Nhân viên xin nghỉ phép không phải chuyện đùa

Điều này không có nghĩa là bạn hoài nghi hay theo dõi hành vi của anh ta, mà là lưu ý đến hoạt động của nhân viên với một sự quan tâm chân thánh, tránh để anh ta vô tình đi chệch đường, dẫn đến kết cục không thể cứu vãn.

Thông thường, những người thuộc tầng lớp lĩnh lương tháng hay cho rằng mức lương của mình quá thấp, nếu không thỉnh thoảng xin nghỉ phép thì quá thiệt thòi. Cho nên uống rượu say (lý do giả tạo là đau bụng), xin nghỉ phép, có hẹn với bạn gái (hoặc lấy lý do là dự lễ cưới hoặc tang lễ) cũng xin nghỉ phép, bị bệnh thì càng phải xin nghỉ phép.

Do lý do xin nghỉ phép thường không đúng với thực tế, nên những người làm quản lý phải đậc biệt đề cao cảnh giác với những nhân viên hay xin nghỉ phép, nếu không rất có thể họ sẽ gây ra phiền phức lớn.

Chẳng hạn: Một người mê đánh bạc, hay kiếm cớ để xin nghỉ phép, cấp trên không chú ý, đến khi anh ta quá chìm đắm trong cờ bạc không thể tự thoát ra được lại quay qua đánh cắp tài sản công của cong ty. Trong trường hợp này, nếu trước đó cấp trên làm rõ nguyên nhân xin nghỉ phép và khuyên ngay thì có lẽ đã không rơi vào tình trạng đó.

Còn một người thường xin nghỉ phép với lý do đau dạ dày, kèm theo giấy chứng nhận của bác sĩ, nên cấp trên không nghi ngờ gì, lần nào cũng duyệt cho nghỉ. Còn nguyên nhân thật sự của anh ta là vì mâu thuẫn trong các mối quan hệ xã hội, gánh nặng tâm lý quá nặng nề, dần dần sinh ra hiện tượng suy nhược thần kinh,rất đau khổ. Cuối cùng, anh ta tự sát nhưng may mà không thành. Sau đó, khi được bác sĩ chuyên môn chẩn đoán mới phát hiện ra sự thật. Trong trường hợp này, nếu người quản lý phát hiện sớm, giúp đỡ anh ta giải quyết gánh nặng tâm lý thì đã không xảy ra hậu quả đó. Giả sử anh ta tự sát thành công thì mọi người sẽ ân hận cả đời.

Muốn tìm hiểu bản chất sự việc, bạn có thể áp dụng những phương pháp sau:

Nói chuyện với anh ta, hoặc dò hỏi người thân, bạn bè anh ta.

Đến thăm gia đình anh ta hoặc điện thoại hỏi thăm hư thực.

Nhờ người thứ 3 bí mật quan sát.

Nói chuyện với cha mẹ hoặc thầy của anh ta.

Nếu người đó có vợ (chồng), thì tìm chồng (vợ) người đó để nói chuyện.

Đọc kỹ sổ sách văn thư, nhật ký công việc, tư liệu của đương sự.

nhan-vien-xin-nghi-phep

Điều này không có nghĩa là bạn hoài nghi hay theo dõi hành vi của anh ta, mà là lưu ý đến hoạt động của nhân viên với một sự quan tâm chân thánh, tránh để anh ta vô tình đi chệch đường, dẫn đến kết cục không thể cứu vãn.

Thông thường, động cơ đẩy nam giới trẻ sa vào trụy lạc không ngoài phụ nữ, rượu và cờ bạc, trong đó, nguyên nhân chính là “quá trẻ chưa đủ bản lĩnh”. Do đó, nếu kịp thời hướng dẫn họ đi đúng đường, họ sẽ có cơ hội dừng bước trước vực thẳm. Cho nên trách nhiệm của bạn là làm thế nào để phát hiện sai lầm của họ, hướng họ đi theo con đường sáng.

Còn với người trung niên và người cao tuổi, ngoài 3 nguyên nhân trên còn do thể lực, sức khỏe suy yếu, bệnh tật nên cũng thường xin nghỉ phép. Trong đó rất nhiều trường hợp khó khăn về kinh tế hoặc các lý dó khác nên phải cố gắng chịu đựng và kéo dài việc chữa trị. Nếu bạn phát hiện thì nên tự đưa họ đến bệnh viện chữa trị, giải thích cho họ hiểu tầm quan trọng của sức khỏe.

Tóm lại, để làm một người quản lý giỏi, bạn không được lẩn tránh trách nhiệm, không ngừng nỗ lực để giải quyết khó khăn của nhân viên. Như vậy, bạn mới đủ tư cách xứng đáng là một người quản lý tốt.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *