Luôn phải có một tâm lý sẵn sàng và tự tin cho cuộc phỏng vấn thành công

Bạn đã biết những điều bạn muốn nói tại cuộc phỏng vấn. Bất kỳ câu hỏi nào mà nhà tuyển dụng đưa ra cũng có những điểm bạn muốn giải thích hoặc đã chuẩn bị trước, nhưng bạn có bao nhiêu thời gian trả lời? Bạn có thể trả lời đầy đủ những điểm chính trong 15 phút hay bạn có 1 tiếng đồng hồ để chậm rãi trả lời từng câu hỏi?

Cách duy nhất có thể tìm được câu trả lời cho những câu hỏi trên là hỏi. Bạn hãy gọi đến văn phòng của nhà tuyển dụng và hỏi (tốt nhất là hỏi cùng các câu hỏi khác): “Làm ơn cho tôi biết thời gian dành cho cuộc phỏng vấn của tôi là bao nhiêu?” Họ sẽ vui lòng trả lời bạn.

phong-van-2

Bây giờ, bạn đã có trước tất cả các thông tin cần thiết và công tác chuẩn bị cũng đã hoàn tất. Bước cuối cùng là sẵn sàng đến cuộc phỏng vấn vào đúng ngày, giờ hẹn. Bạn đến sớm bao lâu không quan trọng bạn tìm trước địa điểm phỏng vấn, sau đó đi bộ, đi ăn trưa hoặc mua cây cảnh ở các cửa hàng gần đó, bạn không nên đến bàn tiếp tân quá sớm. Nhưng dù bạn chỉ đến muộn 2-3 phút thì đó lại là vấn đề lớn, đặc biệt nếu nhà tuyển dụng là người rất khắt khe về mặt thời gian.

Tất nhiên, bạn có thể viện đủ mọi lý do giải thích bạn không thể có mặt đúng giờ hẹn. Nhưng nếu những lý do đó không chính đáng thì nhà tuyển dụng cũng không muốn nghe lời giải thích. Họ chỉ muốn bạn có mặt đúng giờ. Vì vậy, hãy:

  • Đến sớm trước cuộc phỏng vấn.
  • Mang theo thư mời phỏng vấn, trong đó có đề thời gian diễn ra cuộc phỏng vấn, và bất kỳ hướng dẫn nào mà bạn nhận được.
  • Hỏi thăm nơi đỗ xe nếu bạn đi bằng ô tô riêng và đề phòng đó cũng là một nguyên nhân khiến bạn có thể tới cuộc phỏng vấn muộn.

phong-van

  • Mang theo điện thoại di động hoặc tiền, đề phòng trường hợp bạn cần gọi điện. Nếu bạn vẫn đến muộn, dù bạn đã đề phòng trước, thì ít nhất bạn cũng có thể gọi điện trước cho nhà tuyển dụng để thông báo lý do. Ngay cả khi bạn chắc chắn là sẽ đến đúng giờ, bạn cũng cần mang theo:
  • Những tài liệu chứng minh cho các câu trả lời của bạn cũng như tài liệu hướng dẫn cho cuộc phỏng vấn, điện thoại di động và bất kỳ thứ gì cần thiết cho cuộc phỏng vấn tất cả phải được sắp xếp gọn gàng trong một chiếc cặp.
  • Một tập giấy và một chiếc bút (cũng để trong cặp) để ghi chép nhanh những điểm cần lưu ý trong suốt cuộc phỏng vấn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *