Trang bị cho bạn cách giải quyết thông minh trước những câu hỏi liên quan đến sự nghiệp

Nhà tuyển dụng cần biết liệu bạn đã ở vị trí mong muốn trên nấc thang sự nghiệp của bạn hay chưa, và họ cũng cần biết mục tiêu của bạn. Bạn có kế hoạch chung sức giúp công ty này phát triển nhanh hơn hay chậm hơn những gì họ hy vọng trong công việc này? Do đó, tất cả những câu hỏi thuộc dạng này đều nhằm mục đích để bạn nói về sự phù hợp của bạn với công việc này như thế nào trong bối cảnh tương lai xa.

Đây cũng là dạng câu hỏi mà câu trả lời trung thực là yếu tố quan trọng, không chỉ bởi các nhà tuyển dụng luôn đỏi hỏi sự trung thực mà còn có một thực tế là nếu bạn lừa dối nhà tuyển dụng, bạn có thể được tuyển dụng cho một công việc sẽ tác động xấu đến sự nghiệp của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ biết được liệu công việc này có phù hợp với các mục tiêu lâu dài của bạn hay không, nhưng chỉ với điều kiện bạn nói thật mục tiêu của bạn với họ.

Tuy nhiên, bạn muốn có công việc này, vì vậy, các câu trả lời của bạn phải đúng nhất có thể. Nhưng không nên lừa dối nhà tuyển dụng.

Tại sao bạn lại làm việc quá lâu cho ông chủ hiện tại?

Không nên đưa ra câu trả lời ám chỉ rằng bạn không còn hữu ích cho công ty và đáng lẽ phải ra đi sớm hơn. Bất kỳ câu trả lời nào phủ nhận nỗi lo lắng không nói ra này từ phía nhà tuyển dụng đều được chấp nhận. Ví dụ: “Tôi đã làm việc ở công ty đó vài năm nhưng đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau” hoặc “Công việc phát triển không ngừng, vì vậy, dường như là tôi thường xuyên thay đổi công việc nhưng vẫn chỉ có một ông chủ”.

cau-hoi-phong-van-2

Tại sao bạn làm việc cho ông chủ hiện tại trong khoảng thời gian ngắn như vậy?

Nhà tuyển dụng không muốn tuyển dụng một người mà sẽ rời bỏ công ty trong một thời gian ngắn. Vì vậy, hãy họ thấy rằng bạn thật sự không phải là người thích thay đổi công việc. “Tôi thích làm việc ổn định ở một công ty trong vài năm, nhưng đến bây giờ tôi mới nhận thấy mình phải thay đổi công ty để tích lũy kinh nghiệm và tránh cảm thấy nhàm chán vì chỉ làm một công việc”.

Theo tôi thấy, bạn có vẻ là người thích thay đổi công việc

Câu hỏi này cũng giống như câu hỏi trên nhưng có phần nặng nề hơn. Nếu bạn không chỉ làm việc trong một thời gian ngắn cho ông chủ hiện nay mà còn cả với các ông chủ trước đó, nhà tuyển dụng sẽ cho rằng: bạn có thể rời bỏ họ sau vài tháng. Ngày nay, mọi người thay đổi công việc trung bình trong khoảng thời gian từ hai đến năm năm, sự thay đổi quá thường xuyên sẽ khiến ông chủ tương lai của bạn lo lắng. Trong một số ngành công nghiệp, các ông chủ còn mong muốn nhân viên gắn bó với họ càng lâu càng tốt.

Nếu CV của bạn gây ra ấn tượng rằng bạn không làm việc ổn định một chỗ thì chắc chắn bạn sẽ gặp câu hỏi này. Khi đó, bạn sẽ khẳng định với nhà tuyển dụng như thế nào, bạn sẽ ở lại với họ? Điều cuối cùng bạn cần làm là biện hộ cho mỗi lần thay đổi công việc. Tốt nhất là hãy đưa ra lý do hợp lý cho sự thay đổi công việc thường xuyên.

Do đó, hãy trả lời kiểu như: “Tôi muốn làm việc cho một công ty có thể ổn định lâu dài và có cơ hội phát triển. Nhưng đến bây giờ tôi mới nhận ra cần thay đổi công việc để tìm kiếm những thách thức trong công việc. Ví dụ…”. Sau đó bạn minh họa ngắn gọn chỉ một trong số những lần thay đổi công việc và giải thích lý do tại sao nó lại có ý nghĩa lớn. Bạn kết thúc câu trả lời bằng câu: “Tất cả những gì tôi mong đợi là một công ty năng động để tôi có thể tìm ra thách thức mới mà không cần chuyển sang công ty khác”.

Tại sao bạn vẫn chưa đi tìm một công việc mới?

Ẩn ý đằng sau câu hỏi này là có thể vì bạn không giỏi lắm nên không ai muốn tuyển dụng bạn. Bạn nên trả lời như sau: “Điều quan trọng là tôi chỉ chấp nhận một công việc mà tôi cảm thấy thật sự phù hợp với mình và tôi có thể đóng góp cho công ty”.

Nếu bạn đã từ chối một số lời mời làm việc, bạn nên nói: “Tôi từng nhận được một số lời mời làm việc, nhưng tôi cảm thấy những công việc đó không phù hợp với mình, và tôi cũng không phù hợp với các công ty đó”.

Work-Life Balance

Những thành tích nổi bật trong công việc hiện tại (hoặc gần nhất) của bạn là gì?

Câu hỏi này không có nghĩa là công việc bạn đang ứng tuyển sẽ đòi hỏi chính xác những thành tích mà bạn đã đạt được ở công việc trước – mặc dù sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể đạt được những thành tích như vậy. Điều mà nhà tuyển dụng thật sự muốn biết là những phẩm chất mà bạn phải có để đạt được thành tích. Hãy nhớ lại những thành tích:

  • Đạt được gần đây
  • Khó đạt được
  • Càng liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển càng tốt

Nếu bạn có thể bắt đầu lại từ đầu, bạn sẽ lựa chọn quyết định sự nghiệp khác nào?

Bạn không có cơ may thành công nếu chỉ cố gắng nghĩ ra những thay đổi mang tính giả thuyết cho sự nghiệp đã qua. Bất kể điều gì bạn nói ra điều thể hiện bạn không hài lòng với những gì mình có và nhà tuyển dụng nghĩ rằng tại sao lại phải thuê những người không thật sự muốn ở chỗ mà họ đang ở?

Vì vậy, câu trả lời hợp lý nhất là bạn sẽ không thay đổi bất kể điều gì; bạn hài lòng với những điều đạt được. Bạn có thể bổ sung: “Tôi không thuộc týp người tiếc nuối quá khứ. Tôi thích dồn hết sinh lực cho tương lai”.

Bạn có cho rằng sự nghiệp hiện nay của bạn là thành công?

Câu trả lời cho câu hỏi này là “Có”. Để mở rộng câu trả lời (nên tránh trả lời quá ngắn gọn), bạn cần tiếp tục nêu rõ thành công trong sự nghiệp của mình. Vấn đề sẽ đặc biệt nhạy cảm nếu sự nghiệp của bạn có vẻ không nổi bật, dù cũng đáng nể.

Có thể bạn không tiến trên nấc thang sự nghiệp. Vì thế, bạn có thể nói: “Điều có ý nghĩa quan trọng với tôi, còn hơn cả tiền bạc hay địa vị, là có một việc làm thú vị và được thử thách năng lực, và tôi may mắn có được điều đó. Sự nghiệp của tôi như vậy là rất thành công”.

Thậm chí, nếu sự nghiệp của bạn chưa có gì và tiến rất chậm thì sao? Bịa ra một sự nghiệp trong CV cũng chẳng ích gì, vì vậy, hãy thể hiện là bạn lạc quan và hy vọng vào tương lai: “Tôi có một hoặc hai vấn đề trong sự nghiệp đã qua, nhưng tôi chắc chắn sẽ không lặp lại điều đó. Từ bây giờ, tôi dự định xây dựng sự nghiệp nhờ những cơ hội tốt mà tôi có và sẽ đạt được một sự nghiệp thành công”.

Bạn muốn được thăng chức khi nào?

Không nên đưa ra một mốc thời gian cụ thể. Câu trả lời nên là: bạn mong muốn được thăng chức khi xứng đáng. “Tôi hy vọng sẽ được thăng chức khi tôi chứng minh được giá trị của mình với công ty và xứng đáng với chức vụ đó”.

Hãy chỉ ra công việc này phù hợp với các mục tiêu lâu dài của bạn: “Đó là lý do tại sao tôi muốn trở thành nhân viên của một công ty đang phát triển để có cơ hội thăng tiến khi tôi luôn cầu tiến”, hoặc “Đó là lý do tại sao tôi muốn làm việc cho một công ty lớn hơn, vì ở đó có rất nhiều cơ hội dành cho tôi khi tôi có kỹ năng và kinh nghiệm”.

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *