Nâng cao tinh thần khi họp, việc không hề thừa!

Nhân viên có tránh nặng tìm nhẹ, có dám đi thẳng vào vấn đề không? chẳng hạn: Lấp liếm bằng những câu “rất thuận lợi”, “không vấn đề gì”, “chẳng có chỗ nào đáng để báo cáo cả”

Là người quản lý, bạn có rất nhiều cơ hội chủ trì hội nghị, nhưng luôn xem thường việc làm thế nào để nâng cao tinh thần khi họp. Bản thân người quản lý chỉ nghĩ rằng: mình là người quản lý, chỉ cần cuộc họp tiến hành thuận lợi, kết thúc viên mãn, thế là được. Tuy nhiên, nếu chỉ nghĩ như vậy thì không thể nào nâng cao tinh thần nhân viên dự họp.

Bản thân cuộc họp là một vở kịch với đủ các vai, nội dung cũng có cao trào giống như tình tiết kịch. Nên biết rằng, một cuộc họp có sức sống mới thực sự giúp hiểu biết lẫn nhau, nếu không, hai bên sẽ rất khó nói thật để hiểu nhau hơn. Nhất là những cuộc họp định kỳ tổ chức hàng ngày, nếu thiếu sự nhiệt tình sẽ rơi vào tình trạng nói chuyện viễn vông.

Trong các cuộc họp định kỳ hàng ngày, khi phải lắng nghe báo cáo tình hình xử lý công việc của từng nhân viên, bạn cần chú ý mấy điểm sau:

Nhân viên có đùn đẩy trách nhiệm không, ví dụ như khi anh ta nói: “Việc này tôi còn phải xin chỉ thị cấp trên đã”. Lúc này, người quản lý cần hỏi anh ta: “Vậy quan điểm của cậu thế nào?”, “Cậu cho rằng nên làm thế nào?” để kích thích tinh thần trách nhiệm của anh ta.

Báo cáo của nhân viên có mang tính hình thức không? chẳng hạn: Chỉ báo cáo quá trình hoặc chỉ báo cáo số liệu, không đặt vấn đề hay ý kiến gì cả.

nang-cao-tinh-than-khi-hop

Nhân viên có tránh nặng tìm nhẹ, có dám đi thẳng vào vấn đề không? chẳng hạn: Lấp liếm bằng những câu “rất thuận lợi”, “không vấn đề gì”, “chẳng có chỗ nào đáng để báo cáo cả”.

Ngoài ra, trong cuộc họp định kỳ, nên quan tâm nghiêm ngặt những điểm này thì mới nâng cao tinh thần cho cuộc họp được.

Có thể nói, cuộc họp là một “tấm gương” của công việc, từ tình hình cuộc họp có thể đoán được hiệu suất công việc. Nói cách khác, khi người quản lý truyền thụ kinh nghiệm và kỹ thuật cho nhân viên, đồng thời cũng phỉ tiếp thu những thông tin hoặc ý tưởng không dễ có được từ nhân viên.

Điều quan trọng hơn là đừng nên xem thường cuộc họp định kỳ hàng tháng hay hàng tuần, chỉ cần được thực hiện hợp lý, nó sẽ giúp bạn và nhân viên hoàn toàn hiểu biết lẫn nhau, giúp bạn trở thành một người quản lý thành công.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *