi vào tình trạng lao lực quá mức,

Bạn có tin không? Nếu giao công việc quan trọng cho người nhàn nhã, anh ta sẽ bỏ ra rất nhiều thời gian để thực hiện, nhưng kết quả vẫn rất hạn chế. Ngược lại, nếu giao cho người bận rộn suốt ngày, sẽ đạt được kết quả thành công ngoài tưởng tượng.

Người “bận rộn” ở đây là những người biết làm việc, thậm chí biết tìm ra việc để làm. Người thật sự biết làm việc sẽ tự động đi tìm những vấn đề trong công việc, từ đó bắt tay vào thực hiện. Do đó, anh ta cũng sẽ được cấp trên hay đồng nghiệp coi trọng, thường xuyên nhờ anh ta giúp đỡ, thế nên anh ta càng bận. Nhưng xin hãy yên tâm!Anh ta sẽ biết sắp xếp thời gian hợp lý để nâng cao hiệu suất làm việc.

Tuy miệng anh ta nói: “Bận lắm! Bận lắm!”, nhưng thực ra làm việc gấp 5 gấp 10 người khác vẫn ung dung, hơn nữa, không để công việc tồn đọng. Về điểm này, anh ta giỏi hơn nhiều so với những người bất tài không biết sắp xếp thời gian, xử lý công việc chậm chạp rề rà, để công việc chất đống như núi và suốt ngày than thở.

sap-xep-cong-viec-hop-ly

Dù bận đến thế nào, người biết sắp xếp thời gian cũng luôn hoàn thành từng công việc, chứ không để xảy ra tình trạng “không biết làm thế nào” hoặc “lực bất tòng tâm”. Đó chính là điều anh ta thích, công việc càng nhiều, anh ta càng hăng hái.

Người đối mặt với cái chết thường phát sinh sức mạnh thần kỳ khó giải thích để thoát khỏi cái chết.

Giao công việc cho những người như thế, thù lao cũng phải trả cao hơn người khác. Nếu khen thưởng hấp dẫn sẽ có tác dụng khích lệ rất lớn đối với bản thân anh ta và những người khác.

Điều cần đặc biệt lưu ý: đừng cho rằng chỉ cần đãi ngộ cao, cất nhắc lên địa vị cao là có thể liên tục giao việc cho anh ta, vì như thế sẽ khiến anh ta rơi vào tình trạng lao lực quá mức,

Do đó, khi nhân viên hoàn thành một việc quan trọng, hãy nhớ là phải để anh ta nghỉ ngơi đầy đủ, bày tỏ sự quan tâm đến nhân viên. Là người quả lý, khi lập bảng tiến độ, phân công công tác, phải chú ý đến điểm này, tránh gây phiền phức cho bất kỳ nhân viên nào.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *