Nghệ thuật chốt lương- Bạn hiểu như thế nào về nó?

Như bạn đã biết lý do chính khiến cho một nhân viên muốn thay đổi công việc thường liên quan đến vấn đề lương bổng.

Một nghịch lý trong cơ cấu lương của hầu hết các công ty là tăng lương theo hướng nhỏ giọt cho những nhân viên hiện tại nhưng họ lại sẵn sàng trả cho những nhân viên mới cùng cấp bậc một mức lương cao hơn. Điều đó khiến cho các nhân viên hiện tại cảm thấy không được đối xử công bằng. Mặc dù, lương bổng là điều bí mật và không được tiết lộ nhưng bằng cách này hay cách khác các nhân viên trong công ty có thể biết được lương lẫn nhau. Từ đó dẫn đến việc ra đi những nhân viên có lương thấp hơn là điều đương nhiên. Họ ra đi bởi vì họ tin với năng lực và kinh nghiệm của mình thì việc tìm kiếm một công việc khác với mức đãi ngộ hấp hẫn hơn.

cong-ty-1

Trong trường hợp bạn thể hiện được là một ứng viên sáng nhất đối với nhà tuyển dụng thì công việc tiếp theo mà họ cần phải làm là thoả thuận mức lương với bạn. Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ hỏi xem mức lương hiện tại mà bạn đang nhận được ở công ty cũ là bao nhiêu. Nhiều ứng viên tỏ ra bối rối không biết mình nên nói thật cho họ biết hay là thổi phồng lên nhiều lần để có thể thương lượng được một mức lương tốt hơn. Trong những trường hợp này, bạn nên cân nhắc cho thật kỹ trước khi đưa ra quyết định bởi vì rất có thể đó là một yếu tố khiến nhà tuyển dụng không chọn bạn. Vậy bạn có nên cho nhà tuyển dụng biết mức lương thấp lè tè mà bạn đang nhận được hay không? Bạn hãy tưởng tượng những tình huống sau đây:

Tình huống thứ nhất, nếu bạn thổi phồng mức lương hiện tại lên và bạn tin là nhà tuyển dụng chắc cũng không thể biết được lâu. Bạn nhầm rồi. Một người làm công tác tuyển dụng thì họ sẽ có rất nhiều cách để biết được mức lương hiện tại của bạn. Ví dụ như ho có thể gọi điện hoặc gửi thư điện tử đến phòng nhân sự công ty bạn để hỏi về mức lương đó. Trong trường hợp bạn viết trong hồ sơ tìm việc là không nên liên lạc với công ty bạn đang làm việc vì nó có thể ảnh hưởng đến bạn thì nhà tuyển dụng sẽ tôn trọng bạn và họ sẽ tìm cách khác. Cách thứ hai, họ có thể nhờ một vài công ty chuyên về lĩnh vực này để điều tra mức lương thật của bạn. Hoặc đơn giản hơn, họ yêu cầu bạn cho họ xem hợp đồng lao động và bảo sao kê tài khoản lương của bạn trong ba tháng gần nhất. Lúc này, bạn không thể nào chối cãi được nữa. Như vậy, đối với những trường hợp này nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một ứng viên không trung thực. Một khi bạn không có phẩm chất cơ bản này thì nếu bạn đi xin việc ở một nơi khác mà chẳng may người đó lại là bạn bè của trưởng phòng nhân sự nơi bạn đang làm việc thì cũng sẽ khiến bạn chẳng còn cơ hội nào cả.

Trường hợp thứ hai, trong trường hợp nhà tuyển dụng rất hài lòng với bạn và việc bạn thổi phồng mức lương của mình thành công thì bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một tâm lý để đương đầu với công việc phía trước. Không ai tự nhiên mời bạn vào mọt vị trí và nhiệm vụ nhẹ nhàng mà nhận mức lương “khủng”  đâu. Lương cao đồng nghĩa với khối lượng công việc bạn phải đảm  nhiệm nhiều hơn, chịu nhiều áp lực và trách nhiệm hơn cũng như phải thể hiện năng lực vượt trội của mình với công ty. Nhà tuyển dụng sẽ có hai tháng để đánh giá năng lực của bạn thông qua giai đoạn thử việc. Nếu bạn chứng tỏ được bản thân và vượt qua giai đoạn thử thách này thì không có gì phải bàn cãi. Còn trường hợp ngược lại, một chiếc vé để “tiễn bạn lên đường” là điều không thể tránh khỏi.

Trong trường hợp cho nhà tuyển dụng biết được mức lương hiện tại thì bạn cũng đừng quá lo lắng về việc khó thương lượng được mức lương như bạn mong muốn. Nhiều người khéo léo trong việc thoả thuận lương nên họ đã được tăng lương ít nhất khoảng 30% hoặc cao hơn gấp nhiều lần so với mức lương hiện tại của họ. Để làm được điều này thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình thật kỹ lưỡng những công việc sau:

Thứ nhất, hãy tìm hiểu thông tin về mặt bằng lương chung của các vị trí tương tự ở các công ty khác. Hãy tận dụng mối quan hệ, quen biết của mình để tìm hiểu về các mức lương đó. Nếu bạn có bạn bè làm ở vị trí tương tự thì bạn có thể tham khảo ở họ. Tuy nhiên, vấn đề lương bổng khá tế nhị và nhạy cảm nên bạn phải thật sự khéo léo. Và nếu trong các mối quan hệ của bạn vẫn không giúp tìm ra được câu trả lời thì bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm trên internet, hãy vào các trang tìm việc làm để tham khảo xem nhà tuyển dụng đưa ra mức lương bao nhiêu cho vị trí tương tư như vậy. Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ điền vào nội dung mức lương cho vị trí nào đó là thoả thuận. Tuy nhiên cũng có không ít nhà tuyển dụng để cụ thể mức lương nhằm tạo sự rõ ràng và thu hút nhiều ứng viên để họ có thể sàng lọc được người tốt nhất.

Thứ hai, trước khi quyết định đưa ra mức lương mà bạn mong muốn hãy xem thật kỹ lại những yêu cầu về mặt kinh nghiệm của nhà tuyển dụng và những gì bạn có thể đáp ứng được với họ. Chính xác hơn là bạn hãy nhìn nhận lại năng lực của mình xứng đáng mức lương như thế nào? Bên cạnh đó bạn cũng có thể xem xét lại mục tiêu nghề nghiệp của mình. Bạn muốn có thêm kinh nghiệm trong lĩnh vực này là chính hay lương bổng mới là vấn đề chính. Từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp cho riêng mình.

Thứ ba, khi bạn đã xác định định được những điều ở trên, việc bạn nên làm tiếp theo là đừng chủ động đề cập đến mức lương trước. Trong trường hợp nhà tuyển dụng đã chấm bạn thì họ sẽ là người đặt câu hỏi về mức lương trước. Trong suốt buổi phỏng vấn mà nhà tuyển dụng không mảy may đề cấp đến mức lương thì bạn cũng đừng vội đề cập vấn đề này. Thông thường, trước khi kết thúc buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn có còn câu hỏi nào khác không. Nhiều người khá ngây thơ khi đặt ra câu hỏi về lương bổng ở giai đoạn này. Nếu bạn làm như vậy, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá thấp về mức độ quan tâm đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Bạn nên nhớ, khi nhà tuyển dụng chưa đề cập đến vấn đề lương bổng với bạn điều đó có nghĩa là bạn chưa thật sự thuyết phục được họ xem bạn là một ứng viên sáng giá cho vị trí còn trống đó. Do đó, khi nhận được câu hỏi này từ nhà tuyển dụng, bạn còn được một chút cơ hội để làm lại từ đầu. Hãy mạnh mẽ lên và thể hiện sự quan tâm của bạn đến công việc và công ty mà bạn đang ứng tuyển bằng cách áp dụng những hướng dẫn của tôi ở bí quyết thứ bảy – Bí quyết phỏng vấn nhà tuyển dụng.

Thứ tư, trong trường hợp nhà tuyển dụng hỏi bạn mong muốn mức lương bao nhiêu thì bạn cũng đừng vội vàng trả lời câu hỏi này của họ. Nếu bạn trả lời ngày, bạn sẽ gặp hai trường hợp. Một là, bạn đưa ra mức lương quá thấp so với khối lượng công việc mà bạn sắp sửa đảm nhiệm. Có thể lúc này bạn thấy thoả đáng vì dù sao no cũng cao hơn mức lương hiện tại ở công ty cũ của bạn. Tuy nhiên, sau khi làm việc một thời gian, tôi chắc chắn bạn sẽ có cảm giác chán nản và việc bạn tìm kiếm một công việc khác không phải là điều gì quá ngạc nhiên. Hai là, bạn đưa ra mức lương quá cao so với những gì nhà tuyển dụng đáp ứng thì sẽ thật khó cho cả hai bên để đi đến những thoả thuận tiếp theo. Ví dụ như ngân sách dành cho vị trí này chỉ là 10 triệu nhưng bạn đưa ra mức lương là 20 triệu chẳng hạn. Mặc dù, tôi biết đây là con số bạn ước chừng và đưa ra để nhà tuyển dụng còn hạ xuống là phù hợp với mức bạn mong muốn. Bạn sẽ nghĩ sao nếu nhà tuyển dụng hạ mức lương xuống chỉ còn 1/3 con số 20 triệu mà bạn đồng ý? Nếu như vậy, nhà tuyển dụng sẽ rất khó đặt niềm tin vào bạn. Điều đó tương tự như việc bạn đi mua một đôi giày mà người bán hàng đưa ra mức giá 2 triệu. Sau đó bạn trả xuống còn 700 mà họ vẫn bán thì lúc này tôi dám chắc tâm lý của bạn là “Chết rồi, mình mua trúng hàng dỏm rồi”.

Do vậy, khi nhận được những câu hỏi về lương bổng bạn hãy thật khéo léo và đi vào vấn đề một cách gián tiếp để có thể thuyết phục nhà tuyển dụng và đạt được kết quả hai bên cùng có lợi. Một lần nữa, bạn hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn có thể làm những gì cho công ty, bạn có sự đam mê, yêu thích công việc này như thế nào và bạn đã có bao nhiêu năm kinh nghiệm cho vị trí này trước đó. Mục đích bạn cung cấp lại những thông tin này là nhằm mục tiêu nhắc nhà tuyển dụng thấy được bạn phù hợp với vị trí này ra sao và mang lại lợi ích gì cho công ty mà bạn đang ứng tuyển.

cong-ty-2

Sau đó, hãy tiếp tục đặt câu hỏi khác liên quan đến cơ hội để bạn học hỏi, phát triển và thăng tiến, trách nhiệm công việc và những chương trình phúc lợi cho nhân viên ra sao? Khi đặt những câu hỏi này, bạn đã thể hiện sự nghiêm túc và quan tâm đối với cơ hội được làm việc với công ty. Điều đó sẽ ghi thêm điểm cho bạn. Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những ai thật sự quan tâm đến công việc, họ sẽ chia sẻ thêm những thông tin hữu ích giúp bạn có thể đưa ra một mức lương phù hợp.

Tiếp đến, hãy đặt câu hỏi ngược lại để nhà tuyển dụng trả lời giúp bạn về vấn đề lương bổng để xem ngân sách của công ty dành cho vị trí này là bao nhiêu? Trong trường hợp nhà tuyển dụng đồng ý cho bạn biết con số cụ thể thì bạn hãy căn cứ vào đó mà đề xuất mức lương cho mình. Giả sử con số là 10 đến 12 triệu. Bạn hãy nói với nhà tuyển dụng: “Thưa chị, mức lương mà tôi đang nhận cho vị trí hiện tại ngay tại công ty là 12 triệu. Với tôi, được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, năng động và có nhiều cơ hội thăng tiến như thế này tôi nghĩ lương bổng cũng quan trọng nhưng môi trường làm việc cũng có quyết định không nhỏ đối với tôi. Tôi mong muốn có được một mức lương phù hợp để có thể toàn tâm toàn ý đóng góp vào sự phát triển của công ty. Vì vậy tôi đề nghị mức 12 triệu”. Bạn thấy đó, như vậy sẽ làm hài lòng cho cả hai bạn và nhà tuyển dụng nữa.

Bên cạnh đó, có những tình huống mà nhà tuyển dụng sẽ không trả lời một cách cụ thể bằng con số mà chỉ như “Mức lương của vị trí này phụ thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng của ứng viên, bạn cứ thẳng thắn cho chúng tôi biết mức lương mà bạn mong muốn khi đảm nhiệm vị trí này?”. Nếu bạn tiếp tục đánh đường vòng và không trả lời trực tiếp câu hỏi này thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn không phải là một người quyết đoán và thiếu hợp tác. Vì thế, có lẽ họ sẽ không chọn bạn.

Thứ năm, trong trường hợp nhà tuyển dụng đưa ra mức lương thấp hơn bạn mong muốn thì sao? Đây là tình huống khá phổ biến trong quá trình phỏng vấn. Ứng viên thì luôn tin mình xứng đáng được đãi ngộ ở mức như họ mong đợi. Còn nhà tuyển dụng thì lại nghĩ với kinh nghiệm và năng lực của ứng viên thì mức này sẽ là phù hợp hoặc mức lương cho vị trí này đã được quy định rõ ràng trong ngạch và bậc lương cùa công ty nên không thể thay đổi được. Vậy khi nhận được một đề xuất thấp hơn những gì bạn mong muốn thì bạn nên làm gì?

Điều trước tiên bạn cần làm là hãy mỉm cười. Đừng để nhà tuyển dụng thấy sự thất vọng hiện rõ trên khuôn mặt của bạn. Khi đó, bạn gửi tới nhà tuyển dụng một thông điệp bạn đang muốn chứng tỏ mình có giá trị cao hơn mức đó hoặc mức lương không phải là một điều gì đó quá quan trọng đối với bạn khi ra một quyết định.

Tiếp đến, hãy cân nhắc thật kỹ và nếu bạn không đưa ra được câu trả lời ngay lập tức thì bạn có thể xin nhà tuyển dụng cho bạn thời gian để cân nhắc và khi suy nghĩ xong, bạn sẽ báo lại cho nhà tuyển dụng sớm nhất có thể. Trường hợp này sẽ khiến  cho bạn có ít cơ hội hơn nếu như nhà tuyển dụng có nhiều sự lựa chọn tương tự giống như bạn. Ngược lại, nếu nhà tuyển dụng không có nhiều ứng viên xuất sắc như bạn thì quả thật đây là một cuộc chiến tâm lý mà bạn đưa ra cho nhà tuyển dụng. Lúc này, nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy cơ hội bị mất bạn nếu như không chốt được mức cuối cùng. Có thể họ sẽ nâng mức lương lên một chút hoặc có thể họ cho bạn biết họ cần phải tham khảo ý kiến của cấp trên với một mức cao hơn dành cho bạn. Hoặc cũng có thể họ sẽ không chọn bạn vì họ biết rằng với vị trí này, công ty chỉ có thể đưa ra mức tối đa là như vậy.

cong-viec

Trong trường hợp nhà tuyển dụng quả quyết cho rằng đây là mức lương tối đa họ có thể trả cho bạn và dù cho không được như mong muốn nhưng cũng vẫn có thể chấp nhận được, bạn hãy đồng ý nhận vị trí này. Tuy nhiên, cũng nên nói cho nhà tuyển dụng biết rằng lý do bạn đồng ý là vì môi trường làm việc chuyên nghiệp của công ty, những phúc lợi xã hội cũng như sự thăng tiến tại công ty.

Trên đây là một số bí quyết để bạn có thể thoả thuận lương với nhà tuyển dụng một cách tốt nhất. Tóm lại, bạn cần phải bình tĩnh để phân tích và xem những gì mình có thể mang lại cho công ty đang tuyển dụng và mình có thể nhận lại được gì từ đó. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm mà được có cơ hội làm việc tại một môi trường chuyên nghiệp, năng động và có nhiều cơ hội để nâng cao năng lực, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm thì tôi khuyên bạn nên chấp nhận một mức lương thấp hơn mong đợi cũng không thành vấn đề. Khi bạn đã có đủ lông, đủ cánh rồi thì chẳng có ai ngăn cản “việc tập bay” của bạn cả. Trong quá trình thương lượng mức lương, đừng quá chăm chăm vào những gì mình nhận được mà bạn hãy nghĩ theo hướng có lợi cho cả hai.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *