Những câu hỏi phỏng vấn bất ngờ của nhà tuyển dụng để xem phản ứng của ứng viên

Một số nhà tuyển dụng thích làm bạn mất cảnh giác, và một số câu hỏi dưới đây nhằm phục vụ cho mục đích đó. Họ hài lòng về hiệu quả mà các câu hỏi đó mang lại. Họ hoặc có lý do hợp lý để muốn biết câu trả lời, hoặc muốn biết bạn sẽ ứng phó với áp lực của một câu hỏi bất ngờ như thế nào.

Dưới đây là một số nguyên tắc chính:

  • Ngừng lại trước khi trả lời nếu bạn thấy cần (nhà tuyển dụng có phần thích điều này vì họ có thể thấy rằng bạn đang thật sự suy nghĩ câu trả lời).
  • Nếu bạn không chắc chắn hiểu câu hỏi của nhà tuyển dụng, hãy hỏi lại.
  • Giữ bình tĩnh và không nên tranh cãi với nhà tuyển dụng.

cau-hoi-phong-van

Hãy bán cho tôi chiếc bút này

Một số nhà tuyển dụng thích đặt câu hỏi này ngay cả khi bạn không dự tuyển vào vị trí bán hàng. Mục đích của câu hỏi là muốn biết bạn không tập trung vào đặc điểm (nó làm bằng bạc) mà tập trung vào lợi ích (nó sẽ gây ấn tượng với mọi người). Do đó, hãy liệt kê ra bốn hoặc năm lợi ích của chiếc bút (tập giấy viết, chiếc kẹp giấy hoặc bất kỳ thứ gì mà họ yêu cầu bạn bán cho họ) và sau đó, kết thúc bằng kiểu nửa đùa nửa thật: “Tôi lấy cho anh 20 chiếc nhé?” hoặc “Anh thích cái màu đen hay màu đỏ?”.

Hãy kể một câu chuyện

Đây là câu hỏi mẹo. Bạn phải thể hiện rằng mình có phương pháp tư duy logic qua việc yêu cầu nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi cụ thể hơn trước khi bạn trả lời. Hãy hỏi nhà tuyển dụng: “Anh muốn nghe loại chuyện nào?”. Họ có thể yêu cầu bạn kể một câu chuyện về bản thân có liên quan đến công việc hoặc đời tư. Khi đó, bạn chỉ cần thuật lại một câu chuyện nào đó thể hiện mình tốt đẹp (vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn một câu chuyện).

cau-hoi-phong-van-2

Bạn nghĩ gì về sự tư nhân hóa/ hiện tượng nóng lên toàn cầu/ sự kiện Ban-căng (hoặc bất cứ điều gì khác)?

Nhà tuyển dụng đang cố gắng tìm hiểu xem bạn quan tâm đến các vấn đề đang xảy ra trên thế giới ở mức nào, đồng thời cũng muốn biết giá trị và thái độ của bạn đối với cuộc sống. Dù bạn nói về chủ đề gì, thì câu trả lời cũng cần thể hiện rằng bạn có khả năng nhìn thấy cả hai mặt của vấn đề, và bạn không nhìn sự vật quá đơn giản, rằng bạn có thể nói trôi chảy một vấn đề mà bạn có khả năng tranh luận.

Do đó, không nên vội vàng trả lời thẳng quan điểm của bạn mà không thừa nhận mặt khác của vấn đề thảo luận. Nhà tuyển dụng rất dễ đưa ra câu hỏi dạng này. Các công ty dược phẩm có thể hỏi quan điểm của bạn về việc bán thuốc với giá bán buôn cho các nước đang phát triển; các ngân hàng có thể hỏi về lãi suất. Vì vậy, hãy tính đến quan điểm của họ về vấn đề này.

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *