Những điều cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bước vào phỏng vấn

Những điều cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bước vào phỏng vấn, giúp cho bạn có được một cuộc phỏng vấn thành công tốt đẹp.

1. Đặt ra mục tiêu

Mục tiêu là đích hướng đến. Nếu không biết chính xác mình đang tiến đến đâu thì bạn không thể đến đó nhanh chóng được. Cũng có thể là bạn không đến được đó. Bạn có thể cho rằng mục tiêu của mình đã rõ ràng: tìm kiếm việc. Mục tiêu đó cho bạn biết mình sẽ đi đâu, nhưng không cho biết phải làm thế nào để đến đó. Một hành trình được lên kế hoạch kỹ càng phải bao gồm cả lộ trình và đích đến. Một mục tiêu được lên kế hoạch chi tiết cần cho bạn biết bạn sẽ đi đâu và bằng cách nào đến đó?

phong-van-2

2.Tìm hiểu công ty mà bạn đang ứng tuyển

Nhà tuyển dụng mong muốn bạn tìm hiểu đôi chút về công ty họ. Điều đó không có nghĩa là họ sẽ hỏi bạn những câu hỏi khó để xem bạn có tìm hiểu về công ty họ không, mà họ chỉ muốn biết bạn:

  • Đã nỗ lực để giành được công việc này
  • Quan tâm đến công ty của họ
  • Nhiệt tình

 3. Chuẩn bị tình huống của chính bạn

phong-van-3

Nếu bạn chỉ đơn giản đến phỏng vấn và trả lời các câu hỏi mà không hề chuẩn bị trước, bạn cũng có thể có được công việc đó. Nhưng nếu bạn thật sự muốn có được công việc này thì điều đó chưa đủ. Bạn hoàn toàn không hình dung được sự cạnh tranh khốc liệt đến mức nào. Nếu đó là công việc không mấy hấp dẫn, bạn không cần chuẩn bị trước cho cuộc phỏng vấn mà cũng có thể có được việc làm. Nhưng nếu đó là một công việc hấp dẫn thì sao? Một cơ hội bị bỏ lỡ bạn quên đề cập đến một điều gì đó có thể khiến cán cân thăng bằng nghiêng về phía đối thủ của bạn.

4. Sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn

Bạn đã biết những điều bạn muốn nói tại cuộc phỏng vấn. Bất kỳ câu hỏi nào mà nhà tuyển dụng đưa ra cũng có những điểm bạn muốn giải thích hoặc đã chuẩn bị trước, nhưng bạn có bao nhiêu thời gian trả lời? Bạn có thể trả lời đầy đủ những điểm chính trong 15 phút hay bạn có 1 tiếng đồng hồ để chậm rãi trả lời từng câu hỏi?

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *