Muốn thành công khi thực hiện những dự án mới bạn phải loại bỏ đi điều này

Hoàn thành công việc này sẽ đạt được lợi ích hay có tổn hại gì? Làm thế nào để xử lý bằng phương pháp nhanh nhất? Những chỗ nào cần đặc biệt lưu tâm? Cần phải chú ý những chi tiết như vậy.

Bất kì ai khi nhận một công việc mới cũng đều khó tránh khỏi cảm giác không biết phải làm sao. Thế nên, họ thường áp dụng phương pháp làm việc cũ đẻ giải quyết, nếu không thì hỏi người có kinh nghiệm hơn. tuy nhiên, khi làm công việc mới, tốt nhất bạn hãy từ bỏ những phương pháp giải quyết cũ, áp dụng ý tưởng mới, phương pháp mới, cho dù phải đầu tư thêm thời gian. Như thế mới gây được hứng thú và sự quan tâm của nhân viên đối với công việc, nâng cao hiệu suất làm việc.

Về phương pháp xử lý công việc mới, dưới đây trình bày nguyên tắc cơ bản để quý độc giả tham khảo.

(1) Tìm ra mục tiêu công việc

Hoàn thành công việc này sẽ đạt được lợi ích hay có tổn hại gì? Làm thế nào để xử lý bằng phương pháp nhanh nhất? Những chỗ nào cần đặc biệt lưu tâm? Cần phải chú ý những chi tiết như vậy.

(2) Tìm ra nguyên nhân có thể thất bại

Phân tích từng vấn đề có thể xảy ra, đồng thời tham khảo các loại tài liệu để tìm cách giải quyết.

(3) Liệt kê từng phương thức xử lý

dieu-can-bo-de-thanh-cong

Cần phải bỏ ra bao nhiêu kinh phí, thời gian và nhân lực? Giao cho người khác hay tự mình giải quyết?… Sau đó quyết định phương thức giải quyết tốt nhất.

Tóm lại, khi gặp công việc mới, hãy từ bỏ tất cả những gì thuộc về trước kia, dùng ý tưởng mới, quy định mới, kỹ thuật mới để thực hiện, dù thất bại cũng vẫn rất có ý nghĩa.

Trong “Kinh thánh” có viết:

“Chẳng có ai vá vải mới trên áo cũ, bởi lẽ miếng vải vá sẽ làm hỏng chiếc áo, khiến chỗ rách càng to. Cũng chẳng có ai đựng rượu mới trong tui da cũ, nếu như vậy thì khi tui da nứt, rượu sẽ rỉ ra và cả cái túi da cũng hỏng. Chỉ có đựng rượu mới vào trong túi da mới thì cả hai mới được bảo toàn” (Tiết 16-17, chương 9 – Matthew)

Như vậy đã chứng minh rõ đạo lý này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *