Những điều mà bạn cần chuẩn bị thật kỹ trước lúc phỏng vấn xin việc

Nắm vững những điều mà bạn cần chuẩn bị thật kỹ trước lúc phỏng vấn xin việc để có được một buổi phỏng vấn thành công.

1. Hiểu rõ mong muốn của nhà tuyển dụng

Chúc mừng b ạn đã được mời phỏng vấn. Bạn đã gây được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng thông qua CV và đơn xin việc. Họ không thể phỏng vấn tất cả các ứng viên, vì thế rõ ràng họ đã thấy bạn có điều gì đó nổi trội hơn những người khác trong đơn xin việc của bạn. Tất nhiên, thể hiện mình trong đơn xin việc dễ hơn so với trong cuộc phỏng vấn sắp tới. Đừng quá lo lắng; khi bạn biết mình đang làm gì, việc giành được công việc bạn mong muốn cũng sẽ dễ dàng hơn. Công tác chuẩn bị bắt đầu từ đây. Điều đầu tiên giúp bạn có một cuộc trả lời phỏng vấn xuất sắc là biết được nhà tuyển dụng hy vọng điều gì ở mình. Càng ít bị bất ngờ càng tốt. Điều gì sẽ xảy ra trong cuộc phỏng vấn?

phong-van-3

2. Chuẩn bị kỹ lưỡng

Bạn có nguy cơ thất bại nếu tới phỏng vấn mà không hề chuẩn bị trước. Càng chuẩn bị kỹ, bạn càng có nhiều cơ hội được tuyển. Tất nhiên, bạn đã chuẩn bị kỹ đơn xin việc và CV để có được cuộc phỏng vấn này, nhưng để qua được “vòng 2”, bạn còn có nhiều việc phải làm.

Về cơ bản, bạn phải coi mình như một người bán hàng và hãy chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn như người bán hàng chuẩn bị trước cho việc giành được một hợp đồng lớn, ngay cả khi công việc mà bạn đang ứng tuyển không hề liên quan đến bán hàng. Bản chất vấn đề là bạn đang chào bán chính mình, và nhà tuyển dụng đóng vai khách hàng. Khách hàng sẽ xem xét bạn và các đối thủ cạnh tranh chào bán cái gì, và sau đó sẽ quyết định lựa chọn mua. Việc của bạn là thuyết phục họ rằng, mua bạn có lợi hơn mua các đối thủ của bạn.

phong-van

3. Gây thiện cảm từ ấn tượng ban đầu

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá về bạn trên cơ sở một khoảng thời gian rất ngắn họ dành cho bạn. Trên thực tế, vài phút đầu tiên sẽ cho họ biết nhiều điều về bạn, liệu bạn có thích công việc này không. Tất nhiên, lúc này, cách tốt nhất là đảm bảo chắc chắn bạn sẽ gửi đi những  thông điệp thể hiện bạn yêu thích công việc.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *