Vượt qua những câu hỏi phỏng vấn khó bằng những bí quyết đơn giản

Ngày nay, sự bùng nổ thông tin đã giúp cho nhà tuyển dụng có thêm nhiề kênh tham khảo và học được những bí quyết để tuyển chọn nhân lực cho tổ chức của mình. Trong các buổi phỏng vấn của những tập  đoàn hàng đầu thế giới luôn “tiềm ẩn”  những câu hỏi và tình huống hóc búa khiến cho ứng viên phải thực sự khéo léo và thông minh mới có thể chinh phục được họ. Nếu bạn không tự tin vào sự khéo léo và thông minh của mình thì cũng đừng bi quan về cơ hội thành công của bạn. Khi bắt gặp những câu hỏi như thế, căng thẳng là điều khó tránh khỏi với các ứng viên. Do đó, muốn trả lời tốt và xử lý tình huống thật khéo léo, trước hết bạn phải loại bỏ được sự căng thẳng. Muốn loại bỏ được nó, bạn phải tìm hiểu xem nó xuất phát từ đâu.

cong-viec-1

Cẳng thẳng thường bắt nguồn từ việc bạn bắt đầu làm một công việc gì đó nhưng lại thiếu sự chuẩn bị. Một số người chắc chắn sẽ phản bác rằng mặc dù họ đã chuẩn bị kỹ nhưng vẫn không tránh khỏi trạng thái này khi gặp những câu hỏi hoặc tình huống ngoài dự đoán. Tôi hoàn toàn đồng ý với những ý kiến này và tôi cũng chuẩn bị cho bạn một phương pháp để giải toả sự căng thẳng. Điều lúc n ày bạn nên làm là trì hoãn việc trả lời chúng để có thêm thời gian suy nghĩ. Một ngụm nước hoặc một lời cảm ơn nhà tuyển dụng vì một câu hỏi khá thú vụ cũng là mẹo nhỏ nhưng rất hữu ích cho bạn.Bên cạnh đó, thay đổi tư thế ngồi, mỉm cười hoặc hít thật sâu cũng sẽ mang lại cho bạn một phong thái và tâm trạng thay đổi ít nhiều và từ đó bạn có thể đưa ra được những câu trả lời làm hài lòng nhà tuyển dụng hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất bạn cẩn phải làm đ1o là chuẩn bị trước cho mình những câu hỏi có thể xảy ra để kịp thời ứng phó và ghi điểm đối với nhà tuyển dụng.

Trong các buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ rất quan tâm đến nội dung câu trả lời của từng ứng viên. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn phớt lờ cách trả lời những câu hỏi đó. Cách bạn phản ứng và trả lời phản ánh một phần con người cũng như tác phong và sự nghiệp của bạn. Do vậy, ngoài việc chuẩn bị những nội dung trả lời cho từng câu hỏi từ nhà tuyển dụng hãy chuẩn bị cho mình cách trả lời chúng một cách chuyên nghiệp nhất.

Nguyên tắc thứ nhất: Không than phiền và chỉ trích

Rất nhiều ứng viên cứ có được cơ hội là mặc sức than phiền và chỉ trích người khác cũng như những điều mà họ thấy không hài lòng. Họ than phiền từ chuyện không tìm được chỗ giữ xe cho buổi phỏng vấn cho đến tình trạng kẹt xe trên đường đi và thậm chí là những người đồng nghiệp, môi trường làm việc hoặc sếp cũ ở các công ty họ đã từng làm việc. Họ cho rằng đó là cách để thể hiện bản tính thẳng thắn và trung thực cũng như lý du vì sao họ rời bỏ công việc cũ chứ không phải là vì họ kém năng lực. Câu chuyện này cũng tương tự như khi gặp nhiều thất bại trong cuộc sống. Thông thường, khi gặp thất bại, chúng ta đều tìm cách đổ lỗi cho hoàn cảnh, đổ lỗi cho lý do và thời thế. Ngược lại, những người thành công lại là những người luôn biết đánh giá bản thân và tự hoàn thiện mình sau mỗi thất bại. Đó mới là những người được đánh giá cao. Do đó, than phiền và chỉ trích khi đang được phỏng vấn chỉ khiến bạn bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng vì bạn đã mắc một trong một lỗi cơ bản đầu tiên của những người làm việc chuyên nghiệp. Đó là, không đổ lỗi. Khi gặp bất kỳ tình huống nào trong buổi phỏng vấn, thay vì chỉ trích và than phiền, bạn hãy chuyển tất cả mọi thứ sang hướng tích cực nhất có thể.

cong-viec-2

Nguyên tắc thứ hai: Nói to rõ ràng và không ngắt lời nhà tuyển dụng

Nói to và rõ ràng thể hiện sự tự tin của bạn. Hãy tưởng tượng thử xem, buổi phỏng vấn sẽ như thế nào nếu nhà tuyển dụng cứ liên tục hỏi lại những gì bạn đã trả lời chỉ bởi vì giọng nói lí nhí của bạn? Đến một thời điểm nào đó, họ sẽ không còn hứng thú vì phải nghe chữ được chữ mất từ bạn và hậu quả là bạn phải gánh lấy một kết quả tệ hại chỉ vì giọng nói của mình. Bên cạnh đó, trong các buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng luôn gợi ý cho các ứng viên thấy sự cởi mở và thân thiện của họ. Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn vô tư ngắt lời khi họ đang nói điều gì đó. Đừng bao giờ như thế dù cho họ cắt ngang câu nói của bạn. Nếu bạn làm được điều này, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một ứng viên có khả năng lắng nghe và quan tâm đến người khác. Đây cũng là một trong những phẩm chất mà nhà tuyển dụng mong muốn thấy được ở các ứng viên chuyên nghiệp.

Nguyên tắc thứ ba: Không nói lan man

Thời gian mà nhà tuyển dụng dành cho một ứng viên trong các buổi phỏng vấn là không nhiều. Do vậy, càng lan man, dài dòng càng khiến cho bạn không có cơ hội để thể hiện những điểm nổi bật của mình so với các ứng viên khác. Do đó, để tránh tình trạng “lạc đề” và dài dòng cách tốt nhất bạn nên làm là hãy bám sát vào bản mô tả công việc để trả lời các câu hỏi liên quan từ nhà tuyển dụng. Có như thế, bạn mới tập trung được vào phần cốt lõi mà họ muốn nghe. Bên cạnh đó, để tăng sức mạnh cho những gì bạn trình bày, hãy cho ví dụ và bằng chứng cụ thể để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có những kinh nghiệm thực tế chứ không phải là bạn “chôm” trong một bài viết hay quyển sách nào đó

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *