Nên làm gì khi nhà tuyển dụng tỏ vẻ hững hờ với khi trao đổi với bạn?

Nếu như nhà tuyển dụng không có mấy hứng thú trao đổi với bạn, họ sẽ có những cử chỉ mà thông qua đó, bạn có thể nhận biết được như: nhìn vào màn hình laptop, đọc thư điện tử hoặc gửi tin nhắn bằng điện  thoại di động… Khi chứng kiến điều đó, chắc chắn bạn không tránh khỏi việc đánh giá nhà tuyển dụng không tôn trọng bạn hoặc có tác phong quá nghiệp dư.

Tuy nhiên, khi nhận thấy những dấu hiệu này điều bạn cần làm là không được để cảm xúc mình dâng cao quá và cũng tránh việc có ấn tượng cũng như suy nghĩ xấu về nhà tuyển dụng.

cong-ty-1

Khi bạn có ấn tượng không tốt về họ, bạn sẽ có cảm giác bất cần và càng mong muốn “biến” khỏi chỗ này càng nhanh càng tốt để không phải đối diện với một người như thế. Đừng để cảm xúc của bạn biến thành hành động như thế nhé vì điều đó chỉ có hại cho bạn mà thôi. Nó không hề ảnh hưởng gì tới nhà tuyển dụng cả. Nếu bạn đã tìm hiểu kỹ vị trí công việc, về công ty và mong muốn có cơ hội làm việc tại đây thì lúc này không phải là lúc bạn đánh giá người khác mà bạn nên đánh giá lại chính mình.

Thông thường, con người ta nhận được một điều gì không như ý thì họ có xu hướng  đổ lỗi cho người khác chứ không dám đối mặt với chính bản thân mình. Nếu buổi phỏng vấn đi theo chiều hướng xấu đi thì bạn nên xem mình đã thực sự thể hiện tốt bản thân để nhà tuyển dụng  nhận thấy bạn là một ứng viên sáng giá chưa.

cong-ty-2

Hãy bắt đầu thay đổi theo hướng tích cực và “bắt” nhà tuyển dụng phải làm việc nhiều hơn bằng cách đặt câu hỏi lại cho họ. Khi đó, họ không còn cách nào khác là phải tập trung để nói chuyện với bạn và lúc này, cơ hội lại đến với bạn. Hãy tận dụng nó thật hiệu quả nhé!

Bên trên là hai dấu hiệu mà bạn có thể cứu vãn được. Nếu bạn không làm được điều đó thì hai dấu hiệu tiếp sau đây báo hiệu sự thất bại hoàn toàn của bạn trong buổi phỏng vấn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *