Việc gì cũng là việc, đừng phân chia công việc nặng nhẹ

Thực ra, công việc không hề có “việc nặng việc nhẹ”. Nếu có sự phân biệt này thì chỉ là trên quan niệm, trong lòng bạn đã cho đó là vụn vặt thì bất kỳ việc gi đều trở thành việc vặt.

Có nhiều người thường phàn nàn: “Tôi luôn phải làm những công việc vặt vãnh”. Trong đó thậm chí còn có cả những cán bộ bộ phận kỹ thuật lẫn nhân viên nghiên cứu.

Quả thực, công tác điều tra thuần túy hoặc lập tư liệu như: cắt dán báo, sắp xếp sách vở, lập kế hoạch đơn giản, sao chép, triệu tập hội nghị, tiếp đón khàng, mua vé xe, viết thư v.v.. có vẻ chỉ là những công việc vặt vãnh, không có gì đáng nói. Nhưng trên thực tế, chúng đều có mục đích thực tiễn, là những việc cần thiết. Nếu không có người phụ trách thì công việc của cả công ty sẽ bị ngưng trệ. Khi đã nhận thức được như vậy, làm những công việc này, bạn sẽ không còn cảm giác không phải “làm việc vặt” nữa.

Thực ra, công việc không hề có “việc nặng việc nhẹ”. Nếu có sự phân biệt này thì chỉ là trên quan niệm, trong lòng bạn đã cho đó là vụn vặt thì bất kỳ việc gi đều trở thành việc vặt.

Ví dụ, nhân viên tạp vụ đang xếp lại báo, nếu lúc đấy họ cữ nghĩ: “Đây là việc của người đọc báo, sao cứ đẩy cho mình, thật vô lý”, thì việc đó chẳng chút thú vị gì. Ngược lại, nếu nghĩ: “Cấp trên có thể bỏ sót báo hôm nay, mình cứ sắp xếp lại, biết đâu sau này có thể cung cáo làm tư liệu tham khảo”. Như vậy, chỉ công việc sắp xếp báo đơn giản, bạn cũng sẽ nghĩ ra cách giải quyết hợp lý, từ đó sẽ thấy yêu thích công việc.

dung-phan-chia-cong-viec-nang-nhe

Dưới đây là một ví dụ có thật:

Trong cuộc họp, trưởng phòng L nói với cô M bưng trà đến: “Trên bàn tôi có hồ sơ xx, nhờ cô mang lại giúp tôi được không?”. Một lát sau cô M trở lại, hờ hững nói: “Tôi không thấy hồ sơ nào cả”, rồi quay đầu bước đi. Trưởng phòng nói: “Khoan đã!”, sau đó đưa cô ra hành lang, khẽ bảo cô: “Nếu trên bàn không có thì cô nên hỏi người khác, hoặc tìm kỹ lại chứ”. Thế là cô M nói: “Xin lỗi, vì tôi không biết…”

Sau cuộc họp, trưởng phòng lại gọi cô M đến, bảo cô: “Việc tôi nhờ cô không phải là việc vặt vãnh, đừng xem nhẹ công việc của mình, dù được lệnh đi làm một việc nhỏ, cũng phải suy nghĩ đến mục đích và ý nghĩa của công việc. Như thế sẽ không xảy ra tình trạng ứng phó hời hợt…”

Ví dụ này bạn có thể dùng để tham khảo khi giáo dục nhân viên của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *