Tự tưởng tượng ra các tình huống phỏng vấn và tìm hướng giải quyết chúng

Nếu bạn chỉ đơn giản đến phỏng vấn và trả lời các câu hỏi mà không hề chuẩn bị trước, bạn cũng có thể có được công việc đó. Nhưng nếu bạn thật sự muốn có được công việc này thì điều đó chưa đủ. Bạn hoàn toàn không hình dung được sự cạnh tranh khốc liệt đến mức nào. Nếu đó là công việc không mấy hấp dẫn, bạn không cần chuẩn bị trước cho cuộc phỏng vấn mà cũng có thể có được việc làm. Nhưng nếu đó là một công việc hấp dẫn thì sao? Một cơ hội bị bỏ lỡ bạn quên đề cập đến một điều gì đó có thể khiến cán cân thăng bằng nghiêng về phía đối thủ của bạn.

Vì vậy, bạn phải đảm bảo điều đó không bao giờ xảy ra. Trước khi đến phỏng vấn, bạn phải có trong đầu danh sách tất cả những điều mà bạn muốn thực hiện những việc gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng rằng bạn là người phù hợp nhất đối với công việc.

Bạn đã tự đánh giá bản thân để xác định điểm mạnh của mình. Nếu điểm mạnh đó có thể đo lường khách quan – trình độ chuyên môn, khả năng sử dụng một thiết bị cụ thể… bạn chỉ cần chỉ ra cho nhà tuyển dụng. Nhưng một số điểm mạnh như kinh nghiệm hay kỹ năng giao tiếp thì cần đưa thêm các ví dụ minh họa.

tra-loi-phong-van-2

Vì vậy, hãy chuẩn bị trước các ví dụ. Giả sử giao tiếp là một trong những kỹ năng chính của bạn, và mục tiêu của bạn chỉ ra rằng nó là một trong những điều thuyết phục nhà tuyển dụng. Khi họ hỏi điều này (họ sẽ hỏi nếu đó là yêu cầu quan trọng đối với công việc), việc khẳng định mình giỏi chưa đủ, ngay cả khi kỹ năng đó rất quan trọng đối với công việc. Do đó, không nên chứng tỏ bạn giỏi mảng công việc đó.

Bạn cần đưa ra những ví dụ sinh động. Kể cho họ nghe câu chuyện về một khách hàng nóng tính chửi bới om xòm trong cửa hàng và ném cà chua vào các nhân viên nhưng bạn đã trấn tĩnh anh ta. Hay câu chuyện toàn bộ đội lái xe vận tải suýt đình công nếu bạn không nói chuyện với họ. Hãy kể cả hai câu chuyện nếu bạn có cơ hội.

Bạn có thể nhanh chóng nghĩ ra bất kỳ một ví dụ nào minh họa cho điểm mạnh của mình. Nhưng nếu chuẩn bị trước, bạn sẽ chọn lọc được ví dụ điển hình nhất liên quan nhiều nhất đến công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Đó là danh sách cơ bản những điểm mạnh của bạn. Bạn cũng cần xem xét bản mô tả công việc theo cách trên, tìm kiếm các ví dụ chứng tỏ bạn có kinh nghiệm trong tất cả các phạm vi trách nhiệm chủ yếu. Nếu bạn không có bản mô tả công việc (thường được gửi kèm với đơn xin việc), hãy gọi điện đến văn phòng của nhà tuyển dụng và đề nghị họ gửi cho bạn. Điều này hoàn toàn bình thường, nên nhà tuyển dụng sẽ không hề cảm thấy phiền hà.

Nhà tuyển dụng có thể muốn xem một số bằng chứng để kiểm chứng những điểm mạnh và kinh nghiệm của bạn. Ngoài bằng chứng về trình độ chuyên môn, họ sẽ bị ấn tượng với bất kỳ điều gì mà bạn có thể cung cấp như:

  • Giấy chứng nhận của khách hàng hay nhà cung cấp hài lòng
  • Những bản báo cáo mà bạn đã viết
  • Những ví dụ về công việc trước đây
  • Những bài báo mà bạn đã viết
  • Những bài báo về các sự kiện mà bạn tổ chức …

và những thứ tương tự. Vì vậy, hãy tìm kiếm bất kỳ thứ gì giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn đúng như những gì bạn thể hiện. Tuy nhiên, không nên mang quá nhiều tài liệu đến cuộc phỏng vấn. Chỉ mang theo những gì có thể xách tay, được kẹp gọn gàng hoặc để trong cặp giấy nếu vật mang theo gồm nhiều bản phác họa ảnh và minh họa trên báo. Sau đó, cho nhà tuyển dụng biết những thứ mà bạn còn có thể gửi cho họ hoặc mang tới cuộc phỏng vấn lần hai nếu họ muốn xem.

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *