Những sai lầm nghiệm trọng mà 90% ứng viên khi tìm việc đều mắc phải

Tôi đã từng phỏng vấn và gặp gỡ rất nhiều ứng viên. Kinh nghiệm cho thấy, có những ứng viên khiến bạn rất hài lòng và có những người bạn chỉ hỏi qua loa vài câu cho xong cho qua chuyện. Đối với một số ít người, thay đổi công việc và tìm kiếm cho mình một công việc mới là điều hết sức dễ dàng.

Tuy nhiên, với phần đông thì đó lại là điều hết sức khó khăn, thậm chí họ không thể tìm cho mình được một công việc chứ chưa nói tới đó là một công việc tốt. Vậy điều gì làm nên sự khác biệt này? Tôi xin tiết lộ bí mật lý do vì sao có nhiều người không thể tìm cho mình được một công việc ưng ý. Bạn hãy tránh những sai lầm “chết người” mà đôi khi bạn lại không để ý hoặc không nhận ra sau đây:

Sai lầm thứ nhất: Không có niềm tin vào việc mình có thể tìm được một công việc tốt với mức đãi ngộ cao

Nhiều người cho rằng những công việc tốt, ổn định và có thu nhập cao là dành cho một ai đó chứ không phải là dành cho họ. Từ đó, họ bắt đầu ước ao, mơ mộng rắng “phải chi mình được như người này, như người kia” mà không bao giờ chịu hành động để có được như thế. Bất cứ việc gì trong cuộc sống cũng vậy, nếu bạn cứ ngồi đó mà suy nghĩ và ao ước thi bạn sẽ không bao giờ đạt được nó chứ huống chi gì nói đến tìm việc. Bạn nên nhớ những người thành công và những người thất bại hoặc chưa thành công khác nhau ở chỗ là một bên là dám hành động và nghĩ rằng mình có thể thành công, có thể đạt được nếu mình cố gắng và nỗ lực. Còn một bên là không dám hành động vì họ không tin rằng họ có thể làm được hoặc do lười biếng.

Nếu họ biết nỗ lực hết mình thì họ sẽ có cơ hội bám trụ hoặc phát triển sự nghiệp của mình cao hơn nữa. Trong trường hợp ngược lại, chắc chắn họ sẽ phải tuân theo quy luật đào thải của tự nhiên thôi. Như vậy có thể thấy may mắn không phải là điều quyết định tất cả sự nghiệp của bạn. Nó chỉ có giá trị tạm thời và điều mang lại cho bạn nhiều thành công nhất đó là những giá trị thực trong con người bạn, giá trị thực của năng lực và kỹ năng mà bạn có được. Để có được những giá trị và những kỹ năng đó, bạn phải không ngừng tự hoàn thiện và học hỏi thêm từ những người khác, từ xã hội và từ các nguồn khác nhau. Khi bạn có đầy đủ năng lực thì cũng chưa chắc bạn sẽ thành công.

cong-viec-1

Sai lầm thứ hai: Thường giữ thông tin làm việc như một bí mật cho riêng mình

Nếu bạn muốn tìm công việc mới bạn hãy cho ” cả thế giới ” này biết về đâu đó. Bạn hãy nói cho những người thân, bạn bè, những người mà bạn quen biết về công việc mà bạn định tìm kiếm. Biết đâu trong số những người này, họ sẽ giới thiệu  giúp bạn thì sao?

Tuy nhiên, tôi cũng khuyên bạn đừng nên nói cho sếp hiện tại của bạn biết điều này trong trường hợp bạn sẽ còn làm việc ở công ty đó. Vì như thế, bạn sẽ dễ bị đánh mất niềm tin từ cấp trên của mình và thậm chí bạn có thể bị mất việc nữa. Hãy cẩn thận trước khi cho người khác biết nguyện vọng tìm kiếm một công việc mới nhưng cũng đừng vì lý do này hay những lý do khác mà giữ “bí mật” cho riêng mình.

Sai lầm thứ ba: Quá chú trọng đến tuổi tác

Trong khi những người trẻ tuổi lo lắng về tuổi thơ của mình thì những người lao động có tuổi lại e sợ về năng lực của bản thân có thể khiến họ không có nhiều cơ hội trước những người trẻ tuổi. Do đó, bạn đừng quá thiếu tự tin vào độ tuổi của mình, mà hãy cho nhà tuyển dụng, biết bạn làm được những gì, khả năng sáng tạo, khả năng quản lý, khả năng lãnh đạo và tạo ảnh hưởng lên người khác như thế nào. Nhà tuyển dụng họ cũng chỉ cần có thế thôi, họ chỉ tuyển những người có thể làm việc hiệu quả và phục vụ tốt cho tổ chức của họ.

Sai lầm thứ tư: Chuẩn bị quá sơ sài cho quá trình tìm việc

Câu trả lời của tôi lúc nào cũng là “bạn phải chuẩn bị thật kỹ”. Với các bài trình bày, tôi thường phải chuẩn bị nội dung trước đó một tháng trời và dành đúng một tuần để đứng trước gương và nói về những nội dung mà tôi đã  chuẩn bị đó. Trong một tuần chuẩn bị, tôi đã chỉnh sửa lại khá nhiều những nội dung mà tôi cho là sẽ hay hơn nếu được phát triển theo hướng này hướng kia. Tôi nói đi nói lại nhiều lần cho tới khi thấy mình không còn bị vấp váp hoặc thiếu tự nhiên hoặc nói quá nhanh về những nội dung đó. Không có bí quyết nào cao siêu cả, chỉ cần bạn chuẩn bị thật kỹ nhữn gì bạn dự định sẽ làm chắc chắn bạn sẽ có được kết quả cao nhất.

Từ đó, có thể thấy để đạt được hiệu quả cao và tranh khỏi những rủi ro không mong muốn, bạn hãy đầu tư cho quá trình tìm việc của bạn thật nghiêm túc. Khi bạn dành nhiều thời gian cho nó, hiệu quả bạn đạt được cũng sẽ cao hơn. Khi đó, bạn sẽ biết mình cần phải chuẩn bị những gì, cần phải làm gì với khung thời gian nhất định. Từ đó, bạn sẽ thấy chính bạn chứ không ai khác có thể giúp bạn thành công trong quá trình tìm việc của mình. Hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi bạn quyết định nộp hồ sơ vào bất kỳ một công ty hay tổ chức nào đó để tìm kiếm một cơ hội việc làm. Nếu không, bạn chỉ mất thời gian một cách vô ích mà sự nghiệp của bạn vẫn giậm chân tại chỗ. Thêm vào đó, trong trường hợp thất bại, tinh thần và sự tự tin của bạn có thể xuống dốc một cách thảm hại.

cong-viec-2

Sai lầm thứ năm: Quá quan tâm về bản thân mình

Bạn cần phải làm cho tôi trắc nghiệm nho nhỏ như thế này. Hãy lấy ra một tấm hình tập thể mà có bạn trong đó. Hãy nhìn vào bức hình thật kỹ. Sau đó, hãy trả lời cho tôi biết khi nhìn vào tầm hình đó, bạn nhìn vào ai đầu tiên? Một trăm người tôi hỏi thì đều có câu trả lời là nhìn vào bản thân mình trước rồi sau đó mới tới người khác. Qua trắc nghiệm nhỏ này, bạn sẽ thấy rất rõ con người chúng ta có xu hướng quan tâm đến bản thân mình nhiều nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *